แม่ค้าสายเฮลท์ ฟังทางนี้! ขาย อาหารคลีน ก็ทำยอดขายปังๆ ได้ ด้วยเทคนิค 4 ข้อ

แม่ค้าสายเฮลท์ ฟังทางนี้! ขาย อาหารคลีน ก็ทำยอดขายปังๆ ได้ ด้วยเทคนิค 4 ข้อ

เมื่อเทรนด์รักสุขภาพมาแรง ทำให้เกิดธุรกิจสายสุขภาพมากมาย และหนึ่งในธุรกิจที่เป็นที่นิยม คงหนีไม่พ้น ร้านอาหารสายคลีน ซึ่ง คุณธนพร อุดมสินค้า เจ้าของแบรนด์ Cleanparadise อาหารคลีนและสินค้าสุขภาพที่ส่งตรงถึงมือลูกค้าทั่วประเทศ มาแชร์เทคนิค ที่จะทำให้มียอดขายสุดปัง แถมเป็นแบรนด์ในใจของลูกค้าสายคลีน ผ่านเว็บไซต์ POST Family ดังนี้

ความต้องการของลูกค้ามาที่หนึ่ง

ถือเป็นปัจจัยสำคัญลำดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ในเรื่องของความต้องการของลูกค้า โดยทางร้าน Cleanparadise จะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างมากจนได้รับฉายาประจำร้านว่า “ร้านอาหารคลีนตามสั่ง” โดยลูกค้าสามารถเสนอเมนูใหม่ๆ ที่อยากรับประทานได้เสมอ หรือจะเป็นการผสมผสานเมนูของทางร้านในแบบที่ต้องการ รวมถึงการเพิ่ม ลด หรือปรับเปลี่ยนวัตถุดิบบางอย่างทางร้านก็พร้อมให้บริการ

ความหลากหลายของเมนู ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ

ปัจจัยสำคัญต่อมาที่ช่วยมัดใจลูกค้ามาได้อย่างยาวนาน คือ การที่ทางร้านจะมีเมนูอาหารให้เลือกมากมายหลายชนิดทั้งอาหารไทย อย่าง กะเพรา ผัดไทย รวมไปถึงอาหารต่างชาติ สปาเกตตี ยากิโซบะ ที่มีเมนูรวมกันแล้วมากกว่า 100 เมนู นอกจากอาหารแล้วยังมีของหวาน ขนมกินเล่น ไปจนถึงเครื่องดื่ม ที่มีเมนูหลากหลายไม่แพ้กัน พร้อมให้บริการลูกค้าสายสุขภาพแบบครบจบในแบรนด์เดียว

ความอร่อยแบบครบรส ตามสไตล์สายคลีน

หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ของการทำแบรนด์อาหาร นั่นก็คือ รสชาติของอาหาร ยิ่งโดยเฉพาะอาหารคลีนที่มีข้อจำกัดหลายอย่างในการปรุง ซึ่งลูกค้าสายคลีนแต่ละประเภทก็มีข้อจำกัดและความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น สายคีโต การปรุงต้องไร้แป้ง และน้ำตาล โดยต้องใช้สารให้ความหวานอื่นๆ ทดแทน สาย Low Sodium ต้องใช้เครื่องปรุงเฉพาะ ลดการปรุงรสเค็ม สาย Low Calorie ปรุงแบบไร้น้ำมัน ใช้วัตถุดิบ 0 Cal โดยทางร้านได้ออกแบบรสชาติอาหารให้ตอบโจทย์ลูกค้าสายคลีนทุกประเภท แต่ไม่ลืมที่ยังคงรสชาติและความอร่อยให้ใกล้เคียงกับอาหารทั่วไปมากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารคลีนอย่างมีความสุข

ความสะดวกสบายในการสั่งซื้อและขนส่ง

ถ้าอยากเข้าถึงลูกค้าอย่างทั่วถึง ความสะดวกในการสั่งซื้อก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยทางร้านมีช่องทางในการสั่งซื้อให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดีลิเวอรี, Shopee, Instagram, [email protected] รวมถึงการสั่งผ่านร้านสุขภาพที่เป็นคู่ค้าทั่วประเทศ นอกจากการสั่งซื้อแล้วการขนส่งก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ยิ่งโดยเฉพาะอาหารสดไปยังต่างจังหวัด โดยทางร้านใช้การขนส่งโดยรถควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งจะช่วยทำให้อาหารถึงมือลูกค้าอย่างสะอาด ปลอดภัย อย่างแน่นอน

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพรายไหนที่กำลังมองหากลยุทธ์ดีๆ ไปใช้กับธุรกิจ ลองหยิบเอาเทคนิค “4 ความ…(สำคัญ) ที่ร้านคลีนต้องมี” ไปปรับใช้กับธุรกิจ รับรองว่าเวิร์ก เพราะ Cleanparadise เขาการันตีว่าทำแล้วดี ยอดขายเข้ารัวๆ