ถนนสาย304 รถแน่นติดยาว 20 กิโลฯ ตร.ทางหลวง ร้องเพลง-เต้นคลายเครียด

ถนนสาย304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย รถติดยาว 20 กิโลฯ ตร.ทางหลวง ร้องเพลงคลายเครียด

ถนนสาย304 – เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. พ.ต.ท.สุริยา ขุนโต สารวัตรทางหลวง สถานีตำรวจทางหลวง5 กองกำกับการ3 ปราจีนบุรี กล่าวว่า บรรยากาศการเดินทางกลับบ้านในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี – ปักธงชัย ช่วงผ่านระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับอุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่เป็นถนนสายเสี่ยงภัย มีอุบัติเหตุรุนแรงทุกปี

พบปริมาณรถหนาแน่นตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางกลับก่อนล่วงหน้า และปริมาณเพิ่มขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นเรื่อยมา ส่งผลให้มีปริมาณสะสมใน 3 จุด คือ จุดแรก ช่วง กม.192 จากที่เปิดใช้ช่องการจราจรให้รถวิ่ง 3 ช่อง ได้ลดช่องวิ่งลงเหลือเพียง 2 ช่อง ในช่วงทางเข้าปากอุโมงค์ที่เชื่อมระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน ส่งผลให้ปริมาณรถสะสมยาวกว่า 5กม. ถึงแยกหน้าโรงเรียนทุ่งโพธิ์

จุดที่ 2 ช่วง กม.206 ปากทางขึ้นเขาพลูหีบก่อนวิ่งขึ้นภูเขา เนินเขาบ้านผางาม ทางผ่านระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก เนื่องจากรถต้องรอเข้าทางเบี่ยงที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายถนน ส่งผลให้ปริมาณรถสะสมจากปากทางขึ้นภูเขายาวลงมาเลยหมู่บ้านวังมืดเป็นระยะทางไกลเกือบ 10 กม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจขอความร่วมมือจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ได้รับอนุญาตหยุดวิ่งก่อน และจุดที่ 3 ช่วง กม.216 ห้วยทับมอญ เป็นช่วงถนนแคบ 2 ช่องจราจร เนื่องจากถนนกำลังก่อสร้างขยายเส้นทางรถวิ่งสวนทางส่งผลให้ปริมาณรถสะสมยาวไกลกว่า 5 กม.เศษ ถึงจุดสกัดบ้านผางาม

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงกับ สภ.วังขอนแดง สภ.นาดี ร่วมอำนวยการจราจรให้รถสามารถวิ่งผ่านไปได้ โดยไม่ติดขัด ยังสามารถรองรับได้ โดยที่ผ่านมายังไม่มีอุบัติเหตุรุนแรงแต่อย่างใด มีเพียงการชนท้ายเล็กน้อย หากการจราจรวิกฤติ จะเปิดเส้นทางพิเศษโดยปิดการจราจรช่วงรถขาลงจาก จ.นครราชสีมาและให้รถทางขึ้นเขาไปพร้อมกัน

จากที่ถนนทางหลวงแผ่นดินสาย304 (กบินทร์บุรี –ปักธงชัย) อยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายถนน เป็นเส้นทางสายเสี่ยงภัย ช่วงประมาณ 14.30 น. วันนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามหมณกุล รอง ผบ.ตร จะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มายังสนามบิน(ชั่วคราว) โรงเรียนบานร่มเกล้า อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

ในการตรวจเส้นทางที่มีการก่อสร้าง,สภาพการจราจรของผู้เดินทาง ช่วง กม.192 -195 (บริเวณก่อสร้างอุโมงค์เชื่อมระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน) และ กม.211 – 215 จุดตรวจบ้านผางามเส้นทางทางผ่านบนภูเขาด้วย

จากการจราจรที่ชะลอตัว และเริ่มติดขัด เนื่องจากประชาชนเดินทางเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะนี้ พบตำรวจทางหลวงกบินทร์บุรี สทล.5 กก.3 ทราบชื่อคือ ร.ต.ต.สมควร ลิมิสสว่างพูนวัตถุ ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาได้ออกมาอำนวยการจราจรบนถนนสาย 304 ช่วง กม.190

หลังค่ายทหารพรานเขากิ่ว ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้คลายเครียดให้ผู้เดินทาง ทั้งร้องเพลง เต้นสลับกับอำนวยการจราจร ไปด้วยทำให้ประชาชนที่ผ่านมายิ้มและให้น้ำดื่มและขนมอีกด้วย