ดวงรอบสัปดาห์ 26 พ.ย.-2 ธ.ค. 2561 ราศีใดไม่ควรต่อล้อต่อเถียง ราศีใดไม่ควรพกพาเงินสดมากๆ

ราศีใดไม่ควรต่อล้อต่อเถียงใคร ราศีใดไม่ควรพกพาเงินสดมากๆ  : ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2561 

ดวงรอบสัปดาห์ โดย เสฏฐวุฒิ 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับปัญหา ที่เกิดแก่หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน และคนข้างเคียง อาจหมายความว่าพวกเขาเจ็บไข้ไม่สบายก็ต้องรักษาโดยทุ่มเทเงินทองและเวลา เพื่อให้หายโดยเร็ว จะขยายกิจการงาน งานประจำที่รับผิดชอบ และลงทุนมากพอสมควรกับกิจการที่ท่านมีความมั่นใจ แต่สมาชิกแห่งขบวนการของท่านไม่ค่อยกระตือรือร้น ตัวท่านก็พลอยหงอยเหงาเซื่องซึมไปด้วย จะถูกเอารัดเอาเปรียบเกี่ยวกับค่าแรงหรือค่าตอบแทน ศัตรูเบ็ดเตล็ดต่างๆ ที่ไม่รู้จักหรือรู้จักแต่นึกไม่ถึงว่าจะเป็นศัตรู คนในวงสังคมที่เคยเป็นมิตรจะขัดแย้งกับท่านชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีอำนาจในสังคม หรือสถาบันการงานมากขึ้น จะต้องการเปลี่ยนบุคลากรที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกับท่านให้ออกไป เพื่อจะได้คนใหม่ที่เข้ากับท่านได้ดี อาจมีคดีความขึ้นโรงพักหรือขึ้นศาล หรือมีการผ่าตัดเล็กซึ่งช่วยให้ท่านมีสุขภาพดีขึ้น ชีวิตจึงไม่มีอะไรมีค่าควรแก่การเสียดายหรือเสียใจมากนัก การเงินก็ร้อนเป็นพักๆ บางทีต้องหมุนเงินหนักมือขึ้น เรื่องการเสี่ยงโชคทุกชนิดยังพอมีหวัง ความสุขในครอบครัวที่หดหายมานานจะค่อยๆ ดีขึ้น ไม่ต้องห่วงความผันแปรของโชคชะตาให้มากนัก คนโสดได้แฟนคนเดียวก็คุ้ม

