ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 21-27 มกราคม 2562

ราศีใดจะมีความปรองดองมากขึ้น ราศีใดเพื่อนฝูงจะห่างเหินไป : ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็น ระหว่างวันที่ 21-27 มกราคม 2562

ดวงรอบสัปดาห์ โดย เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ อารมณ์รุนแรงไม่ว่าจะเป็นเรื่องรักหรือเรื่องชังก็ตาม ยากที่จะใช้สติปัญญาควบคุมความรู้สึกอ่อนไหวของตัวท่านเองเอาไว้ได้ ท่านจะได้พักผ่อนอย่างสงบสุขไม่ค่อยได้ติดต่อกับใครๆ ห้ามเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่ ดำเนินชีวิตตามปกติจะปลอดภัยที่สุด

อย่าเผลอใจไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพพลานามัย งานด้านศิลปะและการบันเทิงในรูปแบบใหม่ๆ จะช่วยผลักดันงานให้เด่นชัดขึ้น ยวดยานพาหนะอาจชำรุดเสียหาย มีเหตุให้ต้องซ่อม การติดต่อเจรจาประชาสัมพันธ์รวมทั้งทำความเข้าใจและไกล่เกลี่ยข้อพิพาทจะสำเร็จได้ยาก แก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้คนในครอบครัวไม่ค่อยได้ผลนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ความรับผิดชอบในปัญหาส่วนตัวและส่วนรวมจะค่อยๆ ดีขึ้น ครอบครัวจะมีความปรองดองกันมากขึ้น ผู้อาวุโสกว่าจะเริ่มเข้าใจในตัวท่าน และสนับสนุนการกระทำในทุกด้านของท่านมากขึ้นตามลำดับ การเงินพอมีรายได้เข้ามาแต่ไม่ถึงกับคล่องตัวนัก

เรื่องอารมณ์ไม่ว่ากับใครก็ตามไม่ควรขาดสติยังต้องพึ่งพาอาศัยผู้อื่น โดยเฉพาะเพศตรงข้ามที่มีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวอาจต้องข่มใจและนึกถึงความปกติสุขให้มาก ท่านจะถูกเอารัดเอาเปรียบเกี่ยวกับการเงินค่าตอบแทน ศัตรูเบ็ดเตล็ดต่างๆ ที่ไม่รู้จักหรือรู้จักแต่นึกไม่ถึงว่าจะเป็นศัตรู คนในวงสังคมที่เคยเป็นมิตรจะขัดแย้งกับท่านชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอำนาจในสังคมหรือสถาบันการงานมากขึ้น จะต้องการเปลี่ยนบุคลากรที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกับท่านให้ออกไป เพื่อจะได้หาคนใหม่ที่เข้ากับท่านได้ดี อาจมีคดีความขึ้นโรงพักหรือขึ้นศาล หรือมีการผ่าตัดเล็กซึ่งช่วยให้ท่านมีสุขภาพดีขึ้น

ชีวิตจึงไม่มีอะไรที่มีค่าควรแก่การเสียดายและเสียใจมากนัก การเงินก็ร้อนเป็นพักๆ บางทีก็ต้องหมุนเงินหนักขึ้น เรื่องการเสี่ยงโชคทุกชนิดยังพอมีหวัง ความสุขในครอบครัวที่หดหายมานานจะค่อยๆ ดีขึ้น ไม่ต้องห่วงความผันแปรของโชคชะตาให้มากนัก ความรักค่อนข้างอับเฉา คนโสดได้แฟนคนเดียวก็คุ้ม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคไม่ค่อยดีนัก ท่านมักจะคิดผิดคิดพลาดง่ายไม่มากก็น้อย ทำงานที่ใช้สติปัญญาหรือไหวพริบไม่ค่อยดีนัก ท่านจะเป็นที่สนใจของผู้คนในวงการเดียวกัน บริวารใหม่จะถูกหลอกลวงหรือคนกันเองสร้างสถานการณ์ให้ระส่ำระสาย ทำงานสำเร็จได้ยาก กิจกรรมส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้รับประโยชน์อาจเปลี่ยนฐานะจากมั่งมีกลายเป็นพอมีพอใช้อย่างรวดเร็ว การติดต่อเจรจาประชาสัมพันธ์รวมทั้งทำความเข้าใจและไกล่เกลี่ยข้อพิพาทจะสำเร็จได้ยาก แก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้คนในครอบครัวไม่ค่อยได้ผลนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ต้องอดทนต่อความไม่แน่นอนในหลายเรื่อง ซึ่งบางทีท่านก็อาจท้อแท้อยู่บ้าง หลักทรัพย์ค่อนข้างร้อน หากท่านคิดจะขายทรัพย์สินอยู่แล้วก็จะขายได้ แต่ขายในระยะนี้จะไม่ได้ราคาเป็นที่น่าพอใจนัก หลังจากกลางสัปดาห์นี้ไปแล้วการติดต่อต่างๆ จะคล่องตัวขึ้น

