โชว์ไอเดียธุรกิจสุดเจ๋ง  มะม่วงน้ำปลาหวาน ฟรีซดราย เวย์โปรตีนโซดามะนาว เทิร์นขวดแลกแต้มเปลี่ยนเป็นเงิน

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับเทศกาล Bangkok Design week 2019 หรือ เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ เวทีที่เหล่าบรรดานักคิด นักสร้างสรรค์จะนำผลงานออกมาจัดแสดงผ่านนิทรรศการ รวมถึงจัดจำหน่าย ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง โดยความร่วมมือระหว่าง ธนาคารออมสิน และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน)

มะม่วงน้ำปลาหวาน ฟรีซดราย

ภายในงาน Bangkok Design week 2019 มีผู้ประกอบการตบเท้าเข้ามาโชว์ไอเดียธุรกิจมากมาย ซึ่ง “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” รวบรวมร้านเด็ดไอเดียดีมาฝากกัน

มะม่วงน้ำปลาหวาน ฟรีซดราย

เริ่มต้นที่ธุรกิจแจ่ม ไอเดียดี  มะม่วงน้ำปลาหวาน ฟรีซดราย แบรนด์ “สวัสดีจ้า” เจ้าของ คือ คุณอัมพุท แสงสมุทร์ นำ “มะม่วงน้ำปลาหวาน” เมนูของว่างคนไทย มาผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่  ใช้ความรู้เรื่องฟิสิกส์ กับเครื่องมือฟรีซดราย กลายเป็นของทานเล่นง่ายต่อการรับประทาน

เจ้าของไอเดีย บอกว่า เดิมมะม่วงน้ำปลาหวานเวลาทานจะไม่สะดวก มีหยด เลอะเทอะบ้าง จึงเกิดแนวคิดอยากพัฒนาเมนูดังกล่าวให้ทานง่าย แต่ยังคงรสชาติความเป็นไทยไว้และคุณค่าสารอาหารไว้เหมือนเดิม

สำหรับหลักการของเมนูมะม่วงน้ำปลาหวาน ฟรีซดราย  คุณอัมพุท บอกว่า รีดเอาน้ำออกจากตัวมะม่วง และน้ำปลาหวาน กลายเป็นมะม่วงน้ำปลาหวานกรอบ แต่ยังคงรสชาติเดิมไว้ได้ มีอายุการเก็บรักษา 1 ปี ไม่ใส่สารกันบูด กินได้ทุกที่ ไม่รบกวนคนข้างๆ สะดวก ไม่เลอะมือ

ด้านราคาจำหน่าย ราคาซองละ 4.4 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทย 138 บาท หากสนใจดูข้อมูลเพิ่ม www.sawasdee-ja.com หรือโทรศัพท์ (098) 264 – 5022

โปรตีนสกัดในรูปแบบโซดามะนาว

มาต่อกันอีกธุรกิจที่ผู้ประกอบการเล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพ อย่าง เวย์โปรตีนสกัดบริสุทธิ์ แบรนด์ “อะมิมอร์ โปรตีนโซดา” เครื่องดื่มโปรตีนสกัดในรูปแบบโซดามะนาว เจ้าของ คือ คุณศิรจร จัยวินธวัตน์

คุณศิรจร เผยถึงจุดเริ่มต้นของสินค้าว่า เกิดจากการเล็งเห็นปัญหาคนไทยบางกลุ่มบริโภคโปรตีนไม่เพียงพอ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่ต้องควบคุมการทานอาหาร จึงคิดค้นโปรตีนบรรจุขวด ดื่มง่าย

“เราอยากให้คนไทยได้กินในสิ่งที่ชอบไปพร้อมกับสิ่งที่มีประโยชน์ จึงทำให้น้ำอัดลมซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ให้กลายเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ขึ้นมา ช่วยเติมเต็มโปรตีนให้กับร่างกายในทุกๆ วัน”

