“บอย – เจี๊ยบ” คู่รักดารา กอดคอฝ่าฟันมรสุมธุรกิจใช้หนี้ 40 ล้าน

นับเป็นอีกหนึ่งคู่รักดาราที่คบหาดูใจกันยาวนานถึง 14 ปี แถมฝ่าฟันอุปสรรคร่วมกันมาก็เยอะ สำหรับบอย พีซ เมกเกอร์ และ เจี๊ยบ พิจิตตรา ซึ่งทั้งคู่กำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ในช่วงต้นปี 2562 นี้

นอกเหนือจากสถานะดารา ทั้งคู่ยังเป็นนักธุรกิจ ที่ฝ่าฟันมรสุมชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้ร้านชาบูคิง เมื่อปี 2556 เป็นเหตุทำให้ต้องชดใช้หนี้นาน 4 ปี รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 40 ล้านบาท เลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตามทั้งคู่ก็ยังจับมือกันเหนียวแน่นไม่ยอมทิ้งเป้าหมายชีวิตเพื่ออนาคตระยะยาว เดินหน้าทำธุรกิจอาหารต่อ ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านชาบูคิง 2 สาขา ร้านอาหารญี่ปุ่น โกโทคุ บาย ชาบู คิง และเปิดร้านอาหารไทย  Childhood Café

เส้นทางเศรษฐีย้อนเรื่องราว ธุรกิจของ บอย พีซเมกเกอร์ และ เจี๊ยบ พิจิตตรา

“ชาบูคิงเริ่มมาจากสาขาแรก คือ ที่สุขุมวิท 23 ซึ่งปกติพื้นที่บริเวณนี้ เจี๊ยบจะไปรอผมประชุมงาน คุยงานที่ตึกแกรมมี่ ระหว่างรอเขาจะไปนั่งทำเล็บตรงอเวนิวเล็กๆ มีร้านทำผม ร้านอาหาร มีอยู่วันหนึ่งเจ้าของร้านอาหารไทย บอกเจี๊ยบว่า อยากขายกิจการ อยากเซ้ง เจี๊ยบมาปรึกษาผมว่ามีคนเสนอขายที่ สนใจหรือเปล่า ผมบอกอยากทำ แต่ไม่รู้ทำอะไรดี ด้วยความที่ชอบกินชาบู เจี๊ยบทำชาบูอร่อยด้วย ในที่สุดเปิดร้านชาบู” บอยเล่า

พอได้ไอเดียว่าจะเปิดร้านชาบู ทั้งบอย-เจี๊ยบจึงเริ่มหาข้อมูล เริ่มจาก การดูแหล่งวัตถุดิบในการสั่งซื้อ ซึ่งหลักๆ ต้องออร์เดอร์มาจากญี่ปุ่นอย่างแน่นอน จากนั้นก็เริ่มศึกษาเรื่องการตลาด การดูแลพนักงาน และในส่วนของชาบู เจ้าของร้านยืนยันว่าเป็นสูตรที่เป็นต้นตำรับของญี่ปุ่น

“เราหาข้อมูล ในเรื่องวัตถุดิบ โดยเฉพาะเนื้อ ว่าจะสั่งเนื้อมาจากญี่ปุ่นต้องทำอย่างไร โชคดีได้น้องชายคุณเจี๊ยบ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งหุ้นส่วนเข้ามาช่วยในเรื่องต่างๆ เยอะมาก ทั้งเรื่องตลาด การดูแลพนักงาน รวมไปถึงการสั่งของนำเข้า แรกๆ มีคนช่วยเราคิดเยอะมาก ถือว่าโชคดี ส่วนน้ำ ก็เป็นต้นตำรับญี่ปุ่นเลย เพราะเพื่อนที่เป็นคนญี่ปุ่นเขาสอนด้วย และแนะนำว่าต้องเอาน้ำของญี่ปุ่นมาใช้ ทำเองไม่มีทางอร่อย คือ หมายถึงส่วนผสมของน้ำที่เป็นน้ำซุปต้องถูกผสมจากวัตถุดิบที่มาจากญี่ปุ่นจริงๆ เพราะฉะนั้น ของทุกอย่างจะนำเข้าจากญี่ปุ่นเป็นหลัก

ด้านที่มาของชื่อร้าน บอย เล่าว่า อยากใช้ชื่อที่คนจำได้ง่าย เรียกติดปาก และยังไม่มีใคร ซึ่ง “ชาบูคิง” เสมือนเป็นเจ้าแห่งชาบู สุดยอดของชาบูและอร่อยแบบญี่ปุ่น

บอย เล่ารายละเอียดการลงทุน ว่า ใช้งบลงทุน 10 ล้านบาทต่อสาขา โดยหลักๆ มีตั้งแต่ค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน เครื่องครัว วัตถุดิบ โอเปอเรชั่นเด็กๆ แคชเชียร์ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายประจำเดือน ที่มีค่าเช่า น้ำ ไฟ และแต่ละสาขาจะต้องมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 120 ตารางเมตร

“จุดขาย ชาบูคิง เน้นสุขภาพ มีเส้นบุก ผัก เนื้อสัตว์แทบจะไม่มีไขมัน ทานได้ทั้งครอบครัว กินแล้วลดน้ำหนักก็จะดี ผมกินเกือบทุกวันเลยครับ ต้มกินแต่ผัก”

กระทั่งวันที่ 11 มกราคม 2556 ร้านอาหาร ชาบู คิง เป็นต้นเพลิงเหตุการณ์ไฟไหม้ ห้างเดอะซีน ทาวน์อินทาวน์ ต้องชดใช้ค่าเสียหาย 4 ปี ปีละ 10 ล้านบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น  40 ล้านบาท

และไม่ว่าทั้งคู่จะเจอกับอุปสรรคมากมายสักแค่ไหนต่างไม่ยอมแพ้ฝ่าฟันมรสุมชีวิต จนเตรียมเข้าสู่ประตูวิวาห์ในเร็วๆ นี้