ประชาชน ถือ บัตรคนจน ไปกดเงิน ‘ของขวัญปีใหม่’ จากรัฐบาล สรุป ‘เงินยังไม่เข้า’

บัตรคนจน – เมื่อเวลา 08.00น. วันที่ 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า หลังจากรัฐบาลประกาศจะให้เงินเป็นของขวัญปีใหม่ กับผู้มีรายได้น้อย และถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยจะเริ่มโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ภายในวันที่ 8-10 ธ.ค. โดยวันนี้เป็นวันแรก

บริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาพิจิตร และภายในธนาคารกรุงไทยสาขาพิจิตร ถนนศรีมาลา อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร บรรยากาศ เต็มไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนที่เป็นผู้มีรายได้น้อย และถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จากหลายอำเภอ ต่างนำบัตรเข้ามาต่อแถวยาวเหยียดเพื่อตรวจสอบยอดเงิน ที่ทางภาครัฐจะโอนให้ ด้วยการโอนเงินเข้าสู่ระบบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายละ 500 บาท เพื่อลดภาระค่าครองชีพและเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิต

โดยวันนี้เป็นวันแรกของการโอนจ่ายเงินดังกล่าว ทำให้ประชาชนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นำบัตรมาเบิกถอนเงินสดผ่านระบบตู้เอทีเอ็ม เพื่อนำเงินออกไปใช้จ่าย แต่ปรากฏว่า เงินดังกล่าว ยังไม่มีการโอนมา เนื่องจาก อาจจะเป็นยังช่วงเช้า

นางมาลัย เสือเณร อายุ 35 ปี จากเทศบาลเมืองพิจิตร กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมากดเงินที่รัฐบาลจะให้เป็นของขวัญปีใหม่ คนละ 500 บาท ซึ่งก็ดีใจที่รัฐบาลให้ เป็นของขวัญกับคนจน แต่ปรากฏว่ากดแล้วแต่เงินยังไม่เข้าคาดว่าจะเข้า ใน 1-2 วันนี้ ประกอบกับ วันนี้เป็นวันแรกก็เข้าใจ เจ้าหน้าที่อยากฝากขอบคุณมายังรัฐบาลที่ช่วยเหลือคนจน