เผยปมดับ! ลุงวัย 66 สิ้นใจกลางห้าง แพทย์ระบุชัด ที่แท้ไม่ใช่เป็ดติดคอ

เผยปมดับ! ลุงวัย 66 สิ้นใจกลางห้าง แพทย์ระบุชัด ที่แท้ไม่ใช่เป็ดติดคอ

เผยปมดับ!  – จากกรณีคุณลุงวัย 66 ปี เข้าร้านสุกี้ชื่อดังในห้างย่านคลองสี่ ธัญบุรี สั่งเป็ดย่างมากิน สักพักมีอาการสะอึก เหมือนกับมีอะไรติดคอ เพื่อนที่ไปด้วยจึงแจ้งทางร้านช่วยนำส่ง รพ. แต่ไม่ทันการณ์ คุณลุงสิ้นใจคารถเข็น เพื่อนเผย ผู้ตายมาจากชลบุรี จะไปส่งเพื่อนบินไปสหรัฐ จึงชวนกันออกมาหาอะไรกิน กระทั่งเกิดเหตุสลด

คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. นายสิทธิโชค สันหกรณ์ อายุ 46 ปี พร้อมด้วยญาติๆ ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อขอรับศพนายสุเทพ สาระกูล อายุ 66 ปี ที่เสียชีวิตขณะกินสุกี้

 นายสิทธิโชค กล่าวว่า คุณลุงเป็นโรคหัวใจอยู่ก่อนแล้วและทำบอลลูนหัวใจที่โรงพยาบาลชลบุรี แต่ไปตรวจครั้งล่าสุดทางแพทย์ก็บอกว่าบอลลูนได้เสื่อมแล้ว และอยู่ในระหว่างรอผ่าตัดหัวใจและทางแพทย์ที่ชันสูตรบอกว่าสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากหัวใจกำเริบโดยฉับพลัน ไม่ได้เกิดจากการทานอาหารเข้าไปแต่อย่างใด

ส่วนนายกฤษฎา สาระกูล อายุ 46 ปี หลานชายที่พาผู้ตายไปทานอาหาร บอกว่า ตนไม่ทราบว่าคุณลุงเป็นโรคหัวใจทราบแต่เพียงว่าเป็นโรคความดัน ซึ่งคุณลุงก็นั่งกินอาหารตามปกติ ตนมารู้อีกครั้งเพราะคุณลุงได้นั่งนิ่งและช็อกไปและตะเกียบที่จับอยู่ได้ร่วงลงพื้น พยายามปลุกให้ลุงตื่นและก็เห็นว่ามีเป็ดติดอยู่ที่คอ ตนคิดว่ากินเป็ดแล้วติดคอ แต่ที่จริงแล้วเกิดจากที่โรคหัวใจลุงกำเริบ

ทางแพทย์ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด จากหลอดเลือดหัวใจตีบ หลังจากนี้ก็จะนำศพของคุณลุงไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

ที่มา ข่าวสดออนไลน์