ดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2561 ราศีใดก้าวสู่ความรุ่งเรือง ราศีใดมีโอกาสชนะมากกว่าแพ้

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2561

คอลัมน์ ดวงใคร ดวงมัน โดย หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านทำการติดต่อต่างๆ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตนเองได้ผลดี มีรายจ่ายสูงโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ มีเรื่องยุ่งๆ ภายในบ้าน ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ต่างๆ มีปากเสียงกับผู้ใกล้ชิด

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านทำกิจการงานต่างๆ เพิ่มขึ้นอีก มีเรื่องยุ่งยากที่เกิดจากญาติมิตร บริวารที่มีปากเสียงจะเงียบสงบลงไป การต่อสู้แข่งขันท่านมีโอกาสชนะมากกว่าแพ้ ไม่ควรเข้าไปเที่ยวเตร่ในกลุ่มคนจำนวนมากๆ

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะมีความวิตกกังวลในเรื่องการเงิน หรือมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นอย่างนึกไม่ถึง แต่การแก้ปัญหาต่างๆ ทำได้ดีมาก บริวารเป็นผู้ช่วยเหลือให้กิจการต่างๆ ราบรื่น จะทำงานหนักหรือยกของหนักโดยไม่รู้ตัว

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะทำกิจการต่างๆ ให้สำเร็จได้โดยลำพัง แต่ญาติก็มาช่วยเหลือกันอย่างมาก ยังจะมีบริวารมาช่วยเหลืออีกไม่น้อย การศึกษาหาความรู้หรือความเข้าใจในเรื่องเก่าๆ ได้ผลดี

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านกำลังจะก้าวไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ไม่ควรปฏิเสธการงานใหม่ๆ ที่มาเพิ่มขึ้น จะมีการติดต่อกับพี่น้องที่จากกันไปนานๆ ควรระมัดระวังในการปลูกสร้างสิ่งต่างๆ ในบริเวณบ้าน

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีรายได้เพิ่มขึ้นหลายทาง การมองเหตุการณ์ล่วงหน้ามักจะถูกต้อง เพื่อนที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานดีจะมาติดต่อกับท่าน ไม่ควรลงทุนไม่ว่าเรื่องใดๆ ก็ตาม ควรระวังอสรพิษ

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะเห็นว่าเหตุการณ์ต่างๆ รอบตัวค่อนข้างพัลวันเล็กน้อย เรื่องเก่าๆ ที่ผ่านไปแล้วก็กลับมาอีก ดาวพุธย้ายเข้าราศีตุล 03.06 น. มีข่าวใหม่ๆ เกี่ยวแก่วงการงานของท่าน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้ลาภจากญาติมิตรที่มีฐานะสูงทางสังคม มีความตั้งใจแน่นอนที่จะเก็บออมเงินไว้ให้ได้ พี่น้องจะมาติดต่อในเรื่องที่อยู่อาศัยของท่าน มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง การงานมีปัญหาเล็กน้อย

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีอุปสรรคในชีวิตประจำวันเล็กน้อย ผู้ที่ขัดขวางกิจการงานท่านเป็นคนค่อนข้างสำคัญ การงดดื่มสุราและสูบบุหรี่จะเป็นปัญหาของท่าน ซึ่งมีโอกาสที่จะชนะมาก มีบริวารมาช่วยการงานมากขึ้น

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีร่างกายแข็งแรงจิตใจแจ่มใสเป็นปกติดีอยู่ แต่ไม่ค่อยขยันในการทำงาน ไม่ควรเบิกเงินเดือนหรือรายได้ล่วงหน้ามาใช้จ่ายก่อน มีผู้ทาบทามขออาศัยอยู่กับท่านชั่วคราว

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านทำอะไรอยู่ดีๆ มักมีผู้เข้ามาแทรกแซง อาจมีการเจรจากับผู้ที่พูดกันไม่รู้เรื่อง ควรระมัดระวังเกี่ยวแก่การเงินทุกกรณี ผิวหนังของท่านค่อนข้างอ่อนแอ ถ้าไปเกาเข้าจะกลายเป็นแผล

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะได้เลื่อนตำแหน่งการงานสูงขึ้น หรือได้รับยกย่องจากผู้ใหญ่ในการทำงานว่าเป็นคนเก่ง การเงินจำนวนเล็กน้อยไม่เป็นไรและจำนวนมากๆ จะเป็นภัย บริวารไม่อยู่ในโอวาท