สายเอเชีย รถแน่นทุกช่องทาง ติดหนึบยาวกว่า 3 กิโล ขึ้นเหนือแนะใช้เส้น 340

ยิ่งเย็นรถยิ่งแน่น ประชาชนแห่กลับภูมิลำเนาช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ทำให้สายเอเชียรถแน่นทุกช่องทางติดขัดเป็นแถวยาวกว่า 3 กิโลเมตร แนะใครกลับภาคเหนือใช้ถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท แทน

สายเอเชีย / เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคเหนือ ช่วงผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลักกิโลเมตรที่ 23 หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาจังหวัดทางภาคเหนือ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีรถยนต์ใช้ในเส้นทางมากขึ้น วิ่งเต็มทุกช่องจราจร

ประกอบกับเป็นช่วงขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟเป็นคอขวด ทำให้รถชะลอตัวและขับแซงซ้ายทำให้เกิดการติดขัดเมื่อลงสะพาน มีรถเลี้ยวเข้าออกปั๊มน้ำมัน ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดเป็นแถวยาวกว่า 3 กิโลเมตร

ส่วนการจราจรบนถนน 347 ปทุมธานี-บางปะหัน ช่วงผ่าน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าไปเชื่อมต่อกับถนนสายเอเชียที่ต่างระดับบางปะหัน มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น รถชะลอตัวช่วงเบี่ยงออกมาสู่ถนนสายเอเซีย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองตั้งจุดตรวจอำนวยความสะดวกสภาพการจราจร โดยทาง สภ.บางปะหัน จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการแก้ปัญหาสภาพการจราจรทันทีหากเกิดปัญหา

ต่อมาเวลา 14.00 น. บรรยากาศการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ บนทางหลวงหมายเลข 32 ถนนสายเอเชีย ช่วงจ.ชัยนาท บ่ายวันนี้ปริมาณรถของประชาชนมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจากช่วงเช้า เนื่องจากในวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของปี

ซึ่งมีหลายโรงงานและหลายบริษัทอนุญาตให้พนักงานเลิกงานครึ่งวันได้ ทำให้มีรถที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาจังหวัดทางภาคเหนือ มาใช้ถนนพร้อมกันมากขึ้น และคาดว่าในช่วงค่ำไปจนถึงดึกของวันนี้ จะยิ่งมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นจนเกิดปัญหาการจราจรติดขัดได้ จึงแนะนำให้ใช้เส้นทางรองอย่างถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท แล้วต่อเนื่องถนนพหลโยธินจะได้รับความสะดวกมากกว่า

พร้อมทั้งแจ้งเตือนบรรดาโชเฟอร์ขาซิ่งทั้งหลาย เนื่องจากพบว่ามีขาซิ่งขับรถทำผิดกฏจราจรจำนวนมาก ทั้งการใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด การแซงในที่คับขัน การขับรถลักษณะประมาทหวาดเสียว ซึ่งกล้องวงจรปิดของทางราชการสามารถบันทักพฤติกรรมเหล่านี้เอาไว้ได้

ซึ่งจะต้องมีใบสั่งส่งตามไปให้ถึงที่บ้านอย่างแน่นอน จึงขอให้ขับรถอย่างมีสติ มารยาท และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งความปลอดภัยของตัวเอง คนใรถ และเพื่อนร่วมทางด้วย