โรงแรม-ห้างดัง เมืองระยอง ชี้ “ไม่ได้รับลูกเรือ-ทหารอียิปต์ที่ติดโควิด”

โรงแรม-ห้างดัง เมืองระยอง ชี้ “ไม่ได้รับลูกเรือ-ทหารอียิปต์ที่ติดโควิด” ลั่น ไม่มีนโยบายรับชาวต่างชาติ ที่ไม่ผ่านการกักตัว 14 วัน เข้าพัก

หลังจากทาง ศบค. ประกาศจำนวนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวัน พบว่าวันนี้มีผู้ติดเชื้อจำนวน 3 ราย โดยหนึ่งในผู้ติดเชื้อเป็นทหารสัญชาติอียิปต์ ที่เดินทางเข้ามาในไทยและตรวจพบติดโควิด-19 โดยทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง ซึ่งทีมจะสอบสวนโรคในพื้นที่สัมผัสทุกแห่งที่กลุ่มนี้เดินทางไป โดยมีข้อมูล เช่น ห้างสรรพสินค้าบางแห่งในระยอง

ล่าสุด เพจ Passione Shopping Destination โพสต์ข้อความชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

Holiday Inn & Suites Rayong City Centre ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับลูกเรือ-ทหาร ทีมที่เป็นข่าวดังกล่าว และขอยืนยันว่าทางโรงแรม ไม่มีนโยบายรับลูกเรือ และ Guest ต่างชาติ ที่ไม่ผ่าน State Quarantine กักตัวไม่ถึง 14 วันเข้าพัก และที่โรงแรมไม่ใช่ State Quarantine ของทางภาครัฐบาล

ศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น ยังคงดำเนินมาตรการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ทั้งศูนย์ ร้านค้า , ร้านอาหาร ทุกวันศุกร์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. 63 และคืนนี้ทางศูนย์จะดำเนินการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ร้านค้า , ร้านอาหาร พื้นที่ส่วนกลางของศูนย์การค้า ทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยและรักษามาตรฐานความปลอดภัยที่ทางศูนย์ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง