เวดดิ้งดัง ปิดร้านเงียบ ราวร้าง บ่าวสาวแห่ขอคำตอบ ชี้เหยื่อพุ่งเกือบ 300 ราย

จากรณีเพจ “red skull” เผยถึงกรณีร้านชุดงานแต่งชื่อดัง จัดแพ็คเกจงบ 500,000 แต่กับได้แค่ โต๊ะจีนธรรมดาๆ เก้าอี้สกปรก อาหารเย็นได้ซุ้มก๋วยเตี๋ยวสภาพใส่ชามกระดาษ บาบีึคิวเสียบไม้เหมือนขายหน้าโรงเรียน อาหารรสชาติไม่อร่อย แถมปูพรมในงานแย่มากแขกเดินสะดุดทุกคน ระหว่างนี้มีผู้เสียหายกว่า 200 คน ส่วนหน้าร้านเตรียมปิดกิจการหนี

อ่าน ว่าที่บ่าวสาว ใจไม่ดีจ่าย 7 แสน ร้านเวดดิ้งดังปิดเงียบ ติดต่อไม่ได้ แห่แจ้งความนับร้อย!

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่ ร้าน Panvisit ซอยสุคนธ์สวัสดิ์ 9/11 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าร้าน มีผู้เสียหายกว่า 20 รายที่เดินทางมารอร้านเปิด เนื่องจาก มีกระแสข่าวว่า ทางคุณออย เจ้าของร้านจะออกมาชี้แจงกับสื่อมวลชน หลังจากมีพฤติกรรม ติดต่อไม่ได้หลังจากลูกค้าได้จ่ายค่ามัดจำไปแล้วหลายแสน

โดยทางผู้สื่อข่าว ได้สัมภาษณ์กับ คุณนุ้ย เภสัชยากร อายุ 30 ปี ที่ซื้อแพคเกจจัดงานแต่งไป 850,000 บาท แต่ทางเจ้าของร้านไม่ได้มีการติดต่อกลับมา ว่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตนได้ตัดสินใจซื้อแพ็คเกจงานแต่ง จากร้าน ณ นิรันดร์ ในราคา 850,000 บาท ซึ่งในแพคเกจระบุว่า จะมีการจัดงานแต่งงานให้ทั้งหมด

อาทิ ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง อาหารภายในงาน โต๊ะจีน แบล็คดรอป และพิธีการต่างๆ ภายในงาน ทั้งงานเช้า และงานบ่าย ซึ่งเมื่อซื้อแพคเกจนี้ ทางบ่าวสาว จะไม่ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเติมเลย และทาง คุณออย เจ้าของร้านก็ได้มาพูดคุยรายละเอียดของแพ็คเกจกับตนด้วยตัวเอง

โดยคุณออย พยายามพูดโน้มน้าวใจให้ซื้อ ซึ่งจะต้อง ทำสัญญาภายในวันนี้และจะต้องจ่ายค่ามัดจำก่อน 30 เปอร์เซ็น เนื่องจากทางเจ้าของร้านจะต้องบินไปดูชุดที่ต่างประเทศ ตนเห็นว่าแพ็คเกจน่าสนใจจึงได้ตัดสินใจซื้อแพ็คเกจ และทำสัญญาและจ่ายเงินค่ามัดจำไปก่อน จำนวน 210,000 บาท

คุณนุ้ย กล่าวอีกว่า ต่อมาทางร้านจึงได้มีการตั้งกลุ่มไลน์เพื่อให้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน โดยมีสมาชิกประมาณ 20 คน หลังจากนั้น เมื่อถึงวัน วันถ่ายพรีเวดดิ้ง เจ้าของร้านเสนอแพ็คเกจไปเที่ยวญี่ปุ่นพร้อมช่างกล้องด้วย แต่จะต้องจ่ายเงินมัดจำเพิ่มเป็น 50 % ในราคา 350,000 บาท ซึ่งตนเองตกลง จึงต้องจ่ายเพิ่มไป

แต่หลังจากนั้นทางร้านไม่ติดต่อเลย ทางฝ่ายตนเองจะต้องเป็นฝ่ายติดต่อมาตลอด ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งถ่ายผ่านไปแล้ว 4 เดือน ถึงจะได้รูป ในตอนนั้นตนคิดว่า ทางร้านอาจจะมีลูกค้าเยอะ เพราะงานแต่งของตนจัดในเดือน ธ.ค.

กระทั่งพบว่าในไลน์กลุ่มที่มรการคุยกับพนักงานทางร้าน ได้ทยอยออกจากไลน์กลุ่ม ตนเองได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กทางร้าน พบว่าเริ่มมีคนแสดงความคิดเห็นว่าไม่ได้รับการจัดงาน ไม่มีรีวิวจากลูกค้า จึงตัดสินใจตรวจสอบกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพานิช พบว่าธุรกิจยกเลิกไปแล้วจึงพยายามทำจดหมายส่งไปรษณีย์ตอบรับมาถึงร้านให้ชี้แจงแต่ยังไม่มีการชี้แจงและไม่ได้รับเงินคืน

ต่อมาเมื่อส่งไปรษณีย์ไป วันที่ 4 ต.ค. ทางร้านได้มีการตกลงว่าจะมีการจ่ายเงินส่วนที่ตนได้เรียกร้องคืน โดยจะหักค่าพรีเวดดิ้ง ซึ่งตนก็ยินดี เนื่องจากได้รับรูปพรีเวดดิ้งไปแล้ว และจะคืนเงินในวันที่ 31 ต.ค. จนกระทั่งตอนนี้ ก็ยังไม่ได้รับเงินคืนและไม่สามารถติดต่อกับทางเจ้าของร้านได้ ตนจึงได้มีการหาร้านเวดดิ้งใหม่ และ จัดงานแต่งร้านใหม่เรียบร้อยแล้ว

คุณนุ้ย กล่าวต่อว่า ตนจึงอยากบอกกับเจ้าของร้านว่า ให้ออกมาชี้แจงและรับผิดชอบกับลูกค้า เนื่องจาก ลูกค้าบางรายเก็บเงินสะสมมาทั้งชีวิตเพื่อจะจัดงานแต่งให้ดีที่สุด เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ ลูกค้าบางรายไม่มีเงินหมุนไปเช่าชุดร้านอื่น จึงอยากให้ทางร้านรับผิดชอบ โดยขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 300 รายแล้ว โดยหลังจากนี้ผู้เสียหายทั้งหมดจะเดินทางไม่ยื่นหนังสือต่อที่ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสาร สนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในร้านดูโล่ง ซึ่งแตกต่างจากตอนที่ร้านเปิด จะมีชุดแต่งงานทั้งของเจ้าบ่าว เจ้าสาวแขวนเรียงกันเป็นแนวยาว ทางร้านเปิดไฟสีส้ม ประกับร้านอย่างสวยหรู แต่ตอนนี้ภายในร้าน มีชุดแต่งงานประมาณ 10 ชุด และ เครื่องประดับ ที่เคยวางตกแต่งก็หายไป ร้านดูโล่ง คล้ายกับร้านร้าง โดยจากการสังเกตุบริเวณหลังร้าน พบว่ามีรองเท้าวางอยู่หน้าประตู คล้ายกับมีคนอยู่แต่ไม่ยอมลงมา ซึ่งทางผู้เสียหายก็ยังคงเฝ้ารอบริเวณหน้าร้านเพื่อรอเจรจากับทางเจ้าของร้าน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์