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะรับคนใช้ลูกจ้างมา อยู่ด้วย บริวารหน้าใหม่เหล่านี้จะอยู่ไม่ทน และจะสร้างความร้อนใจให้โดยเร็ว ถ้าให้อยู่ดูแลเรือกสวนไร่นาด้วยยิ่งเสียหายหนักขึ้น ถ้าท่านไม่แสดงปฏิกิริยาใดๆ เหตุการณ์ยังคงสงบ การเงินและหลักทรัพย์จะเสียหายง่าย ไม่ควรพกพาเงินสดครั้งละมากๆ ดาวอาทิตย์โคจรอยู่ในเรือนอริ ไม่ควรพูดเรื่องเก่าๆ ระหว่างท่านกับใคร ใดๆ ทั้งสิ้น งานที่อาศัยความพร้อมเพรียงของพวกพ้องจะล้มเหลว อาจจะหลงเสน่ห์การพนัน หรือเล็งผลเลิศในกิจการที่มีอัตราเสี่ยงสูงเกินไปนักไม่ดี คนโสดหัวบันไดบ้านไม่แห้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไปในสถานที่สนุกสนานทุก แห่งมักจะมีสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้น หรือมีศัตรูแอบแฝงอยู่ด้วย ไม่เหมาะที่จะต่อล้อต่อเถียงกับใครโดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ หรือผู้มีอิทธิพลเหนือกว่า ผู้ใหญ่ที่เคยฟาดฟันกับท่านมาแล้ว อาจคิดบัญชีกับท่านอย่างไรก็ได้ ซึ่งหมายถึงผู้ที่สนิทสนมกันมากๆ เท่านั้น จะได้รับประโยชน์จากการเล็งผลเลิศที่ใช้ปัญญามากกว่าเงิน ท่านจะทำงานหรือใช้ชีวิตส่วนตัวที่มีอุปสรรคศัตรูที่นึกไม่ถึงหรือมองไม่ เห็น ถ้าไม่มีอะไรเลยก็ถูกแมว ตะขาบ แมงป่องกัดต่อย ไม่ได้รับไมตรีจิตจากญาติผู้ใหญ่ระดับลุง ป้า อา แต่ถ้าท่านสงวนท่าทีอยู่ในความสงบได้ก็จะชนะในที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำงานและติดต่อกับผู้ อื่นด้วยความอะลุ่มอล่วยยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นไปตามความมุ่งหมายของผู้ใหญ่ พี่ ป้า น้า อา ของเพื่อนจะเมตตาปรานีเป็นกันเองกับท่าน อาการป่วยไข้เรื้อรังของท่านหรือของคนที่ท่านดูแลจะทรงตัวหรือมีอะไรเสียหาย มากขึ้นกว่าเดิม ทรัพย์สินบางอย่างเสียหายชำรุดทรุดโทรมซ่อมไม่ได้ จะชักชวนญาติมิตรสนิทที่มีเงินออกซื้ออสังหาริมทรัพย์โดยไม่สนใจราคา หรือผลประโยชน์จากดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารใดๆ อีกต่อไป เรื่องภายในครอบครัวไม่มีความสุขนัก เสี่ยงโชคยังพอมีหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำอะไรที่ไหนจะมีผู้ เสนอผลประโยชน์อันมิชอบให้ คล้ายๆ ชักชวนให้พลเมืองดีอย่างท่านฉ้อราษฎร์บังหลวงซึ่งท่านไม่ทำ แต่ในกรณีที่ท่านมีเคราะห์ย่อมต้องระวังเลือกรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ เอาไว้บ้าง การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ค่อนข้างจะได้เรื่องหรือจะมีทรัพย์สินทางปัญญา มั่นคงขึ้น ส่วนใหญ่แล้วท่านยังมีความสำคัญต่อองค์ความรู้ จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทางการงานครั้งสำคัญ ซึ่งจะส่งผลดีมาถึงบริวารในความควบคุมดูแลของท่านให้ทำหน้าที่ในตำแหน่งดี ขึ้น ความรักเชื่อถือได้และราบรื่นดีขึ้น

