จับแล้วมือฝังเข็มในสตรอว์เบอร์รี เขย่าขวัญออสซี่ เป็นผู้หญิงวัยกลางคน

จับแล้วมือฝังเข็มในสตรอว์เบอร์รี – เอเอฟพี รายงานว่า เมื่อ 11 พ.ย. เจ้าหน้าที่รัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย แจ้งว่าจับกุมผู้ต้องสงสัยคดีทิ่มเข็มฝังในผลสตรอว์เบอร์รีที่วางขายในซูเปอร์มาร์เก็ต สะเทือนขวัญสร้างความหวาดหวั่นและหวาดระแวงให้ผู้คนไปทั่วประเทศและลามไปนอกประเทศแล้ว ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยเป็นผู้หญิง อายุ 50 ปี

“สตรีอายุ 50 ปีถูกจับกุมช่วงบ่ายวันอาทิตย์ หลังการสอบสวนที่ขยายผลมาอย่างซับซ้อน อาศัยความร่วมมือในระดับชาติ ทั้งหน่วยงานรักษากฎหมายและหน่วยข่าวกรอง” แถลงการณ์ของตำรวจควีนสแลนด์ระบุ แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นอีก เผยเพียงว่าหญิงต้องสงสัยถูกตั้งข้อหา 7 ข้อหาเกี่ยวกับการทำให้อาหารปนเปื้อน และมีกำหนดขึ้นศาลเมืองบริสเบน วันจันทร์ที่ 12 พ.ย.

จับแล้วมือฝังเข็มในสตรอว์เบอร์รี

คดีดังกล่าวเขย่าขวัญผู้คนอย่างกว้างขวางตั้งแต่เดือนกันยายน เริ่มจากมีชายคนหนึ่งเจ็บปวดที่กระเพาะมากขอรับการรักษาที่โรงพยาบาล วันที่ 12 ก.ย. แพทย์พบว่ามีเข็มที่ฝังอยู่ในผสตรอว์เบอร์รี จากนั้นก็เกิดเหตุผลเข็มฝังอยู่ในผลไม้อีกกว่า 100 กรณี เกษตรกรต้องทิ้งสตรอว์เบอร์รีและผลไม้อื่นๆ อย่างมหาศาล

ตำรวจพยายามตามหาคนร้ายมานาน พร้อมตั้งเงินรางวัลแก่ผู้แจ้งเบาะแส  รวมถึงแจ้งว่า บทลงโทษสูงสุดจากการกระทำนี้ คือจำคุก 10-15 ปี