เปิดใจ “เรือโทชารวี” ทหารของพระราชาผู้ยืนหยัดปฏิบัติหน้าที่สำคัญสุดชีวิต

แม่ของทหารอารักขา “ขบวนพระบรมศพ” เปิดใจ หลังลูกชายปรากฏในคลิปที่แชร์กันในโลกออนไลน์ ก่อนไปทำหน้าที่บอก “ผมทหารรักษาพระองค์เป็นทหารของพระราชาต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ใดก็ตาม”

14740954_314940825542445_1523890562_n

วันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังโลกโซเชียลแห่แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ทหารอารักขาที่ยืนเฝ้าขบวนพระบรมศพ ในพิธีเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ไปยังพระบรมมหาราชวัง ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งเพื่อร่วมกับชาวไทยทั้งชาติในการส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ แม้เจ้าหน้าที่นายนี้จะมีอาการอ่อนแรงจนตำรวจนายหนึ่งต้องเข้ามาพยุง แต่ก็ยังปฏิบัติหน้าที่ต่ออย่างสุดความสามารถ ไม่ยอมพัก จนเป็นที่ชื่นชมของโลกออนไลน์ หลังที่เรื่องราวดังกล่าวถูกแพร่หลายในโลกโซเชียลทั้งแห่แชร์คลิปภาพและกล่าวชื่นชม ทั้งยกย่องเป็นทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างภาคภูมิใจ

14642578_314940835542444_303061311_n-1

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ด.ญ.พฤกษชาติ เชิดฉาย ได้เผยภาพนิ่งในมุมใกล้เคียงกันระบุข้อความว่า “ชอบพี่ทหารคนนี้เท่มาก สปิริตสุดยอด ขนาดยืนรอตากแดดเป็นเวลานาน จนจะเป็นลม แต่ก็ไม่ละหน้าที่ ที่จะรอขบวนพระบรมศพ ทั้งที่จะมีนายทหารอื่นมายืนแทน พี่ก็ไม่ยอม นายตำรวจเอาน้ำให้กินก็ไม่ยอมกิน จะทำหน้าที่เพื่อจะส่งพ่อหลวงเรา นับถือพี่ นับถือจริงๆ สุดยอดครับ วีรบุรุษแท้จริง”

thumbnail_16_10_15-01_27_56

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางณัชพรรณ แดงใหญ่ ระบุว่า นายทหารอารักขา”ขบวนพระบรมศพ” คนดังกล่าวคือ เรือโท ชารวี แดงใหญ่ อายุ 27 ปี ชาวตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นบุตรของนายวันชัย แดงใหญ่ และ นางสาคร แดงใหญ่ จบการศึกษาระดับประถมศึกษาชั้นปีที่ 6 โรงเรียนวัดเขาวัง จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี และจบเตรียมทหารจากนั้นได้ทุนไปศึกษาต่อที่นักเรียนนายเรือประเทศญี่ปุ่น จบการศึกษาเมื่อปี 2558 ปัจจุบันประจำการอยู่ที่โรงเรียนนายเรือตำแหน่ง ผบ.ร้อย1 พัน1 กรม.นนร.รอ.รร.นร.

thumbnail_16_10_15-01_29_01

นางสาคร แดงใหญ่ มารดาของเรือโท ชารวี หรือ”จูน” เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวจากสื่อต่างๆ ว่าภาพในคลิปนายทหารคนดังกล่าวเป็นบุตรชายของตนเอง รู้สึกตกใจและภูมิใจที่สุดที่ลูกชายได้ทำหน้าที่ของทหารของพระราชาและได้ส่งพระองค์ท่านถึงที่สุด เมื่อครั้งยังเด็กลูกชายเป็นคนขยันอดทนมุ่งมั่นจะทำอะไรต้องทำให้ได้สำเร็จ เมื่อโตขึ้นจึงเป็นที่รักของทั้งพ่อและแม่ ขยันเรียนจนจบได้ทุนไปศึกษาต่อยังประเทศญี่ปุ่น และกลับมารับหน้าที่รับใช้ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ซึ่งเมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) ลูกชายได้ไปทำหน้าที่เป็นทหารอารักขา “ขบวนพระบรมศพ” หลังเสร็จพิธีลูกชายได้โทรมาเล่าว่าวันนี้เผอิญมีคลิปเกิดขึ้นคลิปนั้นแม่ไม่ต้องห่วงแต่ “จูน” ก็ตั้งใจทำทำจนถึงที่สุดเพื่อพระองค์ท่านเพราะชีวิตหนึ่งได้ทำเพียงครั้งเดียว เป็นความภูมิใจอย่างยิ่งของตัวลูกที่ได้ทำงานนี้ ก็อยากจะฝากถึงลูกชายว่าแม่และครอบครัวมีความรู้สึกภาคภูมิใจที่ลูกได้มีโอกาสทำหน้าที่ในการส่งพระบรมศพ และทำหน้าที่ของทหารของพระราชาให้ถึงที่สุด และภูมิใจที่ลูกชายมีความอดทนสูงและยังเป็นเกียรติต่อวงศ์ตระกูล

thumbnail_16_10_15-01_29_01

ขณะที่เรือโทชารวี แดงใหญ่ ผบ.ร้อย พัน.1 กรมนักเรียนนายเรือรักษาพระองค์ โรงเรียนนายเรือ นตท.49 นายเรือรุ่น106 ซึ่งเป็นบุคคลในคลิปเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนมีอาการหน้ามืดจะเป็นลมตามคลิปที่ปรากฏ ได้รับประทานอาหารมาแล้ว แต่คืนก่อนหน้านี้พักผ่อนไม่เพียงพอ ประกอบกับช่วงบ่าย หันหน้ารับแดดโดยตรงจึงทำให้เกิดอาการหน้ามืดจะเป็นลมดังกล่าวและสาเหตุที่ถึงตัดสินใจยืนต่อ ไม่หลบเข้าไปพักเพราะตนเองเป็นทหารรักษาพระองค์มีหน้าที่ส่งพระบรมศพให้สมพระเกียรติ เป็นภารกิจยิ่งใหญ่ที่จะต้องทำให้สำเร็จ แม้จะอยู่ในสถานภาพใดก็ตาม แม้จะมีอาการเกือบที่จะวูบไปสุดท้ายก็ผ่านลุล่วงไปด้วยดี

thumbnail_img_4959

เรือโทชารวียังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ทหาร ตำรวจทุกคนที่มาร่วมงานวันนี้ทำหน้าที่ดีที่สุดและมีความภูมิใจที่ถูกคัดเลือกมาแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติอย่างสูงสุดทั้งตนเองและต่อวงศ์ตระกูล

ที่มา ข่าวสดออนไลน์