เอกกี้ ดีเจเงินน้อย ชีวิตพลิก รวยไม่ทันตั้งตัว ซื้อบ้านหลายสิบล้านขออยู่กับพ่อแม่(คลิป)

เอกกี้ ดีเจเงินน้อย ชีวิตพลิก รวยไม่ทันตั้งตัว ซื้อบ้านหลายสิบล้านขออยู่กับพ่อแม่

อดีตบอยแบนด์สุดฮอต เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ หรือ ที่รู้จักกันดี ในชื่อ ดีเจเอกกี้ บอยแบนด์ดัง ยูเอชที เอกกี้ วันนี้กลับมาจัดรายการวิทยุกับอดีตต้นสังกัด แกรมมี่ อีกครั้ง เจ้าตัวบอกด้วยว่า ไม่เคยประกาศว่าจะไม่กลับมา อดีตบอยแบนด์ แถวหน้า ยูเอชที เผยเรื่องราวครอบครัวว่า แม่เป็นช่างทำผม เลี้ยงลูก 5 คน ตัวเองเป็นคนที่สอง แม่ไม่เคยเรียนทำผม แต่อาศัยครูพักลักจำ จนมาเปิดร้านเอง สมัยก่อนเขาอดทนมาก บ้านเราไม่ได้ร่ำรวย แต่พ่อแม่ส่งเรียนสูงสุดทุกคน

เพื่อนร่วมงานบอกเมื่อก่อนใครล้อเป็นตุ๊ดมีเตะ ดีเจเอกกี้ บอกว่า แม้จัดรายการ ได้เงินน้อย เก็บเงินเลี้ยงครอบครัว ส่งน้อง เงินน้อยแต่ไม่ใช้ เจ้าตัวบอกอยู่ได้ จัดรายการตีสอง ใครจะฟังหละ ก็คิดลาออก ผู้ใหญ่ก็ให้ย้ายมาจัดบ่าย เรื่องเปิดตัว ก็มีรู้ๆ บ้างวงใน รายการกรีนเวฟ ไฟส์ไลฟ์ มีบ้างนิดๆ หน่อยๆ จนมาเปิดตัวจริงๆ ทอล์กออฟเดอะทาวน์ งานเข้ามาไม่ทันตั้งตัว ไม่เคยจับเงินล้าน หลังเปิดตัว แกรนด์โอเพนนิ่ง ในรายการเดอะสตาร์ 4 ไม่คิดว่าจะลบหรือบวก มันเป็นรายการสด เราก็ไม่มีอะไรจะเสีย เราเห็นฟีดแบ็กเลยรายการสด มันมาด้วยความบังเอิญ ไม่คิดชีวิตเปลี่ยนไปขนาดนี้

เปิดปุ๊บรวย เอกกี้ เผย งานมาทั้งทีวี อีเว้นต์ ไม่ทันตั้งตัวเลย ยิ่งมีโอกาสเป็นพี่ติ๊นา ยิ่งทวีคูณขึ้นไปอีก งงไปหมดเลย เริ่มมีเงินเก็บ ซื้อในสิ่งที่เราอยากมี บ้าน รถ แล้วก็ดูแลพ่อแม่

เอกกี้ เผยด้วยว่า ความฝันอยากมีบ้านมาก ก่อนหน้านั้นยังไม่รวย มีเงินแสนเดียว ตอนเป็นยูเอชที เงินต้องเอามาดูแลครอบครัวก็หมด แล้วตอนนั้นวงงานเยอะเขาไม่ไหวกัน เลยแยกตัว เรามาเป็นดีเจก็เก็บเงินจากการเป็นดีเจ เงินน้อยแต่พยายามเก็บ มีออกอีเว้นต์บ้าง เงินเก็บแสนเดียว อยากซื้อบ้านห้าล้าน ก็ใช้เครดิตพนักงานประจำเอไทม์ ดีเจ กู้ธนาคารผ่อนเอา ตอนนี้รีโนเวตหมดไปสิบล้าน แล้วก็ขายไปแล้ว เพราะอยากอยู่กับพ่อแม่ เขาป่วย

“วันหนึ่งเราไปดูกล้องวงจรปิด พ่อป่วยไต แม่น้ำในหูไม่เท่ากัน ไม่แข็งแรง อยู่ด้วยกันสองคน แล้วแม่ต้องคลานออกมาเอายา เราทำใจไม่ได้ จะร้องไห้ ตัวสั่นมาก รีบขับรถมาดูเขาเลย”

เราอยู่บ้าน พ่อแม่อยู่คอนโดแบบนั้นไม่ได้แล้ว ตัดสินใจเลย ต้องอยู่ด้วยกัน เลยไปซื้อบ้านใหม่ ทั้งที่บ้านเก่าเพิ่งรีโนเวตเสร็จ เราก็ขายเลย แล้วมาซื้อบ้านใหม่อยู่กับพ่อแม่ ดูวันเดียว แล้วพ่อแม่มาดูอีกทีชอบ เราซื้อเลย สะดวกพ่อฟอกไตวันเว้นวัน ขอบคุณคนที่มาซื้อบ้านเรา เขารักบ้านมาก

เอกกี้ บอกถึงวันที่มีชื่อเสียงแต่เงินไม่มี ยังสามารถเลี้ยงครอบครัวซื้อบ้านหลายล้านได้ว่า เพราะเราไม่คิดเยอะ ไม่ฟุ้งเฟ้อ เหลือก็เก็บ ตอนนี้มีเงินก็คิดแล้วคิดอีก จะใช้ โนแบรนด์เนม ส่วนเรื่องความรัก ตอนนี้ไม่มีแฟน ยอมรับเคยช้ำใจ อกหัก แต่นานมากแล้ว

คลิปประมาณนาทีที่ 26

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์