ดวงเดือนธ.ค. ราศีใดเป็นหนี้ข้ามปี ราศีไหนระวังมีคดีความ แนะวิธีแก้เคล็ด

ดวงเดือนธ.ค. ราศีใดเป็นหนี้ข้ามปี ราศีไหนระวังมีคดีความ แนะวิธีแก้เคล็ด

ในช่วงท้ายปีเช่นนี้ มาเช็ก ดวง ชะตากันก่อนเข้าสู่ปีใหม่ โดยอาจารย์นำ เสขบุคคล ได้เผย ดวง 12 ราศี ในเดือนธ.ค.นี้

เริ่มจาก ท่านที่เกิดปีชวด และปีวอก ในเดือนนี้คุณจะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงสังคม แต่ให้ระวังการถูกเอารัดเอาเปรียบ จิตใจจะร้อนขึ้น ถ้ามีปัญหาอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา ต้องแก้ด้วยความสุขุม และอย่าใช้เงินเปลือง เพราะมันจะทำให้คุณเป็นหนี้ เดือนนี้ให้ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง หรือผิดอกผิดใจกับผู้ใหญ่

การงาน คุณต้องระวังปัญหาที่เกิดขึ้น โดยตัวเองจะเป็นคนใจร้อนขาดความละเอียดสุขุม ปัญหาก็จะเกิดขึ้นกับคุณได้มาก การเงิน ให้ระวังจะมีรายจ่ายมาก จะมีการต้องสูญเสีย เสียเงินเสียทองมากขึ้น

ความรัก ให้ระวังอย่าเป็นคนใจร้อนอย่าหงุดหงิด ให้ใช้ความสุขุมมากๆ คนโสดยังจะมีปัญหาอยู่ หรือเจอคนมีเจ้าของ ความรักยังไม่ลงตัว ทะเลาะกันบ่อย คนที่มีคู่แล้วก็ต้องระวังเพราะว่าจะมีปัญหาด้วยเช่นกัน คือความมานะเย่อหยิ่งถือดีในตัวเองนั่นเอง

วิธีการแก้ดวง หรือเสริมดวงคือ ไปสักการะพระแก้วมรกต หรือทำบุญด้วยแสงสว่างเติมน้ำมันตะเกียง ก็จะทำให้ชีวิตมีความราบรื่นมีแสงสว่างในการแก้ไขปัญหา ใช้ปัญญาจริต ฉะนั้น มีอะไรให้ถอยก้าวนึงก่อน แล้วค่อยวางแผนด้วยปัญญา สิ่งทั้งหลายก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี การไปถือศีลปฏิบัติธรรมจะช่วยให้พ้นจากคนเบียดเบียน ให้โทษ

ท่านที่เกิดปีฉลู และปีระกา ในเดือนนี้ ให้ระวังเรื่องความหงุดหงิด ความใจร้อน จะเป็นเรื่องเป็นราวเป็นคดีความ มีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง ญาติ หรือผู้ใหญ่ในครอบครัวป่วย เจ็บ ไม่สบาย มีปัญหาทะเลาะกับเจ้านาย การงาน จะมีปัญหา เพราะเกิดเรื่องเสียหาย ยุ่งยาก สับสน ต้องระวังเรื่องของความเสียหายที่เกิดจากความหละหลวมก็ดี เกิดจากความผิดพลาด เพราะขาดการใส่ใจโดยแยบคายก็ดี

การเงิน ให้ระวังด้วยเช่นกัน เพราะว่ามีโอกาสเสียเงินหรือใช้เงินสูง ต้องระวังเรื่องการใช้จ่าย หรืออาจต้องหมดเปลืองไปกับเพศตรงข้าม ความรัก เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นปัญหาได้ โดยเฉพาะเรื่องของความหงุดหงิด ความใจร้อน
และให้ระวังเรื่องของคำพูดมันจะนำมาซึ่งความขัดแย้ง ทำให้ทะเลาะกันเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง

วิธีการแก้ดวง หรือเสริมดวงคือ ทำบุญกับพระ กับแม่ชี ถวายน้ำ เพื่อทำให้ชีวิตมีความราบรื่น มีความคล่องตัว แผ่เมตตาเยอะๆ อย่าใช้โทสะในการแก้ไขปัญหา

