น้ำใจไทยหลั่งไหลแจกน้ำ-อาหารปชช. ร่วมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง มีประชาชนเดินทางมาลงนามถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีประชาชนบางส่วนมาเปิดโรงทานแจกน้ำและอาหารให้กับผู้ที่มาร่วมถวายอาลัย อาทิ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ฯ

s__4505738

นายอรัญ โตทวด ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า ทางนายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นายสุทัศ เตชะวิบูลย์ กรรมการมูลนิธิ และประธานอาสาสมัครฯ นายอรัญ เอี่ยมสุรีย์ ผู้ช่วยกรรมการและรองเลขาธิการฯ มอบหมายให้นายวุฒิชัย อภิวัฒนกุลชัย ผู้จัดการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิ พร้อมข้าวสารอาหารแห้ง และน้ำดื่ม เพื่อนำไปประกอบเลี้ยง ที่บริเวณท้องสนามหลวง ให้กับประชาชนที่เดินทางมา ลงนามถวายอาลัย ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

s__4505739

นายอรัญกล่าวต่อว่า ทางมูลนิธิจัดอาหารครบ 3 มื้อ พร้อมน้ำดื่มบริการฟรีตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ทางมูลนิธิจัดเตรียมรถพยาบาล กู้ชีพ อยู่ตามจุดที่มีประชาชนเดินทางเข้า-ออก เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมีการผลัดเปลี่ยนหนุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมง หากประชาชนที่เดินทางมาแล้วรู้สึกว่าไม่สบาย หรือจะเป็นลมสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน 1418 เพียงแจ้งจุดที่ท่านอยู่ ว่าอยู่บริเวณใดในพื้นที่ทางเจ้าหน้าที่จะรีบเข้าไปดูแลทันที

s__4505741

“ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิและอาสาสมัคร ยินดีทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในบรมโกศ” นายอรัญกล่าว

s__4505743

นายรุ่งเพชร ศรีสุวรรณ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกซาบซึ้งและประทับใจที่ได้รับมอบหมาย จากผู้บังคับบัญชาให้มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่มาถวายอาลัย ตนรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ถวายพ่อหลวง ซึ่งก็จะทำให้ดีที่สุดเพราะเราเป็นมูลนิธิ เราต้องทำให้ประชาชนที่เดินทางมารู้สึกถึงความอบอุ่น ที่มอบให้แก่กัน ความรักความสามัคคี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

s__4505736

ที่มา ข่าวสดออนไลน์