สาวเสิร์ฟไทยดีใจน้ำตาไหล! ลูกค้าออสซี่ให้ทิปทีเดียว 3 แสน ปลดหนี้กองทุนการศึกษา

วันที่ 10 เม.ย. สถานีโทรทัศน์ Khon2 ของฮาวาย สหรัฐอเมริกา เผยเรื่องสุดประทับใจ ของน.ส.เคย์ลา จันดารา พนักงานเสิร์ฟอาหารชาวไทย ในร้านอาหารไทยชื่อน้อย ที่ฮาวาย เมื่อลูกค้าให้ทิปเยอะมากจนปลดหนี้ค่าเล่าเรียนได้สำเร็จ

โดย น.ส.เคย์ลา เล่าให้ฟังว่า เธอเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารที่ร้านน้อย ที่ฮาวาย วันหนึ่งคู่รักชาวออสเตรเลียมารับประทานอาหารที่ร้านแล้วถามเธอว่ามาจากไหน เธอจึงตอบไปและบอกว่าตนย้ายมาที่ฮาวายเพื่อเรียนหนังสือ และตอนนี้ก็ติดหนี้ค่าเรียนอยู่ ทำให้กลับไปเรียนไม่ได้ เพราะไม่มีเงินเพียงพอ และค่าใช้จ่ายที่นี่ก็แพง

คู่รักชาวออสเตรเลียจ่ายค่าอาหารเป็นจำนวนเงิน 200 ดอลลาร์ (6,800 บาท) ก่อนจะให้ทิปแก่เคย์ลาอีก 400 ดอลลาร์ (13,770 บาท)

“ฉันคิดว่าพวกเขาช่างใจดีมาก ไม่เคยได้รับทิปเยอะขนาดนั้นมาก่อน ฉันต้องไปขอบคุณ พวกเขาได้ให้ที่อยู่ไว้ พอเลิกงานฉันเลยไปตามที่อยู่นั้น”

เคย์ลาได้มอบการ์ดขอบคุณและดอกไม้แก่คู่รักออสเตรเลีย และทำให้ตกใจมากกว่าเดิม เพราะคู่รักคู่นี้ยังเสนอช่วยปลดหนี้ค่าเรียนและหนี้สินต่างๆ รวมแล้วมากกว่า 10,000 ดอลลาร์ (344,300 บาท) ให้เธอด้วย

“ฉันบอกว่า ไม่ได้หรอก พวกคุณไม่ต้องทำแบบนี้ ฉันแค่อยากจะมาขอบคุณ ฉันไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องจริงด้วยซ้ำ ฉันดีใจจนอยากออกมาวิ่งรอบถนน” เคย์ลากล่าว อย่างไรก็ตามคู่รักยืนยันว่าต้องการช่วย และขอไม่เปิดเผยตัวตน พวกเขาบอกว่าวิธีที่จะแสดงความขอบคุณได้ดีที่สุดคือการเป็นคนดีเท่าที่จะทำได้

“ฉันอยากทำให้พวกเขาภูมิใจ ฉันจะรับโอกาสนี้และจะเป็นคนที่ดีกว่าเดิมในทุกๆ วัน”