ท่านที่เกิดปีขาล และปีจอ ในเดือนนี้ เพื่อนฝูง สังคม คนรอบข้าง คนไว้ใจ มีเกณฑ์จะนำเรื่องเดือดร้อน และความเสียหายมาให้ ถ้าตัวเองไม่ป่วยญาติผู้ใหญ่ก็จะป่วย การงาน มีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงโยกย้าย คิดอยากออกจากงาน เปลี่ยนงาน มีปัญหาให้ระวังเรื่องความใจร้อน ความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ถ้าตัวเองไม่ป่วยญาติผู้ใหญ่ก็จะป่วย

การเงิน จะเสียเงินเพราะว่าญาติผู้ใหญ่ หรือบริวารคนรอบข้างทำให้เสียหาย เสียทรัพย์ ความรัก ต้องระวัง เพราะจะเกิดความใจร้อน ทะเลาะกัน มีความหงุดหงิด แล้วบางครั้งการเป็นคนที่ขี้เกียจ หรือไม่ค่อยขยันจะทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้งในครอบครัวได้

วิธีการแก้ดวง หรือเสริมดวงคือ ทำบุญกราบไหว้กษัตริย์นักรบต่างๆ ท่านกรมหลวงชุมพรฯ พระเจ้าตากสิน หรือเจ้าพ่อกวนอูเพื่อให้อุปสรรคทั้งหลายหมดสิ้นไป

ท่านที่เกิดปีเถาะ และปีกุน ในเดือนนี้ จะประสบความสำเร็จ การงานเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า สิ่งทั้งหลายมีความราบรื่นคล่องตัวมากขึ้น จะมีโชค จะได้เงินก้อน หรือการค้า การขาย การลงทุนต่างๆ ที่ทำจะประสบความสำเร็จ

การงาน อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีโอกาสที่จะก้าวหน้ามีรายได้มากขึ้น หรือการค้าขาย การลงทุนจะได้เงินได้ผลประโยชน์งอกเงยดี การเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี จะมีโอกาสพัฒนา หรือก้าวหน้าในรายได้ ผลประโยชน์จากการลงทุน ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะฉะนั้น ทั้งการงานการเงินความรักอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

วิธีการแก้ดวง หรือเสริมดวงคือ ทำบุญกับพระแก้วมรกต พระพรหม ทำบุญด้วยน้ำ อาหารสด หรือสวดมนต์บ่อยๆ จะทำให้ดวงยิ่งดีขึ้น

การงาน จะประสบความสำเร็จที่ดี รายได้ผลประโยชน์ต่างๆ ก็จะงอกเงยขึ้น การเงิน มีเกณฑ์ที่จะมีโชคมีลาภจากการค้า การติดต่อ การลงทุนทั้งหลายจะประสบความสำเร็จมีความก้าวหน้าที่ดี ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ถ้าใครมีปัญหาเรื่องความรักในช่วงนี้ให้ไปไหว้พระถือศีลกินเจ

วิธีการแก้ดวง หรือเสริมดวงคือ ทำบุญด้วยหนังสือสวดมนต์อย่างเช่นหนังสือมนต์พิธี เป็นต้นการถือศีลสวดมนต์ภาวนา สร้างพระหล่อพระ เพื่อชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง ช่วงนี้ควรสวดมนต์ถือศีลปฏิบัติธรรมบ่อยๆ จะได้มีโชคมีลาภเข้ามา และเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองมากขึ้น

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง มีเกณฑ์ที่จะโยกย้ายเปลี่ยนแปลง เดินทาง ช่วงนี้ให้ระวังเพื่อน หรือสังคมที่จะมาเอารัดเอาเปรียบหาผลประโยชน์จากตัวเรา มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลง เดินทางไกล หรือซื้อรถใหม่ ซื้อบ้านใหม่ การงาน ในเดือนนี้มีความเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ต้องเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย ต้องโยกย้าย มีเกณฑ์การย้าย การเปลี่ยนแปลง การเดินทางสูง

