ดวงรอบสัปดาห์ 14-20ม.ค.2562 ราศีใดจะมีเงิน-ผลกำไร ราศีใดต้องย้ายที่ทำงาน

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์หน้า

(ระหว่างวันที่ 14-20 มกราคม 2562)

โดย…เสฏฐวุฒิ

ดวงรอบสัปดาห์ 14-20ม.ค.2562 ราศีใดจะมีเงิน-ผลกำไร ราศีใดต้องย้ายที่ทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะโชคดีในเรื่องเงินและงาน มีโอกาสแสดงความรู้ความสามารถให้ผู้ร่วมงานได้รู้ซึ้งถึงความเด็ดเดี่ยวกล้าหาญ คิดอย่างไรพูดและทำไปตามนั้น จะได้รับทรัพย์สินจำนวนมาก ถ้าท่านอัตคัดขัดสนอยู่แล้วจะมั่งมีขึ้นตามปกติ ไม่ต้องยุ่งยากอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

การติดต่อสื่อสารคมนาคมและการเดินทางสะดวก จะใช้เงินมากพอสมควรที่จะสร้างชื่อเสียง หรือทำให้ตัวเองเป็นที่นิยมของสังคม ทำการค้าขายด้วยตัวเองดีกว่าเข้าหุ้นร่วมกับผู้อื่น ถ้าท่านพบงูไม่ว่าจะเป็นความจริงหรือความฝันก็ตาม จะมีเหตุร้ายจากเพศตรงข้ามจึงควรพยายามหลีกเลี่ยงให้ไกลที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจจะทำให้คนในบ้านไม่พอใจ อาจจะถึงโกรธเคืองตัดสวาทขาดกันไปเลย ท่านที่ครองตำแหน่งหน้าที่สำคัญมานานต่อไปจะมีการเปลี่ยนแปลงให้คนอื่นที่ สดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาแทน โดยท่านไปทำกิจอื่นที่ประณีตและลึกซึ้งกว่า แต่ใครไม่รู้ว่าท่านดวงตก ท่านก็ไม่ตกใจหรือน้อยใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

สัปดาห์นี้จะดีขึ้น เดินทางไกลอาจมีของหายหรือเครื่องไฟฟ้าที่อยู่ไกลหูไกลตาชำรุดเสียหาย งานด้านวิชาการก้าวหน้าไม่เต็มที่ ผลประโยชน์จากงานที่ทำไปแล้วยังไม่มีความแน่นอน คนรักหรือความรักจะช่วยให้ท่าน กระเป๋าหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่ค่อยสมหวัง แม้ท่านไม่ได้หวังอะไรมากนักก็ตาม ท่านคิดไว้ว่าจะทำกิจใดหรือให้อะไรใคร ทำไม่สำเร็จง่ายๆ ท่านมีศัตรูก็เหมือนไม่มีเพราะศัตรูเขาไม่คิดที่จะประมาทท่าน และท่านก็ไม่ประมาทเขา จะติดต่อเรื่องอะไรกับใคร ระยะนี้ควรระวังด้วยความรอบคอบ

โดยเฉพาะในการเจรจาที่ต้องใช้ไหวพริบ ส่วนผลประโยชน์กำลังจะได้รับไม่ว่าจะได้จากเรื่องอะไรก็ตาม ต้องรอมชอมหรืออะลุ่มอล่วยให้แก่ผู้มีส่วนแบ่งให้มากขึ้น เรื่องต่างๆ จะจบลงด้วยดี เตรียมเงินเป็นค่าซ่อมเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานไว้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้งานค่อนข้างหนักและมีความ รับผิดชอบมากขึ้น จะเคร่งครัดกับลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชามากนักยังไม่ได้ ท่านจะเอาใจใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน ยังไม่ควรเสี่ยงลงทุนในเรื่องใดๆ แม้จะใช้ทุนไม่มากนักก็ตาม

