ขนมไทยใส่ไอเดียไม่ซ้ำใคร “วุ้นสอดไส้ผลไม้” โกยรายได้หลักแสน

เป็นขนมที่คนไทยคุ้นเคย และรู้จักกันอย่างแพร่หลายสำหรับ “วุ้น” ซึ่งปัจจุบันถูกชายหนุ่มครีเอตแปลงโฉมขนมไทยชนิดนี้ให้มีความแปลกตาและรสชาติที่ไม่ซ้ำใครด้วยการสอดไส้ผลไม้ลงไป นับเป็นขนมที่ไม่ร้ายกาจต่อร่างกาย แถมโกยรายได้หลักแสนบาทต่อเดือน

คุณภัค เรืองกิจรัตนกุล หรือ คุณฮั้ว เจ้าของธุรกิจวุ้นสอดไส้ เล่าว่า ชอบทานขนม ทั้งขนมไทย และเบเกอรี่ มาตั้งแต่เด็ก กระทั่งวันหนึ่งอยากเปิดร้านขายขนมในสไตล์ของตัวเอง ประกอบกับได้ลองทานวุ้นที่มีไส้ข้างในฝีมือคุณน้า จึงเกิดไอเดียของธุรกิจ “วุ้นสอดไส้”

“ผมไม่เคยเห็นวุ้นสอดไส้ที่ไหนมาก่อน ซึ่งเท่าที่เห็นวุ้นส่วนใหญ่จะเป็น วุ้นกะทิ วุ้นเป็ด วุ้นใบเตย ซึ่งมั่นใจว่าถ้าทำวุ้นสอดไส้ออกมาขาย ลูกค้าจะต้องชอบแน่ๆ ฉะนั้นจึงสร้างเอกลักษณ์ให้ชัดเจน ด้วยการทำวุ้นสอดไส้ผลไม้”

สำหรับจุดเด่นของวุ้นสอดไส้ผลไม้ หน้าตาวุ้นจะเป็นดอกไม้ ด้านในเป็นไส้ผลไม้ และเพื่อให้ลูกค้าจำได้ว่าเป็นวุ้นร้านพฤกษ์ คุณฮั้ว บอกว่า กลิ่นขนมจะหอมกะทิใบเตย ชนิดว่าหอมฟุ้งอยู่ภายในปาก หวานน้อย รสชาติกลมกล่อม ไม่ใส่สารกันเสีย

ในช่วงแรกของการเปิดร้าน เจ้าของร้าน บอกว่า ขายออนไลน์ผ่านช่องทาง Instagram และ Facebook ขายแบบพรีออร์เดอร์ ต่อมาได้ออกงานแสดงสินค้าตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมาก นอกจากนี้ยังมีการเปิดหน้าร้านที่ห้างสรรพสินค้า และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำเพื่อให้ลูกค้าหาซื้อทานได้ง่ายยิ่งขึ้น

ด้านเมนูไฮไลต์ เจ้าของร้าน เผยว่า วุ้นสอดไส้มะม่วงน้ำดอกไม้ จะใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สด เวลาทานรสชาติจะเหมือนข้าวเหนียวมะม่วงแต่อยู่ในรูปแบบของวุ้น นอกจากนั้นมีวุ้นซ่าหริ่มมะพร้าวอ่อน วุ้นลอดช่องเผือก วุ้นขนุน  วุ้นฝอยทอง ซึ่งฝอยทองไม่มีกลิ่นคาวไข่ ไม่เป็นเกล็ดน้ำตาล ไม่หวานมาก  นอกจากนั้นยังเพิ่มความหลากหลายอินเทรนด์ตามช่วงเทศกาลต่างๆ อาทิ วุ้นชาเขียวมัตฉะไส้ถั่วแดงญี่ปุ่น วุ้นมันม่วงออร์แกนิก

ในส่วนของกลุ่มลูกค้า เจ้าของร้าน ระบุว่า ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่รู้จักขนมไทยชนิดนี้อยู่แล้ว และกลุ่มวัยรุ่นที่เริ่มจะมารู้จัก เพราะทางร้านไม่หยุดนิ่ง พัฒนาสูตรและรสชาติอยู่เรื่อยๆ ให้ลูกค้าไม่ต้องพบกับคำว่าจำเจ