ลุงเปิดใจ! พายุปาบึก เอาบ้านไป ร่ำไห้ไร้ที่อยู่ ของลอยน้ำหาย ต้องอาศัยศาลานอน

พายุปาบึก – ลุงสุดเศร้า เห็นสภาพบ้านแล้ว น้ำตาไหล หลังถูกพายุปาบึกซัดเละ อยู่มา 60 ปีไม่เคยเจอแบบนี้ ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยศาลาเพื่อนบ้านชั่วคราว

พายุปาบึก – เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ม.ค. ที่ หมู่บ้านปลายแหลม ถนนประชานะเคราะห์ ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช นายดุก บัวนวล อายุ 60 ปี ได้เปิดใจทั้งน้ำตา กับ “ข่าวสดออนไลน์” ภายหลังจาก พายุปาบึก ได้สงบลง แต่บ้านได้รับอิทธิพลจากพายุ ทำให้บ้านเรือน พังเสรยหายอย่างหนัก ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้

นายดุก กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนอาศัยอยู่ในหมู่บ้านมาตั้งแต่เกิด เป็นเวลากว่า 60 ปี แล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่ตนพบเจอกับภัยพิบัติแบบนี้ ในตอนแรก ตนและภรรยาได้อพยพออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 3 ม.ค. หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้นำคนออก ตนก็ไปอาศัยอยู่ในศูนย์อพยพ ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ให้

ตอนนั้นตนฟังข่าวจากเจ้าหน้าที่ตลอด คอยภาวนาไม่ให้บ้านของตนเป็นอะไร เพราะบ้านของตนเป็นเพียงสังกะสี ที่มุงไว้เท่านั้น ไม่ค่อยมีความแข็งแรงมากนัก

ต่อมาเมื่อตนทราบว่า พายุปาบึก ได้สงบลงแล้ว ตนก็รีบกลับมาที่บ้านทันที ในครั้งแรกที่ตนเห็นสภาพบ้านตัวเองแล้ว ตนก็น้ำตาไหลออกมาด้วยความเสียใจ สภาพบ้านของตนเสียหายหนัก หลังคาเกือบทั้งหมดของบ้านหลุดลอยหายไปพร้อมกับพายุ ข้าวของในของในบ้าน ลอยไปกับน้ำ ตนและภรรยา ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ จึงได้ไปขออาศัยที่ศาลาของคนในหมู่บ้านไปก่อน

ลุงและภรรยาเป็นเพียงชาวประมงรับจ้าง รายได้ต่อเดือนไม่กี่พันบาท ไม่มีลูก เมื่อเห็นสภาพบ้านลุงพังแบบนี้ ไม่รู้จะไม่พึงพาใครที่ไหน ก็ต้องสู้กันต่อไป ไม่ยอมแพ้ จะหางานเก็บเงินสร้างหลังคาบ้านเหมือนให้แข็งแรงขึ้น ลุงไม่อยากย้ายที่อยู่ใหม่ เพราะ ที่นี่เป็นบ้านเกิดของลุง

ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน เห็นทุกคนเหน็ดเหนื่อย คอยอำนวยความสะดวกให้พวกเรา ลุงไม่มีของอะไรจะมอบให้ นอกจากจะขอบคุณจากใจ นายดุก กล่าว