เจ้าหนู 7 ขวบขึ้นแท่นแชมป์ทำเงินยูทูบ รีวิวของเล่น กวาด 720 ล้าน

เจ้าหนู7ขวบขึ้นแท่นแชมป์ทำเงินยูทูบ รีวิวของเล่น กวาด 720 ล้าน

เจ้าหนู7ขวบขึ้นแท่นแชมป์ทำเงินยูทูบ – เมื่อ 4 ธ.ค. เอเอฟพี รายงานว่า ไรอัน ทอยส์รีวิว ขึ้นแท่นเป็นช่องทีวีทางเว็บไซต์ยูทูบมีรายได้มากที่สุดของปี 2561 จากการสำรวจจากนิตยสารฟอร์บส์ ทำให้เด็กชายไรอัน อายุ 7 ขวบ สัญชาติอเมริกัน ผู้ดำเนินรายการผู้ทดสอบและให้ความเห็นถึงของเล่นชิ้นต่างๆ ทางรายการ กวาดรายได้ไปถึง 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 720 ล้านบาท

การทำเงินดังกล่าว เพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับปี 2560 แต่ยังไม่ได้หักรวมค่าจ้างทีมงานโปรดักชั่น และด้านกฎหมาย รวมทั้งหักภาษี

เจ้าหนู7ขวบขึ้นแท่นแชมป์ทำเงินยูทูบ

รายการนี้โพสต์ขึ้นเว็บยูทูบทุกวันเสาร์ ได้รับความนิยมสูงมาก เช่น การรีวิวไข่อีสเตอร์ปริศนาสีฟ้าของด.ช.ไรอันนั้นมียอดผู้เข้าชมกว่า 1 ล้านคน

นักข่าวเอ็นบีซีนิวส์สัมภาษณ์เจ้าหนูไรอันว่า “คิดว่าทำไมเด็กๆ คนอื่นถึงชอบดูหนูรีวิวของเล่นของน้องล่ะ” เด็กชายตอบด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “เพราะผมเป็นคนตลกแล้วก็สนุกฮะ”

สำหรับช่องทีวีออนไลน์นี้ก่อตั้งโดยพ่อและแม่ของเด็กตั้งแต่ปี 2558 ล่าสุด มีผู้เข้าชมสุทธิรวม 26,000 ล้านครั้ง และผู้กดติดตาม 17.3 ล้านคน

ฟอร์บส์ระบุว่า เงินที่ได้จากค่าโฆษณาในยูทูบนั้นคิดเป็นสัดส่วนเพียง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 32 ล้านบาทเท่านั้น ส่วนที่เหลือนั้นมาจากสปอนเซอร์ เพราะของเล่นที่ได้รับการรีวิวโดยด.ช.ไรอันนั้นมักจำหน่ายหมดในระยะเวลารวดเร็ว