สาวผุดไอเดีย “ข้าวแกงใบสั่ง” ใครโดน ใบสั่ง เสียค่าปรับแล้ว มาแลกข้าวกินฟรี

สาวโคราชผุดโปรร้านข้าวแกงใบสั่ง ใครโดนใบสั่งเสียค่าปรับมาแลกกินข้าวได้ฟรี 1 จาน เผยผุดไอเดียนี้ จากการที่แฟนหนุ่มโดนใบสั่งจับบ่อย 

ใบสั่ง – จากกรณีโลกออนไลน์มีผู้โพสต์ว่า ร้านอาหารแห่งหนึ่งได้จัดโปร ใครมีใบเสร็จค่าปรับจราจร ให้นำมาแลกกินข้าวราดแกงฟรี ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

ร้านอาหารดังกล่าวชื่อ “ร้านข้าวแกงใบสั่ง” ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 304 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา

น.ส.กชกร พะมอน อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน เผยว่า ก่อนหน้านี้เป็นพนักงานเอกชน จากนั้นตัดสินใจลาออก เนื่องจากต้องการเลือกอาชีพที่เป็นอิสระ โดยชื่นชอบการทำอาหาร และพบว่าแฟนรวมทั้งเพื่อนๆ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ แจกใบสั่งไปเสียค่าปรับบ่อยครั้ง เนื่องจากฝ่าฝืน ทำผิดกฎจราจ

อีกทั้งตนให้เงินแฟนไปทำงานทุกวัน แต่ต้องนำเงินไปจ่ายค่าปรับ จึงเกิดไอเดียตั้งชื่อร้าน “ข้าวแกงใบสั่ง” เป็นการสร้างจุดสนใจให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการด้วย ไม่ได้ส่งเสริมให้ฝ่าฝืนกฎจราจร แต่เป็นการช่วยเหลือประชาชนที่สูญเสียเงินจากการเสียค่าปรับ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดี จากคนในพื้นที่

นายสิทธิชัย ศรีอุดม อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เผยว่า เพื่อนได้แนะนำร้านอาหารมีใบสั่งกินข้าวฟรี 1 จาน จึงมาทดลองใช้บริการนำใบสั่งมาแสดงกับเจ้าของร้าน หลังจากรับประทานอาหารเสร็จไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ส่วนรสชาติอาหารอร่อยถูกปาก มีให้เลือกรับประทานหลายอย่าง

สำหรับร้าน “ข้าวแกงใบสั่ง” เปิดบริการ วันจันทร์-วันเสาร์ จำหน่ายข้าวราดแกง จานละ 30-35 บาท ขณะที่ผู้มากินฟรีนั้น ต้องมีใบสั่งที่ไปชำระค่าปรับมาแล้ว หรือใบเสร็จ ที่ระบุวันตรงกับวันที่มาใช้บริการทางร้าน สามารถนำมาแสดงได้เพื่อใช้สิทธิ์ กินข้าวแกงฟรี 1 จาน สนใจสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 091-697-7410