แม็คโคร จัดใหญ่งาน “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๑๐ เพิ่มศักยภาพโชห่วยไทยยุค 4.0

แม็คโคร จัดงานครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๑๐” หวังเพิ่มศักยภาพโชห่วยไทย ภายใต้แนวคิด โชห่วย 4.0 “คู่คิด…เพื่อชีวิตที่ดีกว่า”

นายบุญยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ร้านค้าปลีกหรือร้านโชห่วย อยู่คู่กับคนไทยมาแต่ดั้งเดิม มีรากเหง้ามาจากสังคมและวัฒนธรรมพื้นบ้าน นับเป็นฟันเฟืองเล็กๆ ในการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากของไทย หวังว่าทุกกิจกรรมในงาน “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10” ครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการร้านค้ามีความเข้มแข็งมากขึ้น มีไอเดีย และแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการพัฒนาและต่อยอดร้านค้าของตนเองให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร เปิดเผยว่า งาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด โชห่วย 4.0 “คู่คิด…เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจร้านค้าปลีกรายย่อย โดยมุ่งเน้นการนำเสนอแนวคิด ในการพัฒนาร้านค้าปลีกโดยการประยุกต์ใช้นวัตกรรมให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุค Thailand 4.0 พร้อมทั้งสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้า เชื่อมโยงธุรกิจร้านค้าปลีกรายย่อย ตลอดจนสร้างกิจกรรมขยายฐาน และเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้แก่พันธมิตรทางการค้าของแม็คโคร

 

ด้านนายไพศาล รุ่งวชิรา ประธานการจัดงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 กล่าวเพิ่มเติมว่า งานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 มีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งกิจกรรมสาระความรู้ การเสวนา การสาธิต การทำ Workshop และความบันเทิง โดยได้แบ่งการจัดงานออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย โซนที่ 1 Makro Pavilion เนรมิตพื้นที่การจัดงาน ภายใต้แนวคิด “พลิกไอเดีย แชร์ความรู้ ประยุกต์ใช้ในร้านโชห่วยได้จริง โชห่วย 4.0 รวมพลังสร้างสายใยแห่งชุมชน คู่คิดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เป็นการนำเสนอแนวคิดการบริหารจัดการร้านโชห่วย อย่างมีประสิทธิภาพ พบกับร้านต้นแบบโชห่วย 4.0 ทั้งโชห่วยแชร์กันปันสุข โชห่วยเดลิเวอรี่ และโชห่วยครัวชุมชน ที่จะมาร่วมแบ่งปันไอเดียดีๆ ในการบริหารจัดการร้านโชห่วยให้กับผู้เข้าร่วมงานสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้ ศูนย์มิตรแท้โชห่วย 4.0 ที่จะมาคอยให้คำปรึกษาเทคนิคดีๆในการจัดการร้านโชห่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน และพบกับสินค้าราคาพิเศษจาก Makro Click และ M&K นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป สัมมนาดีๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมกิจกรรมอีกด้วย

ส่วนโซนที่ 2  จะเป็นโซนของตลาดนัดโชห่วย พบกับคลีนิคร้านโชห่วยประชารัฐ และการออกบูธสินค้าราคาพิเศษจากพันธมิตรการค้าของแม็คโครมากกว่า 200 ราย โซนที่ 3 เวทีกลาง พบกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งการประกวด ทายาทโชห่วย โชว์เสน่ห์ ประจำปี 2561 รวมถึงได้สาระความรู้อันจะเป็นประโยชน์จากกูรูชื่อดัง พลาดไม่ได้กับกิจกรรมบันเทิง จากศิลปินดาราชื่อดังทุกวัน อาทิ เปิ้ล ปทุมราช บี้ สุกฤษฎิ์ โป๊ป ธนวรรธน์ และปั้นจั่น ปรมะ เป็นต้น และโซนที่ 4 ตลาดนัดฮิปสเตอร์ รวบความฮิปสเตอร์จากสถานที่ต่างๆ มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมช้อป ถ่ายเพลิน เสพงานอาร์ต กินดื่มเก๋ๆ ถิ่นสามแพร่ง (แพร่งนรา, แพร่งภูธร, แพร่งสรรพศาสตร์)

สำหรับผู้สนใจร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.02-335-5300 หรือ www.siammakro.co.th