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย เผชิญหน้ากับสิ่งแวดล้อมด้วยความมั่นใจ ผู้ใหญ่และสิ่งแวดล้อมตลอดจนกระแสสังคมจะพาท่านเข้าไปสู่วงการใหม่ๆ ท่านจะเด่นดังในวงการของท่านหรือชมรมที่ท่านสนใจ ได้ทรัพย์สินสิ่งของเครื่องใช้ที่สวยงามและมีคุณภาพ เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม ท่านจะร้อนใจเพราะคนข้างเคียง ศัตรูจะเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิด และรู้ทางดำเนินชีวิตของท่านอย่างกระจ่างแจ้ง อยู่ห่างจากพวกเขาได้จะเป็นการดี อย่าให้ศัตรูรู้ว่าท่านรู้ว่าเขาเป็นศัตรู การรักษาความลับช่วยให้ท่านพ้นภัยได้จริงๆ โปรดเชื่อเถิด มีรายจ่ายสูงแต่จ่ายแล้วสบายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านกำลังคิดสลัดข้อตกลงบาง เรื่องให้หลุดพ้นไปจากการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะการผูกพันทางการเงินหรือจิตใจกับคนที่ไม่คู่ควรกับท่าน จะใช้สติปัญญาแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยความลำบากทั้งกายและใจ การเจรจาพบลู่ทางที่แจ่มใส คงไม่ต้องยกเหตุผลหรือชักแม่น้ำทั้งห้าให้มากนัก งานคงราบรื่นทั้งระบบเป็นส่วนใหญ่ เหลือเพียงปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่คาดไม่ถึงเท่านั้น ไม่ต้องสนใจคำวิพากษ์วิจารณ์ของใครเลยได้ก็จะเป็นการดี ท่านที่จะแต่งงานแล้วคู่ครองทำให้น้อยใจ มักจะโกรธง่ายโดยไม่มีสาเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ถ้าท่านไม่ระมัดระวังจะมี แนวโน้มจะถูกโจรกรรมง่ายมาก สุขภาพค่อนข้างแข็งแรงดี ถึงงานหนักก็ยังทำไหว บริวารจะลองกำลังกันเอง ข้าวของที่เก็บไว้นานๆ จะเสียหายหรือใช้ไม่ได้แล้ว จะมีวันหนึ่งในช่วงเวลาที่ท่านทำการต่างๆ ผิดจังหวะ จะอยู่ในหมู่ผู้คนที่มีความเห็นคล้ายๆ กัน ซึ่งเพื่อนพ้องยังต้องการความช่วยเหลือของท่านอยู่ ควรหลีกเลี่ยงการมีเรื่องกับคนที่ถือศีลกินเจ หรือคนที่อยู่ในศีลธรรมได้ก็จะเป็นการดี ระวังจะมีเรื่องกับคนที่มีปมด้อยรุนแรงเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับผลประโยชน์ตอบแทน การทำงานหนัก เหนื่อยยากลำบาก แต่เมื่อได้รับผลตอบแทนแล้วจะหายเหนื่อยทันที ไม่มีความน้อยใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ไม่มีหรือมีแต่ไม่แสดงตัว ข้อสำคัญคือศัตรูรู้เรื่องที่ท่านคิดว่ามันไม่รู้จึงประมาทไปบ้าง เงินดีและจะดีมากขึ้นเรื่อยๆ ของที่ถูกกว่าจะเป็นลาภหลั่งไหลจากทางไกล หุ้นส่วนผู้ร่วมงานคนรักหรือคู่สมรสมักมีความคิดไม่ตรงกับท่าน ระวังจะถูกพิษสงของสัตว์เลื้อยคลาน ท่านจะพบปัญหาแปลกๆ เมื่อทุกอย่างสงบดีแล้วด้วยความประมาท

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ของสวยงามประหลาดมี ค่าหายาก เช่น วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง หรือว่านยาที่มีคุณภาพสูง บริวารจะแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อท่านเป็นใจเดียวกัน มีรายจ่ายเพื่อบุตรหลาน หรือญาติมิตรเกี่ยวดองผู้ใหญ่จะเสนองานที่มีรายได้ดี และมีหน้ามีตา ท่านจะได้อยู่ในสมาคมที่มีเกียรติ จะมีผู้นำผลงานเก่าๆ ของท่านขึ้นมายกย่องสรรเสริญ จะได้ข่าวการเปลี่ยนแปลงของงานที่ทำอยู่ ซึ่งกำลังเป็นไปด้วยดี แม้เช่นนั้นท่านก็ไม่ต้องไปต่อต้านใครหรืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถือว่าอยู่ฝ่ายไหนให้ทำตัวทำใจเป็นฝ่ายนั้นแล้วท่านจะสบายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้โชคไม่ค่อยดีนัก ท่านมักจะคิดผิดคิดพลาดง่ายไม่มากก็น้อย ทำงานที่ใช้สติปัญญาหรือไหวพริบไม่ค่อยดีนัก ท่านจะเป็นที่สนใจของผู้คนในวงการเดียวกัน บริวารใหม่ๆ จะถูกหลอกลวงหรือคนกันเองสร้างสถานการณ์ให้ระส่ำระสาย ทำงานสำเร็จได้ยาก กิจกรรมส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้รับประโยชน์ อาจเปลี่ยนฐานะจากมั่งมีเป็นพอมีพอใช้อย่างรวดเร็ว การติดต่อเจรจาประชาสัมพันธ์ รวมทั้งทำความเข้าใจและไกล่เกลี่ยข้อพิพาทจะสำเร็จได้ยาก แก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้คนในครอบครัวไม่ค่อยได้ผลนัก