ออสซี่หวนผวา เร่งสอบพบอีก “เข็มเย็บผ้า” ฝังผลไม้ รอบนี้เจอยัดไส้ “องุ่น” (มีคลิป)

ออสซี่หวนผวา เร่งสอบพบอีก “เข็มเย็บผ้า” ฝังผลไม้ รอบนี้เจอยัดไส้ “องุ่น” (มีคลิป)

ออสซี่หวนผวา – วันที่ 6 ม.ค. สเตรทส์ไทมส์ รายงานความคืบหน้ากรณีพบ เข็มเย็บผ้า ฝังอยู่ในผลองุ่นที่ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตใน เมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เมื่อต้นเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ว่า สำนักงานตำรวจเมืองเมลเบิร์นแถลงเปิดการสอบสวนเร่งด่วน

Embedded video

โดยรายงานการพบเข็มฝังผลไม้จะถูกส่งตรงมายังเจ้าหน้าที่ซึ่งจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของประชาชน พร้อมเรียกร้องให้ผู้ที่พบเข็มปนเปื้อนในผลไม้เร่งแจ้งความ และเตือนว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังการกระทำซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อส่วนรวมมีโทษขั้นเด็ดขาดจำคุกสูงสุดถึง 10 ปี
ออสซี่หวนผวา
Needles were found in two grapes by Craigieburn couple Shams Alsubaiy and Skender Hasa. /heraldsun.com.au/

เหตุล่าสุดเกิดขึ้นภายหลังนายสเกนเดอร์ ฮาซา และน.ส.แชมส์ อัลซูเบอี ภรรยาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ พบว่าองุ่นที่ซื้อจากวูลส์เวิร์ธส์ แฟรนไชส์ซูเปอร์มาร์เก็ตดัง ในเขตเครกีเบิร์น เมื่อวันอังคารที่ 1 ม.ค. มีเข็มเย็บผ้า 2 เล่มฝังอยู่ในองุ่น 2 ลูก จึงช่วยกันผ่าองุ่นทั้งหมดที่อยู่ในถุง แต่ไม่พบอีก

 น.ส.อัลซูเบอีให้สัมภาษณ์สถานีข่าวไนน์นิวส์ว่าขอบคุณพระเจ้าที่ตนไม่ได้กินเข้าไปและเกิดอันตรายกับลูกในท้อง ขณะที่ซูเปอร์มาร์เก็ตวูลส์เวิร์ธส์ออกแถลงว่ารับทราบเหตุพบเข็มในผลไม้ที่ซื้อไปจากร้านค้าในเครือแล้ว และทางบริษัทประสานงานให้ความร่วมมือกับตำรวจในการสอบสวนอย่างเต็มที่

ออสซี่หวนผวา
A screengrab from a 9 News video of Mr Skender Hasa and Ms Shams Alsubaiy, who found needles in grapes they bought from a Melbourne supermarket. /channelnewsasia/

กรณีนี้เกิดขึ้นเกือบ 2 เดือนให้หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองบริสเบนจับกุมหญิงอดีตคนงานคุมสวนผลไม้ในรัฐควีนสแลนด์ ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฝังเข็มเย็บผ้าในสตรอว์เบอร์รี่เพื่อแก้แค้นที่ถูกไล่ออกจากงาน จนกลายเป็นคดีสร้างความหวาดผวาไปทั่วประเทศ และส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมส่งออกผลไม้