สองสามีภรรยา ชาวสตูลเลิกทำสวนยาง เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว-ข้าวมันไก่ แค่10บาท ลูกค้าแน่น

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่จ. สตูล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางดารุณี และนายอุสมาน หลงเจ๊ะ สองสามีภรรยาที่ตัดสินใจเลิกทำอาชีพสวนยางพารามาได้เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ราดหน้า จานละ 10 บาท  ที่บ้านท่าห้วย ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล

นายอุสมาน หลงเจ๊ะ  เปิดว่าที่บ้านเปิดร้านขายของชำ แต่ด้วยภรรยามีฝีมือในการทำก๋วยเตี๋ยวขายเมื่อเป็นสาวๆ จึงมาเปิดขายคู่ร้านของชำ แต่ขายไปขายมา ต้องตัดสินใจยกเลิกกิจการขายของชำ เนื่องจากขายลูกค้าไม่ทันเลยยกกิจการขายของชำให้พี่สาวขายแทน ส่วนตัวเองก็ตั้งหน้าตั้งตาสองสามีภรรยาลุยขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทเป็นต้นมาถึงวันนี้ก็ร่วม 4 ปีแล้วค่ะ  เหตุผลที่ได้ขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทเพราะต้องการให้นักเรียน นักศึกษาที่มีเงินน้อยสามารถกินได้อย่างสบายกระเป๋า บางคนสั่งข้าวมันไก่ 1 จานและก๋วยเตี๋ยวอีก 1 ชาม ก็เพิ่งจะ 20 บาท ได้กินหลากหลายมากยิ่งขึ้น ขณะที่บางคนมีเงินเยอะมาอีกหน่อยก็ขอเพิ่มส่วนผสมก็มีราคาเพิ่มมาอีก 20 หรือ 30 บาทแล้วแต่ลูกค้าจะต้องการ แต่ราคา 10 บาท 20 บาทจะได้รับความสนใจในเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และราดหน้าชามละ 10 บาทมากที่สุด

นางดารุณี กล่าวว่าวันหนึ่งขายได้ 3,000 – 4,000 บาท เริ่มขายตั้งแต่วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-16.00 น. แต่ไม่ทัน 14.00 น.ของก็หมดแล้ว จะหยุดเพียงวันอาทิตย์วันเดียว ที่ร้านนี้เราใช้บ้านพักอาศัยเป็นที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งกินกันอย่างสบายใจ เหมือนมากินกันที่บ้านตัวเองกันเลยทีเดียว ลูกค้าก็จะเป็นเด็กนักเรียน เด็กมัธยมศึกษา แม้จะย้ายที่เรียนก็จะมาอุดหนุนกัน 2-3 บาท มาช่วยเสริฟ เวลาไม่ทันก็อยู่เหมือนลูกหลาน และจะขายราคานี้ไปเรื่อยๆ ถือว่าเราอยู่ได้ลูกค้าก็ต้องอยู่ได้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับร้านนี้แม้จะเข้าไปในซอยทางเข้า TA หรือซอยชุมสายโทรศัพท์ เลียบคลองประมาณ 500 เมตร บ้านท่าห้วย หมู่ที่ 2 ต.ฉลุง ใกล้สนง.คณะกรรมการอิสลาม อ.เมือง จ.สตูล ก็มีลูกค้าเข้ามากินกันไม่ขาดสายด้วยราคาที่แสนถูก ในยุคข้าวยากหมากแพง และความอร่อย หลากหลายเมนูกันเลยทีเดียว หรือจะโทรสั่งก็มีเบอร์ที่ 084-749-5320