เจ้าของร่ำไห้! ปาบึก ถล่มรีสอร์ต สร้างมาตั้งแต่รุ่นพ่อ หมดแล้วความงาม

เจ้าของร่ำไห้! ปาบึก ถล่ม รีสอร์ต สร้างมาตั้งแต่รุ่นพ่อ หมดแล้วความงาม

วันที่ 6 มค. ที่ กู้เกียรติรีสอร์ต หมู่ที่ 15 ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร เป็น รีสอร์ตขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ชายทะเลหาดคอเขา แหล่งท่องเที่ยว จ.ชุมพร นายกู้เกียรติ ดำรง อายุ 48 ปี เจ้าของรีสอร์ต เล่าว่า ตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์ หลังเที่ยงคืนได้เกิดพายุ ปาบึก ลมกรรโชกแรง และคลื่นขนาดใหญ่พัดขึ้นถล่ม หน้าหาดคอเขา ตลอดแนวชายทะเล เป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมง

จนกระทั่งในช่วงเช้าของวันนี้ ได้ออกสำรวจพื้นที่ ที่ดิน ที่เป็นสวนมะพร้าว และ พื้นที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน เป็นพื้นที่ห่างจากชายทะเล ประมาณ 200 เมตร เป็นที่ดินส่วนตัวของตนเองที่สร้างเป็นรีสอร์ต

ปรากฏว่า คลื่นที่ถาโถมซัดชายฝั่ง ได้กัดเซาะที่ดินในระยะ 10 เมตร จากชายฝั่งเดิม หายไปจากแผ่นดิน กลายเป็นตลิ่งลึกสูง 1 เมตร ทำให้ความสวยงาม ของชายหาดหายหมดไปในพริบตา กลายเป็นชายทะเลที่ไม่น่าท่องเที่ยวอีกแล้ว

“เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ ได้ไปกู้เงินมาเพื่อลงทุนปรับปรุง ให้มีความสวยงาม พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในปี 2562 หมดไปหลายล้านบาท แต่ไม่ทันจะมี นทท.เข้ามาพัก ก็เกิดเหตุ พายุปาบึก พัดถล่ม ทำให้เกิดความเสียหาย ทำให้กลายเป็นหนี้สินทันที จนแทบหมดเนื้อหมดตัว” เจ้าของรีสอร์ต กล่าวทั้งน้ำตา