ดวง ประจำวันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2562 ราศีใดไม่ควรเดินทาง ราศีใดจะได้บ้านหลังใหม่

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2562 ราศีใดไม่ควรเดินทาง ราศีใดจะได้บ้านหลังใหม่

คอลัมน์ ดวงใครดวงมัน โดย หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ เกิดตั้งแต่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.
ท่านไม่ควรเดินทางไกลในวันนี้ เพราะนอกจากจะไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆ แล้ว ยังอาจพบข่าวไม่ดีด้วยก็ได้ จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ โทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารต่างๆ เสียหาย

ราศีพฤษภ เกิดตั้งแต่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.
ท่านจะมีผู้ชักชวนให้เดินทางซึ่งไม่ถูกกับร่างกายของท่าน มีผู้บอกข่าวที่ทำให้ท่านเสียทรัพย์ ไม่ควรซื้อสิ่งของตามคำบอกกล่าวของผู้อื่น ไปไหนทางน้ำไม่ปลอดภัย คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภ

ราศีมิถุน เกิดตั้งแต่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.
ท่านได้รับข่าวที่เชื่อถือไม่ได้ ไม่ควรนำเรื่องของคนหนึ่งไปบอกกับอีกคนหนึ่ง รวมถึงการกู้หนี้ยืมสินแทนผู้อื่นด้วย หรือทวงหนี้ให้ญาติมิตร ไม่ควรรับประทานอาหารนอกบ้าน มีผู้แสดงตัวเป็นศัตรูในที่ทำงาน

ราศีกรกฎ เกิดตั้งแต่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.
ท่านจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ไม่ควรอยู่ใกล้กองไฟกองใหญ่ๆ มีโชคดีในเรื่องการเงินและความรัก ได้เครื่องประดับอันมีค่า ได้บริวารมาช่วยเหลือการงานทางบ้าน

ราศีสิงห์ เกิดตั้งแต่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.
ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญจากผู้ใหญ่ อาจได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น อย่างน้อยก็ได้เป็นผู้รักษาการแทน มีคนเจ็บป่วยในบ้าน ได้รับข่าวดีมีโชคในเรื่องความรักและเพศตรงข้าม

ราศีกันย์ เกิดตั้งแต่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.
ท่านมีความไม่พอใจที่มีผู้ใหญ่เพ่งเล็งในการทำงานของท่าน มีรายได้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติ ได้บริวารที่มีความรู้ความสามารถพิเศษ คิดว่ามีศัตรูแต่ความจริงไม่มี มีความสุขในบ้านเรือนหรือได้บ้านหลังใหม่

ราศีตุล เกิดตั้งแต่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.
ท่านมีแนวคิดใหม่ๆ ในการทำงาน และสามารถแสวงหากำไรจากงานที่มีอยู่แล้วได้ด้วย ศัตรูคู่แข่งขันถ้ามีขึ้นมาอีกก็จะพ่ายแพ้ท่านไปหมด ไม่ควรทำสัญญาใดๆ ในวันนี้ ญาติชั้นพี่น้องอาจเจ็บไข้เล็กน้อย

ราศีพิจิก เกิดตั้งแต่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.
ท่านจะทำงานสิ่งใดก็ตามได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่อย่าง เต็มที่ แต่เรื่องการเงินเอาแน่ไม่ได้ อย่างน้อยก็ต้องมีการช่วยเหลือผู้อื่นบ้าง เพื่อนที่เคยดีต่อท่านจะมาขอความช่วยเหลือ

ราศีธนู เกิดตั้งแต่ 16 ธ.ค.-14 ม.ค.
ท่านจะพบกับเหตุการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตประจำวัน การติดต่อเจรจาต่างๆ ไม่ได้ผล มีผู้เจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ในบ้านการติดต่อในเรื่องเอกสารและคำมั่นสัญญาต่างๆ ไม่ค่อยได้ผล

ราศีมังกร เกิดตั้งแต่ 15 ม.ค.-12 ก.พ.
ท่านจะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ หลายคน ได้รับการชำระหนี้หรือได้เงินประเภทตกเบิก มีโชคดีในเรื่องของความรักและเพศตรงข้าม ได้ข่าวดีไม่ควรตื่นเต้นดีใจจนเกินไป

ราศีกุมภ์ เกิดตั้งแต่ 13 ก.พ.-14 มี.ค.
ท่านพบปัญหาที่แก้ยากๆ อาจมีการติดต่อกับผู้ที่พูดไม่รู้เรื่องหรือเป็นใบ้ จะใช้อำนาจในทางที่ไม่ถูกต้อง แม้จะมีผู้เห็นด้วยแต่ท่านก็ไม่วายพ้นผิด ไม่ควรเดินทางโดยไม่จำเป็น

ราศีมีน เกิดตั้งแต่ 15 มี.ค.-12 เม.ย.
ท่านไปไหนทางน้ำในวันนี้ไม่ค่อยปลอดภัย เพราะเป็นวันที่เกิดอุบัติเหตุทางน้ำได้โดยง่าย บ้านที่มีแม่น้ำลำคลองหรือใกล้บ่อน้ำเล็กๆ อาจมีอันตราย จะได้ลาภแต่ไม่คุ้มกับสิ่งที่ต้องเสียไป