ดวงประจำวันที่ 10 ธันวาคม 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานจะทำกำไรหรือมีลาภผลพอสมควร ธุรกิจติดต่อยังเป็นงานหลักจะได้งานเพิ่มขึ้น หรือได้งานใหม่อย่างคาดไม่ถึง มีเกณฑ์จะได้งานอยู่ด้วย ท่านอาจจะเหนื่อยและวิตกกังวลหนักขึ้น ท่านจะอารมณ์เสียง่ายขึ้น อาจมีเรื่องให้ตื่นเต้นตกใจ หรือทำให้เสียอารมณ์ได้ง่าย อาจได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้รับมอบหมายงานที่ทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ดวงชะตาค่อนข้างจะตกในเรื่องหน้าที่การงาน อาจนึกได้ว่าท่านตัดสินใจผิดพลาด คนที่เคยดีต่อกันอยู่ก็จะกลับกลายเป็นคนละคน มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับหุ้นส่วน หรือคู่สัญญา หากมีคดีความควรประวิงเวลาออกไปให้เนิ่นนานที่สุดเอาไว้ก่อน คนรักหรือคู่ครองจะร้อนเข้าหากัน อาจมีเรื่องวิวาทบาดหมางกับผู้ร่วมงานก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้รายได้จะลดลงไปกว่าเมื่อสองวันก่อน ความวุ่นวายในงานจะรุนแรงขึ้น แม้จะมีความอดทนได้มากแต่ก็ยังไม่วายที่จะเกิดอารมณ์เสียได้ง่าย มีเกณฑ์บาดเจ็บหรือมีเหตุให้ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดอาจต้องระวังเรื่องร้ายๆ โดยเฉพาะการเดินทาง ไม่ควรประมาทหรือไว้วางใจเหตุการณ์รอบ ตัว มีเกณฑ์ที่ท่านจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ดวงชะตาค่อนข้างตกต่ำ การเงินจะมีปัญหาอย่างต่อเนื่อง คงจะต้องหมุนเงินเข้ามาให้มากหากท่านเป็นลูกหนี้ก็จะถูกเจ้าหนี้ตามทวงอย่างอุตลุด ไม่ค่อยมีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต สุขภาพจะทรุดโทรมลงเรื่อยๆ หรือมีเกณฑ์จะเจ็บป่วย ควรระวังเรื่องร้ายๆ หรือต้องคดีอาญาเอาไว้ด้วย ลาภผลจะถูกบั่นทอนหรือไม่มีโอกาสเจริญงอกงาม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานตรากตรำหรือเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น อาจเกิดอารมณ์ร้อนในงาน ถ้าเป็นลูกจ้างอยู่ก็ควรอดทน และดำเนินชีวิตแบบปิดทองหลังพระไปก่อน ท่านอาจมีสิทธิตกงานได้หากดื้อดึงแข็งขืนกับเจ้านาย อำนาจบารมีของท่านจะลดน้อยถอยลง อาจถูกกลั่นแกล้งให้หมดความสำคัญไป ไม่ว่าจะทำอะไรควรคำนึงถึงความปลอดภัยเอาไว้เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ค่อนข้างวุ่นๆ ในงานมากพอสมควร โดยเฉพาะเกี่ยวกับความคิดและจิตใจ อาจกลัวๆ กล้าๆ หรือไม่กล้าสู้ความจริง มีอารมณ์วิปริตผิดเพี้ยนไปบ้าง พวกที่จิตอ่อนจะอยู่ในฐานะประคับประคองตัวได้ลำบาก ท่านอาจมีความฝันแบบคนสติเฟื่องก็ได้ เรื่องอารมณ์ร้อนหรือโกรธง่ายจะเกิดขึ้นได้บ่อย เดินทางระวังจะมีเหตุขัดข้องหรือพบอุบัติเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้งานจะมีความเจริญก้าวหน้าและจะเห็นคุณค่ากลายเป็นเงินเป็นทองได้ง่าย ท่านต้องการแสดงฝีมือหรือผลงานให้ปรากฏในกลุ่มผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก ญาติมิตรจะช่วยเหลือด้านเงินทุนและช่วยให้เครดิตดีขึ้น พวกที่ต้องติดต่อกับต่างประเทศยังพอมีความหวัง ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะหมุนเงินได้ง่าย อาจได้ลาภหรือได้เงินสนับสนุนจากบรรพบุรุษหรือจากเครือญาติพี่น้อง ตัวท่านเองมีโอกาสสนิทสนมกับนักปราชญ์ราชบัณฑิต หรือผู้ทรงคุณวุฒิทางใดทางหนึ่งที่ท่านสนใจ อาจเข้าร่วมกิจกรรมในชมรมนักวิชาการ หรือการฝึกอาชีพที่ท่านชอบ การศึกษาค้นคว้าจะสำเร็จก้าวหน้าไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้การงานที่ทำจะมีความหวังมากขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ก็จะมีสังคมที่กว้างขวางมากขึ้น ธุรกิจติดต่อจะคล่องตัวขึ้น จะได้รับข่าวดีที่ทำให้ท่านสบายใจ อารมณ์เริ่มเย็นลงกว่าแต่ก่อน มีความเคลื่อนไหวช้าลง งานเก่าก็จะขยับขยายให้ได้ตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาจะช่วยเหลือประคับประคองเรื่องงานเป็นอย่างดี อุปสรรคหรือศัตรูที่คอยขัดขวางจะเลิกราไปในที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ในที่ทำงานที่ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากผู้อื่น ถ้าไม่ระมัดระวังหรือไม่แก้ไขอาจมีเรื่องให้เสียหายกับตัวท่านหรือกลุ่มงานของท่านได้พอสมควร มีเกณฑ์เดินทางที่ไม่ได้รับความสะดวก มิตรภาพที่เคยดีต่อกันมาก่อนจะเสียหายหรือขาดสะบั้นลงได้ง่าย ระวังจะทะเลาะกับคนที่ปรารถนาดีจากเรื่องเล็กๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเดินทางไกล หรือไปใกล้ๆ บางทีก็ลำบากจนถึงกับต้องล้มเลิกความตั้งใจ หรือถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อได้ง่ายๆ ด้านธุรกิจการงานจะค่อยๆ เก็บเกี่ยวผลกำไรที่งอกงามขึ้นเรื่อยๆ กิจการงานที่ทำสำเร็จมาแล้วจะขยายตัวออกไปอย่างต่อเนื่อง ธุุรกิจและการประสานประโยชน์จะทำได้อย่างคล่องตัว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้การเงินจะผันเข้ามาอย่างไม่เต็มตามความต้องการนัก บางทีรับเข้ามายังไม่ทันจะอุ่นมือก็ต้องจ่ายออกไปทันที งานหนักๆ ยังทำไม่ค่อยได้ผล โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการเกษตร ที่ดินหรือเหมืองแร่จะไม่ได้ผลดีนัก ท่านไม่มีความสุขในที่ทำงานหรือที่พักอาศัย ถ้าอาศัยผู้อื่นอยู่จะร้อนที่อยู่หรือถูกไล่ที่