ความรักอยู่ในเกณฑ์ดีมีโอกาสพัฒนาเรื่องความรักไปได้อย่างรวดเร็ว คนรักกับท่านมักว่าอะไรก็ว่าตามกันอยู่แล้ว ปลายสัปดาห์เรื่องธุรกิจและความรักจะอ่อนตัวลงไปบ้าง อุปสรรคที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วก็จะแวะเวียนกลับมาเยี่ยมเยียนท่านอีก ตัวท่านไม่ค่อยอดทนการเงินยังอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์หรือปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้น จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างน่าเบื่อหน่าย กับเพื่อนร่วมงานหรือหุ้นส่วนจะปรองดองกันดี ผู้อาวุโสระยะนี้ไม่ค่อยยอมรับในท่าทีหรือพฤติกรรมของท่านนัก ไม่เหมาะกับกิจการใดๆ ที่ต้องอาศัยวิชาความรู้ไหวพริบของท่านดูปราดเปรื่องแจ่มใสพอใช้

ธุรกิจติดต่อไม่ค่อยคึกคักทั้งซื้อและขาย มีโอกาสซื้อหาสิ่งของที่ถูกใจ หรือได้สิ่งของที่จำเป็นเข้ามาบ้าง จะฉลาดพอหาเลี้ยงปากท้องของท่านเองและครอบครัว เรื่องรักจะเลวลง คนรักจะเปลี่ยนไปเป็นคนขี้ระแวงมากขึ้น

ในรอบสัปดาห์นี้ แม้งานยังหนักตัวท่านก็ยังขยันทำงานดีขึ้น อาจมีปัญหาให้แก้ไขอย่างฉับพลันทันด่วน ท่านเองจะรู้สึกตัวได้ดีว่าอารมณ์ค่อนข้างฉุนเฉียวรุนแรง สุขภาพอยู่ในเกณฑ์แข็งแรงดี แต่คงต้องระวังเรื่องตื่นเต้นหวาดเสียวเอาไว้ให้ดีด้วย จะมีการท่องเที่ยวหรือเดินทางไกล ทั้งที่ได้เตรียมการไว้แล้ว บางคนอาจเดินทางแล้วอาจได้รับผลประโยชน์อย่างไม่คาดฝันก็ได้ การเงินจะดีขึ้นอาจเข้ามาทางหุ้นส่วน คู่ครองหรือเพศตรงข้าม อาจได้รับมรดกตกทอดหรือวัตถุโบราณที่มีค่าหายาก ธุรกิจการค้าจะราบรื่นดีขึ้นมาก อาจมีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กับมิตรภาพใหม่ๆ หรือได้ลาภจากทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้การเงินจะเข้ามาแต่เป็นผลประโยชน์ที่เข้ามาอย่างร้อนๆ จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายออกไปทันที ไม่ค่อยมีเหลือเก็บ งานจะทำเงินเข้ามาได้บ้าง สุขภาพจะเริ่มเข้าใจได้มากขึ้น ท่านจะรู้สึกสบายใจทั้งความคิดและการกระทำหากกำลังเรียนหรือทำงานที่เกี่ยวกับการค้นคว้าทดลองก็จะประสบความสำเร็จด้วยดีและการเรียนดีขึ้น จะใช้จ่ายหรือทำงานอย่างมีจุดหมายปลายทาง

เรื่องการเงินจะหมดหนี้สินหรือมีเงินเก็บได้บ้าง เรื่องงานจะร้อนใจหรือมีปริมาณงานเพิ่มขึ้น คนรักหรือคู่ครองจะใกล้ชิด ปลายสัปดาห์ให้ระวังโทสะ ระวังเรื่องที่อาจจะทำให้บาดเจ็บต่างๆ หรืออาจเป็นเรื่องให้รู้สึกเจ็บใจก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ งานค่อนข้างหนักหรือมีปัญหาให้เกิดอารมณ์ได้ง่าย บางทีสืบเนื่องมาจากการขาดแคลนเงินทุน ตลอดจนวัตถุดิบที่สำคัญในการทำงาน สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดีพอใช้ เรื่องเครดิตอาจได้รับความกระทบกระเทือนอยู่บ้าง บางท่านก็อาจจะเคร่งเครียดกับบุตรหลาน

