เมื่อ’มินิ’ได้เวลาย้อนยุค เอาใจแฟนพันธุ์แท้โดยเฉพาะ

มีข่าวดีสำหรับแฟนมินิที่อยากได้โฉมเก่าสมัยย้อนไปช่วงยุคปี 60 เพราะมินิรถยนต์โฉมคลาสสิกกำลังกลับมาผลิตใหม่ เพื่อเอาใจแฟนพันธุ์แท้โดยเฉพาะ

โดยเดวิด บราวน์ ออโตโมทิฟ เป็นผู้นำมินิกลับมาผลิตเป็นรถใหม่ 2017 เป็นผู้ผลิตรถยนต์ในสหราชอาณาจักร มีโครงการทำ มินิ รีมาสเตอร์ (Mini Remastered) เพื่อให้แฟนมินิในโฉมเดิมได้กลับมาเป็นเจ้าของอีกครั้ง

รูปลักษณ์ยังคงเดิมเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่เปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1,275 ซีซี

ทางผู้ผลิตรับประกันว่า จะมีพลังมากกว่าเครื่องยนต์ตัวเก่า 50% มาพร้อมเกียร์ 4 สปีด ช่วงล่างชุดใหม่ที่ดีและนุ่มนวลกว่าเดิม ดิสก์เบรกทุกล้อ ภายนอกจะมาด้วยไฟหน้าแบบใหม่ดูแข็งแกร่งขึ้น พร้อมไฟ LED ตะแกรงแบบอะลูมิเนียมสไตล์ใหม่ ไฟส่องที่กระจกมองข้าง

ภายในใส่อุปกรณ์ตกแต่งทันสมัยมากกว่าเดิมมากมาย ทั้งระบบ อินโฟเทนเมนต์ หน้าจอระบบสัมผัส พร้อมระบบแอปเปิลคาร์เพลย์ และ แอนดรอยด์ออโต ระบบกุญแจคีย์เลส และปุ่มพุชสตาร์ต เบาะทำจากหนังเย็บด้วยมือ คุณภาพสูง ปุ่มควบคุมต่างๆ ในรถจากอะลูมิเนียมเพิ่มความหรูหรา รวมทั้งจัดที่นั่งของผู้ขับขี่ให้มีความสบายมากขึ้นกว่าเดิม

มินิรถยนต์โฉมคลาสสิกนี้ เตรียมผลิตขึ้นมาเพียง 100 คันเท่านั้น ราคาเริ่มต้น 50,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2.15 ล้านบาท เริ่มจำหน่ายได้ช่วงกลางปีนี้ที่ประเทศอังกฤษ