ไอคอนสยาม’ เปิด ‘ICONIC Multimedia Water Features’ น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไอคอนสยาม’ เปิด ‘ICONIC Multimedia Water Features’ น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดการแสดงระบำสายน้ำประกอบแสงสีเสียงยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ‘ICONIC Multimedia Water Features’ (ไอคอนิค มัลติมีเดีย วอเตอร์ ฟีเจอร์) ความยาวกว่า 400 เมตร ผสมผสานแสง สี เสียง สุดยิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมเปิดการแสดงเป็นครั้งแรก ด้วยการแสดงโชว์ระบำสายน้ำประกอบแสงสีเสียงประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2561 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย วันละ 3 รอบ ได้แก่ เวลา 18:00 น.,19:00 น. และ 21:00 น. ตั้งแต่วันที่ 5 -10 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม และจะเปิดให้ชมอีกครั้งต้นปี 2562

ICONIC Multimedia Water Features (ไอคอนิค มัลติมีเดีย วอเตอร์ ฟีเจอร์) เป็นน้ำพุที่ยาวที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออกแบบและรับผิดชอบโดยบริษัท GHESA Water and Art (กีซ่า วอเตอร์ แอนด์ อาร์ต) ที่สร้างน้ำพุแลนด์มาร์กมาแล้วทั่วโลก โดยน้ำพุของไอคอนสยามนี้ ใช้เครื่องยิงอัดอากาศพิเศษที่ทำให้ยิงน้ำได้สูงสุดถึง 35 เมตร และมีหัวฉีดแบบหัวเจ็ต ทั้ง 2D, 3D และ 4D ที่สามารถเคลื่อนไหวได้รอบทิศทางเหมือน Joy Stick ทำให้สร้างน้ำพุได้หลายรูปแบบ

รวมถึงมีหัวฉีดที่ยิงน้ำขึ้นไปแล้วส่งให้น้ำกระจายออกเป็นรูปทรงต่างๆ และแน่นอนว่าเมื่อนวัตกรรมระดับโลกเหล่านี้มาอยู่ที่ไอคอนสยาม ย่อมต้องมีการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไป โดยบริเวณน้ำพุจะมีกำแพงน้ำไว้ฉายภาพที่แสดงอัตลักษณ์ของไทย นอกจากมีไว้ให้คนไทยภาคภูมิใจแล้ว น้ำพุแห่งนี้ยังถือเป็น Iconic Attraction แห่งใหม่ของโลกด้วย ที่ช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ และประเทศไทย สร้างความแข็งแกร่งของกรุงเทพฯ เทียบชั้นมหานครอื่นๆ ทั่วโลก และจะเป็นแม่เหล็กสำคัญที่ดึงดูดคนจากทั่วโลกและจากทั่วประเทศไทยให้มาเยี่ยมชม และจะช่วยจุดประกายการท่องเที่ยวให้กับทั้งแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเป็นปรากฏการณ์อีกด้วย

สำหรับการแสดงระบำสายน้ำประกอบแสงสีเสียงยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ‘ICONIC Multimedia Water Features’ (ไอคอนิค มัลติมีเดีย วอเตอร์ ฟีเจอร์) จะเปิดการแสดงเพิ่มเติมและนำเสนอโชว์ชุดใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ตื่นตาตื่นใจและสัมผัสกับความงดงามของการแสดงระบำสายน้ำ พร้อมๆ ทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน