เจ้าสัวเจริญทุ่ม4พันล้าน ขึ้นศูนย์การค้ารับรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน-ม่วง

“ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์” ธุรกิจเครือเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี สบช่องซัพพลายศูนย์การค้าย่านบางซื่อ ทุ่ม 4,000 ล้าน ขึ้นศูนย์การค้า “เกตเวย์ บางซื่อ” ตอบรับการเติบโตของคอมมูนิตี้ครบวงจร คาดเปิดให้บริการปลายปี’61

นายณภัทร เจริญกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มไลฟ์สไตล์และไฮเวย์ กลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด ในเครือกลุ่มทีซีซีแลนด์ เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ ได้เริ่มพัฒนาโครงการศูนย์การค้าเกตเวย์ บางซื่อ เพื่อสร้างให้เป็นศูนย์กลางด้านบริการอย่างครบวงจร สอดรับกับแผนการขยายพื้นที่ย่านบางซื่อให้เป็น “ชุมชนเมืองใหญ่” แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ

หากวิเคราะห์ในด้านศักยภาพของประชากรในพื้นที่ดังกล่าว พบว่าผู้ที่อยู่อาศัยในย่านบางซื่อมีรายได้เฉลี่ยอยู่ในอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถด้านกำลังซื้อ นอกจากนี้ ความหลากหลายในรูปแบบของประชากรที่รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่น เพราะมีสถานศึกษาทุกระดับจำนวนมาก คนทำงานซึ่งมีบริษัทขนาดใหญ่รวมถึงรัฐสภาแห่งใหม่ และกลุ่มผู้อยู่อาศัยซึ่งเฉพาะคอนโดมิเนียมก็มีจำนวนมากกว่า 30,000 ยูนิต ยังไม่รวมที่อยู่อาศัยประเภทอื่นๆ ทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ มองเห็นโอกาสในการเติบโตหากขยายการลงทุนมาเจาะกลุ่มเป้าหมายในย่านนี้

และที่สำคัญแผนการพัฒนาเครือข่ายคมนาคมของภาครัฐยังเป็นปัจจัยในการส่งเสริมให้ย่านบางซื่อ กลายเป็นศูนย์การการสัญจรในปัจจุบันในอนาคตอันใกล้ ในขณะที่ปริมาณศูนย์การค้าในย่านนี้ยังมีไม่เพียงพอต่อความต้องการที่หลากหลายดังที่เห็น ณ ปัจจุบัน

ทั้งนี้ ศูนย์การค้า “เกตเวย์ บางซื่อ” ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นที่ 9 ไร่ โดยมีพื้นที่ปล่อยเช่ารวม 40,000 ตารางเมตร หรือประมาณ 400 ร้านค้า เพื่อเติมเต็มความต้องการของกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น, กลุ่มคนทำงาน และกลุ่มผู้อยู่อาศัยในย่านดังกล่าว มีพื้นที่จอดรถ 1,200 คัน โดดเด่นด้วยทำเลที่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบางโพเพียง 170 เมตร และสถานีรถไฟฟ้าเตาปูน 650 เมตรเท่านั้น

ซึ่งสถานีดังกล่าวถือเป็นจุด Interchange ที่สำคัญซึ่งเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีม่วง, สายสีน้ำเงิน และสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย โดยภายในศูนย์การค้ามีการสร้างความหลากหลายของสินค้าเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอย่างครบครัน ประกอบด้วย โซน Urban Market ที่วางคอนเซ็ปต์และบรรยากาศให้มีกลิ่นอายความเป็นตลาดที่ยกระดับมาตรฐานการบริการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวานใน Take Home, สินค้าเครื่องครัวเครื่องใช้ สินค้าและบริการเกี่ยวกับการดำรงชีวิตพื้นฐาน โซน Everyday Fashion ที่มีการรวบรวมสินค้าทั้งแบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้า ชุดกีฬา รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง

โดยมีไฮไลต์คือ Urbano Zone ที่รวมเทรนด์เมโทรแฟชั่นไว้อย่างครบครัน เพื่อให้ลูกค้าได้สนุกไปกับการแต่งตัวในโลกแฟชั่น โซน All About Home ซึ่งรวมสินค้าและบริการต่างๆ เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน ร้านหนังสือ บริการทางการเงินและไอทีไว้อย่างครบครัน โซน (F&B) เป็นแหล่งรวมร้านอาหารชื่อดังไว้มากมาย เพื่อให้นักชิมทุกท่านได้ลิ้มลองและอิ่มอร่อยกับทุกเมนูในทุกๆ มื้อ โซน Work & Play & Learn แหล่งรวมความสนุก ความรู้ และส่งเสริมทางความคิด ไอเดียสร้างสรรค์ ให้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนสอนพิเศษ, ติวเตอร์, Kids zone สำหรับวัยเด็กและวัยเรียน Co-working space, พื้นที่สำนักงานเช่าสำหรับวัยทำงานและ starter ต่างๆ อีกทั้งยังมีบริการโรงภาพยนตร์และบริการด้านเกมส์ รวมถึงฟิตเนสสำหรับคนรักสุขภาพ และ Sky Garden แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านบางซื่อ โดยกำหนดอัตราเช่าไว้ประมาณ 1,200 บาทต่อตารางเมตร

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