ครั้งแรกของไมโล! ทุ่มงบ 150 ล้าน เปิดตัว ไมโล นมถั่วเหลือง ประโยชน์เต็มกล่อง

ไมโลทุ่มงบ 150 ล้าน เปิดตัว “ไมโล นมถั่วเหลือง”  ครั้งแรกของไมโลกับการผสานถั่วเหลืองกับมอลต์สกัด ชูจุดเด่นโปรตีนสูง ประโยชน์เต็มกล่อง ดื่มง่าย

ไมโล เครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ชั้นนำระดับโลก รุกตลาดนมพร้อมดื่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ไมโล นมถั่วเหลือง” ครั้งแรกของไมโลที่ผสานคุณประโยชน์จากถั่วเหลืองและมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่ย์เข้าไว้ด้วยกัน เล็งเจาะกลุ่มคุณแม่ยุคใหม่ ที่ต้องการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านคุณประโยชน์ทางโภชนาการให้แก่ลูก

รับเทรนด์รักสุขภาพและโปรตีนทางเลือกจากพืชที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทุ่มงบทั้งหมดกว่า 150 ล้านบาท เข้าทำตลาดนมพร้อมดื่มในเซ็กเมนต์นมถั่วเหลืองของประเทศไทย พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ดึงคุณแม่นางเอก กบ-สุวนันท์ พร้อมลูกสาวลูกชายคนเก่ง น้องณดา-ณดล ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของไมโล นมถั่วเหลือง

“ไมโล นมถั่วเหลือง” เป็นผลิตภัณฑ์แรกจากไมโลที่รวมเอาคุณประโยชน์จากถั่วเหลืองและมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่ย์เข้าไว้ด้วยกัน โดยไมโล นมถั่วเหลือง 1 กล่อง ให้โปรตีนสูงถึง 5,000 มิลลิกรัม จากถั่วเหลือง 100% ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพจากพืช (Plant-based Protein) มีแคลเซียมสูง และมีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด ที่ร่างกายผลิตขึ้นเองไม่ได้

ทั้งยังมีวิตามินบี 2 บี 3 บี 6 ธาตุเหล็ก และฟอสฟอรัส มอบคุณค่าทางโภชนาการในการสร้างเสริมและบำรุงร่างกาย ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ตามปกติและมีประสิทธิภาพ พร้อมยังคงรสชาติอร่อยของมอลต์ตามแบบฉบับไมโล เหมาะกับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ที่แพ้นมวัว

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไมโล นมถั่วเหลือง ครั้งนี้ว่า ตลาดนมพร้อมดื่มในประเทศไทยเป็นตลาดขนาดใหญ่และแม้ว่าภาพรวมของตลาดจะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจซบเซาในปีที่ผ่านมา แต่ยังคงมีแนวโน้มกลับมาเติบโตได้อีกในอนาคต ซึ่งผลสำรวจจากนีลเส็น บริษัทวิจัยการตลาดชั้นนำพบว่าในปี 2564

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์
ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด

ที่ผ่านมาตลาดนมพร้อมดื่มในประเทศไทยหดตัวลง 7.5% แต่ยังมีมูลค่ารวมกว่า 4.4 หมื่นล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนการตลาดเป็นนมถั่วเหลืองถึง 30% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 1.35 หมื่นล้านบาท ซึ่งเราเชื่อว่าตลาดนมถั่วเหลืองเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง สามารถสร้างโอกาสในการเติบโตได้ในอนาคต จึงเปิดตัวไมโล นมถั่วเหลืองและพร้อมเข้ามาทำตลาดในเซ็กเมนต์นี้ โดยการเปิดตัวครั้งนี้ ยังสอดคล้องกับกระแสความนิยมเครื่องดื่มทางเลือกจากพืชของผู้บริโภคชาวไทย

