เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอังคารที่ 16 เมษายน พ.ศ.2567
หน้าแรก ข่าววันนี้ ธ.กรุงเทพ เปิ...

ธ.กรุงเทพ เปิดตัว 8 ทีมสตาร์ตอัพ เฟ้นหาสุดยอดนวัตกรรมจากทั่วโลก

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ เนสท์และบัวหลวง เวนเจอร์ เปิดตัว 8 ทีมเทคสตาร์ตอัพระดับโลก ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วม Bangkok Bank InnoHub Season 2 โครงการอบรมและพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจสู่โลกการเงิน ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนธันวาคม ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการค้นหาสตาร์ตอัพกลุ่มฟินเทคระดับโลกที่เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา โดยปีที่ 2 มีผู้สมัครเข้าร่วมการคัดเลือกจำนวนทั้งสิ้น 128 ทีม จาก 28 ประเทศทั่วโลก

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารได้ร่วมกับ เนสท์พันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมการลงทุนชั้นนำระดับโลก และบัวหลวง เวนเจอร์ เปิดตัว 8 ทีมเทคสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพสูง โดยผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครจำนวน 128 ทีมใน 28 ประเทศทั่วโลก เพื่อเข้าร่วม Bangkok Bank InnoHub Season 2 โครงการอบรมและพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจเชิงลึก สำหรับเทคสตาร์ตอัพระดับเวิลด์คลาส ปีที่ 2 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนธันวาคม 2561 รวม 12 สัปดาห์ พร้อมโอกาสเข้าหาประสบการณ์และร่วมทำงานกับบริษัทในกลุ่มการเงินของธนาคารกรุงเทพ และโอกาสในการระดมทุนจากพันธมิตรทางธุรกิจของธนาคาร 

ภายใต้แนวคิด ‘Inspiring Change – Unleash the Potential’ ธนาคารเล็งเห็นถึงประโยชน์จากการทำงานร่วมกับเทคสตาร์ตอัพในการต่อยอดบริการทางการเงิน ธนาคารและเนสท์ ได้จัดหลักสูตรการอบรมจากเมนเทอร์มืออาชีพที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจ และการให้บริการทางการเงิน เพื่อช่วยส่งเสริมให้เทคสตาร์ตอัพที่มีศักยภาพสูง ทั้งนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจของธนาคาร นำศักยภาพที่มีอยู่มาใช้อย่างเต็มความสามารถ เพื่อเปลี่ยนแนวคิดเชิงนวัตกรรมมาสู่ผลิตภัณฑ์และบริการที่มีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานได้จริง

 สำหรับสุดยอดสตาร์ตอัพ 8 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ Bangkok Bank InnoHub Season 2  ประกอบด้วย

·       Antworks ประเทศสิงคโปร์ บริษัทด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และระบบอัติโนมัติอัจฉริยะ
ระดับโลก

·       CryptoMove ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้พัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลสำหรับโครงสร้างพื้นฐานบนระบบคลาวด์

·       EYWA Media ประเทศสิงคโปร์ ผู้พัฒนาเทคโนโลยีการตลาดข้ามแพลตฟอร์มในการเชื่อมโยงบริการได้หลากหลายช่องทางทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า และสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่

 ·       Jumper.ai ประเทศสิงคโปร์ ผู้พัฒนาร้านค้าออนไลน์ (โซเชียล คอมเมิร์ซ) ด้วยเทคโนโลยี AI

·       Pand.ai ประเทศสิงคโปร์ ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี AI สำหรับสถาบันการเงิน ในภูมิภาคเอเชีย 

·       Pymlo เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ผู้พัฒนาโปรแกรมบัญชีบนระบบคลาวด์ สำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี และ สตาร์ตอัพ

·       Sepulsa ประเทศอินโดนีเซีย ผู้พัฒนาระบบชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์

·       Vymo ประเทศอินเดีย ผู้พัฒนาระบบผู้ช่วยส่วนตัวสำหรับพนักงานขาย ด้วยเทคโนโลยี AI

โครงการ ‘Bangkok Bank InnoHub Season 2นี้ ธนาคารกรุงเทพต้องการผลักดันให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เพื่อเสริมสร้างกระบวนการทำงานภายในและวัฒนธรรมระหว่างธนาคารกับองค์กรอื่น โดยธนาคารมุ่งหวังที่จะพัฒนาโครงการใหม่ๆ ที่ผ่านการมีส่วนร่วมโดยตรงกับสตาร์ตอัพ ที่จะช่วยให้ธนาคารพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะสมกับตลาดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของธนาคารในการเป็นผู้นำธนาคารในยุคดิจิตอล นายชาติศิริ กล่าว

 มร.ลอร์เรนซ์ มอร์แกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนสท์ กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของเนสท์ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับธนาคารกรุงเทพอีกครั้ง เพื่อนำเทคสตาร์ตอัพชั้นนำระดับโลก มาสู่ระบบนิเวศของธุรกิจสตาร์ตอัพในประเทศไทยที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เราเล็งเห็นถึงโอกาสที่เปิดกว้างสำหรับธุรกิจสตาร์ตอัพระดับสากลในการปรับแนวคิดและการทำงานให้เข้ากับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของไทย ภายใต้ระบบนิเวศทางธุรกิจและการส่งเสริมของรัฐบาล และที่สำคัญคือการสนับสนุนจากธนาคารกรุงเทพ เนสท์พร้อมเปิดตัว ผู้ประกอบการเทคสตาร์ตอัพที่ได้รับการคัดเลือก และสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเหล่านี้สามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจในเชิงพาณิชย์จากการเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้

 ทั้งนี้ โครงการ Bangkok Bank InnoHub Season 2 ได้เปิดรับสมัครผู้ประกอบการเทคสตาร์ตอัพจากทุกประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม – 7 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา โดยครอบคลุม 5 กลุ่มเทคโนโลยีหลักภายใต้แนวคิด 1.Creating Unique Customer Experience 2.Digitization and Automation 3.Future SME Solution 4.Innovative Payment และ 5.Discovering Cutting Edge Technology เพื่อคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบจนเหลือ 8 ทีมสุดท้าย โดยโครงการจะให้การฝึกอบรมและพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจ ระหว่างเดือนธันวาคม 2561 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 รวม 12 สัปดาห์ ณ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ พร้อมกำหนดจัดงาน Demo Day เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอนวัตกรรมแก่กลุ่มนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศ ในไตรมาสแรกของปี 2562 สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokbankinnohub.com, www.facebook.com/BangkokBankInnoHub