เผยประวัติ น้องเล็ก นักมวยวัย 13 เป็นกำพร้า ต่อยมวยหาเงิน ส่งเสียตัวเองเรียนตั้งแต่ ป.2

จากกรณี “เพชรมงคล ป.พีณภัทร” นักมวยเด็ก ต้องสังเวยชีวิตคาสังเวียน สาเหตุจากเลือดคั่งในสมอง โดย เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ น้องเล็ก อายุ 13 ปี ขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ (พุฒ ลูกร่มเกล้า) และแพ้น็อกในยกที่ 3 เพราะโดนต่อยรัวร่วงกลางอากาศ

โดยพบว่า น้องเล็ก นั้นหมดสติคาเวที ก่อนจะถูกหามส่งโรงพยาบาลบางจากพระประแดง ก่อนจะพบว่าศีรษะของเด็กได้รับแรงกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จึงถูกนำตัวส่งต่อการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

อ่าน เผยนาทีนักมวยเด็ก เพชรมงคล โดนชกน็อก เลือดคั่งสมองดับ วงการมวยประมูลกางเกงช่วย!

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยการแข่งขันชกมวยรายการดังกล่าว เป็นการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ชิงถ้วยรางวัลของ พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561

สำหรับ น้องเล็ก อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนย่านพระสมุทรเจดีย์ ได้เป็นนักมวยชกมาตั้งแต่อายุ 8 ปี ใช้ชื่อในวงการมวยว่า เพชรมงคล ส.วิไลทอง ฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาสวนธารณะเทศบาลเมืองลัดหลวง มีประวัติการชกมากกว่า 170 ครั้ง

การขึ้นเวทีสังเวียนครั้งล่าสุดนั้น น้องเล็กได้คัดเลือกเป็นคู่รอง ในพิกัดน้ำหนัก 41 ปอนด์ ขณะที่ข้อมูลจากแหล่งข่าวยังระบุว่า น้องเล็กกำพร้ายอดเด็กกตัญญู ไม่มีพ่อและแม่ พักอาศัยอยู่กับลุง โดยที่ผ่านมาจะตระเวนขึ้นชกมวยได้ค่าตัวไม่กี่พันบาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว พร้อมกับส่งตัวเองเรียนหนังสือ มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา จนกระทั่งขึ้นชกครั้งล่าสุดและจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้าใจ

ที่มา ข่าวสดออนไลน์