คุณศิรจร กล่าวเพิ่มเติมว่า เครื่องดื่มอะมิมอร์ โปรตีนโซดา เป็นเวย์โปรตีนรูปแบบใหม่ สกัดจากนมวัวบริสุทธิ์ 1 ขวด ให้โปรตีนถึง 10 กรัม ซึ่งเทียบเท่าไข่ขาว 3 ฟอง ปราศจากไขมัน และน้ำตาล

เครื่องดื่มเวย์โปรตีน ราคาขวดละ 40 บาท สนใจสั่งซื้อ ได้ที่ Facebook : amimorss หรือโทรศัพท์ (095) 651-9871

เครื่องประดับบ้านปักดิ้นทอง

อีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ คือ เครื่องประดับบ้าน ที่นำการปักดิ้นทองมาสร้างงานในรูปแบบโมเดิร์น จนเกิดเป็นของแต่งบ้านแนวร่วมสมัย และเครื่องประดับที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นไทยไว้อย่างเต็มเปี่ยม แบรนด์ “ลีฟ ไลฟ์ ดีเทล”

คุณพัชรวรรณ เชยสาคร  เจ้าของผลงาน กล่าวว่า “ศิลปะการปักดิ้นทอง” ถือเป็นศิลปะไทยที่มีคุณค่า ในสมัยก่อนใช้สำหรับการทำเสื้อผ้าและเครื่องประดับของคนชั้นสูงเท่านั้น อย่าง พัสตราภรณ์ ตาลปัตร รวมถึงโขน ปัจจุบันเลือนหายไปตามกาลเวลา ดังนั้น

เพื่อเป็นการคงคุณค่างานปักดิ้นทองให้คงอยู่ และมีความร่วมสมัย ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน จึงรังสรรค์เป็นชิ้นงานเครื่องประดับบ้าน อาทิ โคมไฟ ปลอกหมอน และเครื่องประดับร่างกาย มีต่างหู สร้อย แบรนด์ “ลีฟ ไลฟ์ ดีเทล” (Live Life Detail)

“เราอยากจะให้คนทั่วไปได้ใช้ของที่มีคุณค่าในชีวิตประจำวัน จึงใช้การปักดิ้นโลหะ ซึ่งเป็นศิลปะพัสตราภรณ์ชั้นสูงมาเป็นลวดลายในผลงาน” เจ้าของผลงาน กล่าวด้วยน้ำเสียงมีความสุข

สำหรับราคาเครื่องประดับ เริ่มต้นที่ 1,500 บาท ติดต่อได้ที่ Facebook : live life detail หรือโทรศัพท์ (083) 926-6440

ธุรกิจรีไซเคิล “ขอขวดเพ็ท” 

ปิดท้ายกันที่ไอเดียรักษ์โลก “ขอขวดเพ็ท” ธุรกิจเทิร์นขวดแลกพอยท์ ไอเดียรีไซเคิลเจ๋งๆ ของคุณปิติทัศน์ ไววิริยะ

“ขอขวด” เทิร์นขวดแลกพอยท์ คือ ระบบรีไซเคิล โดยให้ร้านโชห่วย รับฝาก-ขาย ขวดเพ็ท (ขวดพลาสติกใส) ในรูปแบบของการสะสมคะแนนแลกรับเงินสด เริ่มต้นที่ 20 บาท

ปัจจุบันเจ้าของไอเดียเจาะจงที่ขวดเพ็ทที่ผ่านการบริโภคแล้ว เพราะปริมาณขวดดังกล่าวค่อนข้างเยอะและขายต่อยาก จึงอยากทำให้ขวดประเภทนี้ซื้อ-ขาย สะดวก โดยสร้างรางวัลจูงใจในรูปแบบของการสะสมคะแนนแลกรับเงินสด เริ่มต้น 20 บาท

หากสนใจ ศึกษารูปแบบและการใช้งานเพิ่มเติมที่ www.KHORKUAD.com ,  www.KHORKUAD.pet และแอพ KHORKUAD หรือโทรศัพท์ (065) 563-2958, (063) 589-9329