“ผลการศึกษาเชิงลึกโดยคันทาร์ บริษัทที่ปรึกษาด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ยังเผยให้เห็นถึงข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจของคุณแม่ในยุคปัจจุบัน โดยพบว่า คุณแม่หลายคนยังคงทำงานและ
ไม่ค่อยมีเวลา นอกจากนี้ คุณแม่ยุคดิจิทัลยังชอบเสิร์ชค้นหาข้อมูลด้านการเลี้ยงลูก รวมถึงใส่ใจด้านโภชนาการที่ดี แต่ยังคงต้องการให้ลูกของตนได้ทานของที่ชอบและเล็งเห็นความสุขของลูกเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้เกิดความสมดุลทั้งในด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจ เราจึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ไมโล นมถั่วเหลือง ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ยุคใหม่ได้อย่างลงตัว” นายไชยงค์ กล่าว

เครื่องดื่มทางเลือกจากพืชหรือ Plant-based Beverage กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในหลากหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย เนื่องจากลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว ซึ่งจะส่งผลเชิงบวกต่อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโปรตีนทางเลือกจากพืชในอนาคต การเปิดตัวไมโล นมถั่วเหลือง จึงนับว่าสอดคล้องกับเทรนด์สุขภาพของผู้บริโภคชาวไทย ที่หันมาให้ความสนใจกับโปรตีนจากพืชมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

พร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ไมโลยังเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ไมโล นมถั่วเหลือง กบ- สุวนันท์ คงยิ่ง และน้องณดา-ปุณณดา ปุณณกันต์ น้องณดล-ปุณณดล ปุณณกันต์ แม่ลูกขวัญใจชาวไทยที่สะท้อนภาพลักษณ์ของครอบครัวที่มีคุณแม่ยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพของลูก ด้วยการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกเพื่อพร้อมไป “ลุยทุกสิ่งใหม่” โดยสื่อสารผ่านภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ที่มีไมโล นมถั่วเหลือง เป็นโภชนาการสำคัญที่ให้ทั้งพลังงานและคุณประโยชน์จากถั่วเหลืองและมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่ย์ในกล่องเดียวช่วยให้น้องณดาสามารถฝึกยิมนาสติกท่าใหม่ได้อย่างสง่างาม

นอกจากนี้ ไมโลยังได้ทุ่มงบประมาณในการพัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ โดยจัดเตรียมกิจกรรมทางการตลาดมากมายเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ไมโล นมถั่วเหลือง ผ่านทุกช่องทางด้วยงบประมาณทั้งหมดรวม 150 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์และภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ การใช้สื่อโฆษณานอกบ้าน (Out of Home) กว่า 250 จุด และสื่อโฆษณาในร้านค้าที่จำหน่ายไมโล นมถั่วเหลือง การโฆษณาบนช่องทางออนไลน์ผ่านสื่อและอินฟลูเอนเซอร์ต่างๆ ตลอดจนการจัดกิจกรรมแจกเครื่องดื่มไมโล นมถั่วเหลือง ให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิม โดยตั้งเป้าแจกให้ชิมทั้งหมดกว่า 350,000 กล่อง ทั่วประเทศ

มร.วิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า (ซ้าย) และ นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด (ขวา) ร่วมกิจกรรมเปิดตัว “ไมโล นมถั่วเหลือง” ณ ลานกิจกรรม ลิโด้ คอนเน็คท์ สยามสแควร์

“คุณค่าทางโภชนาการที่คุณแม่ไว้วางใจ และรสชาติที่คุณลูกชื่นชอบ คือสิ่งที่ไมโลให้ความสำคัญ ไมโล นมถั่วเหลือง จะเข้ามาเสริมพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไมโลให้แข็งแกร่งและครบถ้วนมากยิ่งขึ้น
ตอบโจทย์ในการเป็นผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพให้กับผู้บริโภค สอดคล้องกับเทรนด์รักสุขภาพและ
เทรนด์เครื่องดื่มทางเลือกจากพืชที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน” นายไชยงค์ กล่าวทิ้งท้าย

ผลิตภัณฑ์ไมโล นมถั่วเหลือง ขนาด 180 มิลลิลิตร วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 13 บาท ที่ร้านค้าปลีก
ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารของไมโล นมถั่วเหลือง เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/33Qs4Rz