การเงิน จะเหน็ดเหนื่อยในการประกอบอาชีพการงาน เหนื่อยในการแสวงหาทรัพย์ ให้ระวังเพื่อนฝูงสังคมจะทำให้เสียเงินด้วย ความรัก จะเจอเพื่อนฝูงสังคมเก่าๆ แล้วพัฒนากลับมาเป็นแฟนได้ แต่ให้ระวังเพราะว่าเขามีเจ้าของ คือระวังเรื่องชู้สาวนั่นเอง

วิธีการแก้ดวง หรือเสริมดวงคือ ทำบุญปิดทององค์พระพุทธรูปแล้วอธิษฐานจิตดีๆ หรือถวายผ้าไตรจีวรจะได้ทำให้ชีวิตนี้มีความราบรื่นผ่องใสปราศจากมลทิน

ท่านที่เกิดปีมะเมีย ในช่วงเดือนนี้จะประสบความสำเร็จ มีเกณฑ์ได้พัฒนาความก้าวหน้าของชีวิต ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ได้ไปต่างประเทศ มีโอกาสจะซื้อบ้านใหม่ ซื้อรถใหม่ มีความก้าวหน้า มีผลประโยชน์รายได้เกิดขึ้น

การงาน จะประสบความสำเร็จมากขึ้น มีรายได้มากขึ้น การเงิน จะดีขึ้น การค้าการลงทุน ที่ลงทุนไป จะได้ผลตอบแทนกลับมาดี ความรัก ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีด้วยเช่นกัน แต่ให้ระวังเรื่องของคนรักเก่าจะกลับมา หรือคนเก่าจะกลับมาสร้างปัญหาให้ คนโสดมีเกณฑ์จะได้เจอคู่ที่อยู่ต่างถิ่น ต่างแดน หรือทางไกลต่างชาติ

วิธีการแก้ดวง หรือเสริมดวงคือ ไหว้พระปางนาคปรก สวดพระคาถา องคุลีมาลสูตร ถวายอิฐหินดินทราย กระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ เสนาสนะ ถาวรวัตถุ เพื่อแก้ดวง เสริมดวง ทำให้ชะตาชีวิตมีความมั่นคง เพราะถาวรวัตถุคือความมั่นคง

ท่านที่เกิดปีมะแม ในเดือนนี้ คุณจะประสบความสำเร็จจากผลประโยชน์รายได้ต่างๆ เข้ามา มีเกณฑ์การติดต่อ การค้า การลงทุน ที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น คนที่แต่งงานแล้ว มีเกณฑ์จะได้บุตร จะได้ซื้อบ้านซื้อรถ ความมั่นคงของชีวิตเกิดขึ้นสูง หรือคิดจะสร้างฐานะ สร้างความเป็นอยู่ที่ดี

การงาน ประสบความสำเร็จ มีความมั่นคงมากขึ้น การค้า การติดต่อ การลงทุน จะประสบความสำเร็จที่ดี มีเงินเข้ามา ได้เข้าคอร์ส ได้การเรียนศึกษาเพิ่ม การเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีฐานะ มีรายได้มากขึ้น การค้าการลงทุนทั้งหลายที่เคยลงทุนอยู่ จะประสบความสำเร็จดี

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี คนที่แต่งงานแล้วต้องระวัง เพราะว่าตอนนี้มีโอกาสได้เจอคนใหม่ๆ เข้ามาด้วยเช่นกัน ถ้าไม่มั่นคงหวั่นไหวง่ายจะมีปัญหาในครอบครัวได้ คนโสดก็ต้องระวังเพราะว่าจะไปเจอคนที่มีเจ้าของเข้ามาทำให้เกิดปัญหา หรือจะได้เจอคนที่อบอุ่น คุ้มครองช่วยเหลือคุณได้ ถ้าเป็นชายมีเกณฑ์นารีอุปถัมภ์ แต่ต้องระวังว่าเขามีคนรักแล้ว

วิธีการแก้ดวง หรือเสริมดวงคือ ทำบุญเติมตะเกียงน้ำมัน หรือเกี่ยวกับแสงสว่าง ทำบุญกับพระราหู หรือไปไหว้พระราหู แล้วความมั่นคงของชีวิตจะเกิดขึ้น ใครที่ทำเรื่องกู้บ้านอยู่ก็จะสำเร็จ