เมืองไทยประกันชีวิต ส่ง Sticker LINE ต้อนรับปีใหม่

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL  เปิดเผยว่า  เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขและรอยยิ้มในช่วงเทศกาลปีใหม่  รวมทั้งเพื่อ ตอกย้ำความเป็น Digital Insurer ในด้านความเป็นผู้สร้างสรรค์ด้านการสื่อสารผ่าน Social Media ต่างๆ  บริษัทจึงได้เปิดตัว Sticker LINE  ชุดใหม่ “Celebrate with the Rakyim Family” ขึ้น โดยสามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 18  ธันวาคม 2561 นี้

คุณสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

โดย Sticker Line ชุดนี้นับเป็นชุดที่ 17  ที่บริษัทได้ออกมาอย่างต่อเนื่อง และมาในรูปแบบ  Animation  3D  มีให้เลือกใช้อย่างจุใจ ทั้งหมดถึง 16 แบบ ซึ่งมาในเรื่องราวของครอบครัวรักษ์ยิ้ม ที่เต็มไปด้วยความสุข ความอบอุ่น ความสนุกสนาน ในการร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต่างๆ ร่วมกัน เนื่องจากกำหนดการออกสติ๊กเกอร์ชุดใหม่นี้อยู่ในช่วงวันคริสต์มาส และเทศกาลต้อนรับปีใหม่ รวมถึงวันตรุษจีน  จึงออกแบบให้สติ๊กเกอร์ที่ออกมาสอดคล้องกับช่วงเทศกาลดังกล่าวนั่นเอง

สำหรับผลตอบรับของสติ๊กเกอร์ไลน์ในชุดที่ผ่านมา ถือว่าบริษัทประสบความสำเร็จอย่างดี โดยปัจจัยที่ทำให้สติ๊กเกอร์น้องรักษ์ยิ้มได้รับความนิยมสูงนั้น มาจากความน่ารักของสติ๊กเกอร์ที่ใช้งานง่ายและสามารถใช้สำหรับการสื่อสารได้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีการพัฒนารูปแบบสติ๊กเกอร์ที่มีความทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน มีคำพูดที่ติดปากและตรงใจกลุ่มผู้ใช้งานในทุกๆ กลุ่ม ทั้งกลุ่มเด็ก กลุ่มวัยทำงานตลอดจนกลุ่มผู้สูงวัย  และในช่วงต้นปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทยังได้รับรางวัล Best Brand Performance by Platform  (รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม) ประเภทแบรนด์ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนไลน์ (LINE) จากงาน “Thailand Zocial Awards 2018” ครั้งที่ 6

นอกจากนี้ความสำเร็จของบริษัทที่ผ่านมานั้นยังพิจารณาได้จาก อัตราการเติบโตเฉลี่ยของผู้ใช้งาน Official Line Account  ในปี 2557 (ม.ค.-ธ.ค.)  มีจำนวนสมาชิก  22  ล้านบัญชี   ในปี 2558 (ม.ค.-ธ.ค.)  มีจำนวนสมาชิกเพิ่มเป็น 33 ล้านบัญชี  ในปี 2559 (ม.ค.-ธ.ค.)  มีจำนวนสมาชิกกว่า 38 ล้านบัญชี ในปี 2560 (ม.ค.-ธ.ค.) มีจำนวนสมาชิกเพิ่มเป็น 40 ล้านบัญชี และในปี 2561 มีจำนวนสมาชิกกว่า 44 ล้านบัญชี (ข้อมูลจาก Muang Thai Life LINE Official Account  ณ วันที่ 17 ธ.ค. 2561)  ซึ่งเป็นตัวเลขที่มีอัตราเติบโตสูงมากและต่อเนื่องมาโดยตลอดและมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ   

“บริษัทมีการพัฒนาการสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่องเพื่อการเข้าถึงผู้เอาประกันภัยและสร้างประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เอาประกันภัยของเรา  โดยเรามีการติดตามแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภครวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ พร้อมนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจ เพื่อสามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าตลอดจนการสร้างความผูกพันของลูกค้ากับบริษัทอย่างต่อเนื่อง  เพิ่มศักยภาพการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าแต่ละกลุ่ม และการสร้างความเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของลูกค้า รวมถึงการรับฟังข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของลูกค้าที่ส่งกลับมายังบริษัท เพื่อการพัฒนาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด” นายสาระ กล่าว

***ดาวน์โหลด Sticker LINE https://line.me/S/sticker/13133