“โดม” ปั่นจักรยานฝ่าแดดเปรี้ยงร่วมลงนามถวายความอาลัย แนะยึดคำสอน “พอเพียง”

วันที่ 15 ต.ค. ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง โดม-ปกรณ์ ลัม นักร้องนักแสดงชื่อดัง ปั่นจักรยานมาร่วมลงนามถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ จากนั้นให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตั้งใจมากๆ น่าจะมีจุดมุ่งหมายเดียวกันกับทุกคนคืออยากมาอยู่ใกล้พระองค์ท่านให้มากที่สุด เมื่อวานตนก็มาครั้งหนึ่งแล้ว วันนี้ก็ตั้งใจมาอีกโดยปั่นจักรยานมาจากพระราม 9 การจราจรค่อนข้างหนาแน่น อากาศร้อน แต่ก็ไม่หวั่นใดๆ เพราะตั้งใจว่าต้องมาให้ได้ อยากอยู่ร่วมจุดเทียนเพราะเมื่อวานตนไม่ได้อยู่ตอนเย็น

s__5202006

เมื่อถามว่าเคยถวายงานรับใช้พระองค์ท่านบ้างไหม นักร้องชื่อดังกล่าวว่า เคยมีโอกาสแบบเฉียดๆ คือร่วมร้องเพลงเทิดพระเกียรติ ซึ่งถือเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลมากๆ ส่วนคำสอนของพระองค์ที่ตนนำมาใช้คือเรื่องความพอเพียง คิดว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนควรนำไปใช้ด้วย เพราะเศรษฐกิจตอนนี้ไม่ค่อยดี รวมถึงเรื่องการคิดดีทำดีเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

s__5202005

“ผมรักพ่อหลวงมาก ไม่ต่างจากทุกๆคน” โดมกล่าวทิ้งท้ายด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ พร้อมระบุว่า เมื่อวานที่มาร่วมส่งพระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัย ความรู้สึกมีอยู่ 2 อย่าง อย่างแรกคือโศกเศร้าเสียใจ ยิ่งมาอยู่ในสถานที่ที่คนรวมกันเป็นแสนๆ ยิ่งรู้สึกมากขึ้น แต่อีกสิ่งที่รู้สึกคือประชาชนทุกคนจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านมาก

ที่มา ข่าวสดออนไลน์