การเงินหลังจากกลางสัปดาห์ไปแล้วคงดีขึ้นเล็กน้อย โดยเฉพาะผลประโยชน์ที่จะได้รับจากคนต่างชาติต่างภาษา กับหุ้นส่วนหรือคู่สัญญาจะปรองดองกันดี ธุรกิจการค้าจะดำเนินไปได้เรื่อยๆ มีโอกาสสำเร็จประโยชน์ได้มาก จะมีโอกาสได้คบกับเพศตรงข้ามได้มากหน้าหลายตา ถ้าอยู่ในวงสังคมหรือในระหว่างเดินทางจะมีโอกาสได้ลาภเข้ามาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปัญหาหนักๆ ที่แก้ไขได้ยากหรือแก้ไม่ตก เพื่อนฝูงหรือลูกน้องที่เคยสนิทสนมจะห่างเหินไป การเงินจะพบอุปสรรคและความขัดแย้งไม่มากก็น้อย ควรประคับประคองงานเก่าไปพลางๆ ก่อน การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ ควรรอไว้หลังจากสัปดาห์นี้ผ่านไปแล้ว

จะได้รับเงินปันผลจากผลประโยชน์จากการวิ่งเต้นหรือได้รับรางวัลจากการประสานงานเข้ามาพอแก้ปัญหาได้บ้าง ระยะนี้ความอดทนของท่านไม่ค่อยดีนัก เรื่องสุขภาพมีเกณฑ์จะไม่สบายหรือเจ็บป่วยง่าย ถ้าเจ็บป่วยอยู่แล้วอาจจะมีอาการทรุดโทรมลงไปอีก เรื่องความสัมพันธ์ทางใจก็ไม่ค่อยราบรื่น คู่ครองหรือคนรักจะพยศกับท่านจนทนไม่ไหว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ จะรุมล้อมเข้ามามากขึ้น ไม่ว่าในเรื่องสังคมหรือเรื่องส่วนตัว จะวางใจในเรื่องผู้ใหญ่หรือเรื่องผู้บังคับบัญชาได้ยาก ไม่ควรแสดงตัวเป็นศัตรูหรือขัดแย้งกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าท่านขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานท่านจะทำงานลำบากขึ้น

ของมีค่าหรือของใช้ส่วนตัวถ้าเสียหายไปแล้วจะซ่อมยาก ศัตรูจะพูดให้ท่านเสียหาย ต้องคอยแก้ข่าวหรือชี้แจงไปตามเรื่องที่ถูกกล่าวหา เรื่องเงินจากธุรกิจโดยเฉพาะที่เป็นงานเบาๆ จะค่อยๆ ดีขึ้นบ้าง ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่าย ภารกิจที่ต้องทำอยู่เป็นประจำ ถึงไม่เจ็บป่วยท่านก็ทำตัวเหมือนกับคนหมดเรี่ยวหมดแรง หมดกำลังใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ งานจะเข้ามามาก หรือเรียกว่างานค่อนข้างชุกก็ได้ ท่านจะทำกิจการต่างๆ ตามความตั้งใจ หรือตามความประสงค์ของผู้ใหญ่เป็นไปตามขั้นตอนโดยไม่มีข้อผิดพลาด ถ้าท่านเคยปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวันอย่างไรก็ทำตัวอย่างนั้น ธุรกิจและการประสานประโยชน์ยังไม่ค่อยคล่องตัวนัก

ท่านจะต้องอดทนและใช้ความพยายามให้มากขึ้นไปอีก กับคู่ครองหรือหุ้นส่วนจะมีอารมณ์ฉุนเฉียวให้เกิดขึ้นได้ง่าย คงผันเงินเข้ามาใช้จ่ายหรือแก้ปัญหาที่ยุ่งยากอยู่ก่อนให้ผ่านพ้นไปได้สะดวก อารมณ์ของท่านจะเร่าร้อนฉุนเฉียวง่าย จะดำเนินชีวิตอย่างสง่าผ่าเผยอยากจะได้อะไรก็มักจะได้ เว้นแต่เรื่องเสี่ยงโชคเท่านั้นที่ไม่ควรหวัง