การแสวงหาทรัพย์อาจจะต้องแข่งขันกันในแบบกระแสน้ำไม่มีวันหยุดไหล ควรไปเนิ่นๆ ก่อนตลาดวาย อุปสรรคหรือศัตรูแม้จะไม่ปรากฏตัวชัดเจนก็ยังประมาทหรือวางใจไม่ได้ ถ้าพูดเรื่องเงินกับใครมักไม่ได้เรื่อง หากรอได้ก็ควรรอไปก่อน ระยะนี้ความสัมพันธ์กับคนรักหรือกับบุตรธิดา จะแนบแน่น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีโอกาสได้ปล่อยวาง ภาระอันหนักที่แบกไว้เต็มบ่า จิตใจสบายคลายเครียด ระยะนี้ถ้าไม่มีงานทำจริงๆ จะเรียนต่อก็ควรเรียนไปก่อน ไม่ต้องมีเวลาว่างให้คิดมาก การติดขัดทางการเงินยังไม่จบไปง่ายๆ กระเป๋าเงินจะร้อนหรืออาจลุกลามไปถึงหลักทรัพย์ด้วย

ต้องพยายามลดรายจ่ายลงให้มากที่สุด บุตรบริวารจะเป็นตัวการให้ท่านเพิ่มภาระต่างๆ มากขึ้น ท่านจะหลงเชื่อคนรักอย่างไม่ลืมหูลืมตา จะได้ข่าวดีที่เกิดขึ้นได้ยากหรือนึกไม่ถึง เป็นข่าวที่ทำให้ผู้ผิดหวังมีความหวัง คนที่เศร้าโศกเสียใจกลับรื่นเริงยินดี โอกาสได้ลาภจากการเสี่ยงทุกประเภทยังพอมีอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีงานทำมั่นคงอยู่แล้วก็ตาม ยังคิดจะสร้างงานใหม่ตามรสนิยมอุดมคติ ด้วยงานที่ทำอยู่ยังไม่เต็มมือ ท่านจะตัดสินใจอย่างฉับพลันและเด็ดเดี่ยว ถ้าเป็นคดีความในเรื่องผลประโยชน์จะมีโอกาสชนะ ถ้ารอเงินผลประโยชน์หรือมรดกตกทอดอยู่ก็จะได้ในเร็วๆ นี้

สิ่งของมีค่าจะแตกหักเสียหาย หรือมีเรื่องหยุมหยิมอื่นๆ ท่านจะขายของที่ท่านมี หรือผลิตได้ในราคาต่ำ จะเย้ยหยันพวกหน้าเลือด และให้สำนึกว่าท่านไม่ใช่คนเห็นแก่ได้ คนที่มีคู่แล้วคู่ครองจะขัดใจ หรือไม่ยอมทำอะไรตามใจที่ท่านต้องการ คนโสดจะเอาใจคนรักจนตัวเองวุ่นวายหนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะวิตกกังวลในปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องหนี้สินที่คั่งค้างมานาน อาจมีคดีถึงโรงศาลอย่างน้อยต้องการผู้มาคอยไกล่เกลี่ยให้ คนใกล้ชิดจะไม่ค่อยเข้าใจในตัวท่าน จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพใหม่ที่ทยอยเข้ามาให้ท่านรู้จัก

จะมีแต่สิ่งดีงามตามมา มีโชคดีในการลงทุนที่มีอัตราเสี่ยงพอสมควร บางท่านอาจมีคนสูงอายุมาเกี้ยวพาราสี หรือชีกอกับท่านทำให้ได้รับความรำคาญ พอสมควร งานที่หนักจะกลายเป็นงานเบา ส่วนงานเบาก็กลายเป็นงานหนัก การเงินมีใช้ไม่ขาดมือ ผลการเรียนไม่ค่อยก้าวหน้า แต่เรื่องเสี่ยงโชคยังพอจะมีหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะพบเหตุการณ์ร้ายและน่าตื่นเต้นผ่านเข้ามาบ่อยๆ แต่ตัวท่านแคล้วคลาดไปได้อย่างหวุดหวิด เป็นเพียงเหมือนโดนพายุเล็กๆ ถึงอย่างไรก็ไม่ถึงกับกระทบกระเทือนถิ่นที่อยู่หรือสำนักงานที่ท่านทำงานอยู่ ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้หวั่นไหวได้ง่ายๆ

อาจมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่หรือย้ายที่ทำงาน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องมีผู้ใหญ่คอยเป็นก้างขวางคอตลอด พบเพื่อนที่เข้าใจหรือรู้ใจกัน ยังไม่เหมาะที่ท่านจะรื้อบ้าน หรือปรับปรุงสถานที่ทำงาน บางท่านอาจถูกใช้แรงงานโดยไม่มีเวลาพักผ่อน บริวารหรือบุตรธิดาจะดื้อดึงไม่ยอมเชื่อฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะอยู่ในความสงบเรียบร้อย หน้าที่การงานมีโอกาสที่จะหาผลประโยชน์ได้มากขึ้น ถ้ามีเรื่องที่ต้องเจรจาหรือทำความตกลงในเรื่องที่ต้องการความสำเร็จ ต้องเร่งรีบเจรจาให้เสร็จสิ้นในระยะนี้ เรื่องธุรกิจหรือลงทุนกำลังไปได้สวย

การหมุนเงินร่วมกับคนที่มีอาวุโสที่มีภูมิรู้ดีกว่า ยังไม่มีปัญหาที่รุนแรง คู่กรณีถ้ามีก็ไม่มีท่าทีที่จะผูกพยาบาทหรืออาฆาตท่าน มีปัญหาเล็กๆ ที่ท่านต้องแก้ไขเอง การสื่อความหมายอาจทำให้เข้าใจผิดยิ่งขึ้น เพศตรงข้ามจะพยายามเข้ามาตีสนิทกับท่าน ความรักระยะนี้มีความสุขกับคนรักหรือคู่ครองยังไว้เนื้อเชื่อใจกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้เรื่องงานก็มีท่าจะก้าวหน้า ไปได้ดี มีเกณฑ์จะได้ลาภจากของเก่าเช่น ขายของเก่าที่เป็นวัตถุโบราณ หรือเป็นของที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ โครงการต่างๆ ที่คิดไว้ยังยากที่จะทำให้สำเร็จได้ เหมาะที่จะค่อยคิดค่อยทำไปอย่างช้าๆ

การใช้ชีวิตประจำวันและการงานจะต้องระวังการใช้คำพูดให้มาก ไม่ควรใช้สำนวนโวหารที่ไม่ใช่อุปนิสัยใจคอที่แท้จริงของท่าน เป็นอุปสรรคในการเจรจาต่อรองต่างๆ ความยุ่งยากจะเกิดจากคำพูดโดยที่ท่าน ไม่เจตนา ดาวพฤหัสฯ โคจรเดินหน้าในเรือนลาภผล เรื่องเงินท่าน จะคาดหมายผลกำไรได้บ้างไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำงานนอกสถานที่หรือ เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก มีผลดีผลเสียปรากฏชัดเจน ท่านจึงต้องกล้าหาญมาก และยึดถือความถูกต้องเป็นหลักสำคัญ งานในหน้าที่ถึงอย่างไรท่าน ก็ยังไม่สามารถดำเนินงานอย่างอิสระได้ แม้ท่านเองเป็นเจ้าของกิจการจะทำอะไรสักทีจะต้องประชุมสอบถามความเห็นของคนทำงานหรือลูกน้องอย่างรอบคอบ

ถ้าเอาแต่ใจตนเองนัก ผิดพลาดแล้วลูกน้องอาจซ้ำเติมเอาได้ จดหมายหรือสัญญาไม่ว่าโดยวาจาหรือลายลักษณ์อักษรยังต้องใคร่ครวญให้มาก เส้นทางรักของท่านไม่ค่อยราบรื่น เอาเสียจริงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีสิ่งของที่มีราคา ชำรุดหรือสูญหาย แต่ชำรุดดีกว่าจะได้ไม่คิดสงสัยใครให้เป็นจุดด่างในหัวใจของท่านอีกต่อไป สนใจตีความและการตกแต่งเสริมความงาม แม้มิใช่เป็นอาชีพ ไม่พอใจงานและธุรกิจอันเป็นหน้าที่ รู้สึกว่าถูกบีบคั้นให้ทำในสิ่งที่ไม่ต้องด้วยรสนิยมอุดมคติ ของมีค่าที่ถูกผู้อื่นยืมไป

จะถูกสับเปลี่ยนงานที่ท่านรับผิดชอบจะมีอุปสรรคหรือมีความขัดแย้ง นั่งรถยนต์แม้ที่เบาะหลังก็ควรคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัยของท่านเอง และผู้ที่เกี่ยวข้อง เดินเร็วหรือวิ่งเร็วระยะนี้อาจทำให้ข้อเท้าแพลงได้ ถ้าป่วยอยู่แล้วอาการจะทรุดโทรมหนัก

ที่มา ข่าวสดออนไลน์