ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 5 – 11 พ.ย.2561 ราศีใดจะมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ

ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 5 – 11 พ.ย.2561

ดวงรอบสัปดาห์ โดย…เสฏฐวุฒิ / หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เช็กดวงรอบสัปดาห์นี้ 5-11 พ.ย.2561

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย จะทะเลาะกับคนที่ควรจะยิ้มแย้มเข้าหากัน จะให้สตางค์หรือความรู้ความคิดแก่พวกที่ไม่ปรารถนาจะได้รับ ชีวิตประจำของท่านมักจะพบอุปสรรคมากมาย หรือมีคนคอยขัดใจขัดคอ จะได้รับประโยชน์บนอุปสรรคที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแล้วการเงินยังพออาศัยได้ อาจเรียกว่าคล่องตัวพอสมควร เพื่อนฝูงที่ไปมาหาสู่ท่านในระยะนี้จะพกเอาความเครียดและความเดือดร้อนมาให้ท่านด้วย ตัวท่านเองก็ไม่เหมาะที่จะเข้าไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ยังคงรักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ ในความรู้สึกทั่วๆ ไปเหมือนไม่อยากได้ใคร่ดีอะไร การเงินอยู่ในระดับทรงตัว คือไม่ดีแต่ก็ไม่ร้ายมากนัก ถ้าท่านใช้เงินเก่งก็คงหมดกระเป๋าแห้งได้เหมือนกัน ซึ่งจะเป็นผลให้ยุ่งต่อไปได้อีกในสัปดาห์หน้า ไม่เหมาะที่จะเล่นแชร์ไม่ว่าจะเป็นแชร์เงินสด หรือแชร์ซื้อสิ่งของอะไรก็ตาม ไม่ควรเกี่ยวข้องกับกิจการบ้านเมืองถ้ามิใช่ต้องมีหน้าที่โดยตรง ท่านและคู่รักจะดีต่อกันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น งานของท่านที่ทำสำเร็จแล้วจะมีผู้หยิบยกขึ้นมาสรรเสริญ ถ้ากำลังทำอยู่จะได้รับการสนับสนุนให้รุ่งเรืองต่อไปอย่างน่ายกย่อง ท่านได้สิ่งใดมักจะได้มาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ค่ารถก็ไม่ต้องเสียเพราะสิ่งนั้นเดินทางมาหาเอง มีเงินทองไม่ควรให้ใครรู้ แม้แต่คนในบ้านและญาติที่สนิทที่สุด เอกสารเก่าๆ จะกลับเป็นปัญหาถึงตัวท่านอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะคล่องตัวในการเคลื่อนไหวติดต่อประสานงาน มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่สมถะเป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบท่านแล้วจะรู้สึกชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้หรือมีก็ใช้ไม่ได้ เพราะต้องเก็บไว้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ห้ามขึ้นที่สูงโดยไม่จำเป็นและไม่ใช่หน้าที่ ถ้าท่านเป็นผู้น้อยจะมีผู้ใหญ่สำแดงพลังให้เห็น อย่าเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่เช่นนี้ได้จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีจินตนาการแปลกใหม่ อาจนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ดี แต่ผู้คนและสิ่งแวดล้อมที่มีอิทธิพลแก่การทำงานและจิตใจของท่านอาจชักใบให้เรือเสีย การเงินก็ไม่ค่อยราบรื่น แถมบางคนไม่เชื่อว่าท่านไม่มีเงินหาว่ามีและจะขอยืมให้ได้ จะสนใจหาความสุขแปลกๆ ชอบชมภาพยนตร์และโทรทัศน์เป็นอันมาก ท่านจะคิดอะไรแปลกๆ และเป็นของตัวเองอย่างรุนแรง มีบทบาทในสังคมสูงขึ้นไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้รับเงินสด หรือผลประโยชน์เป็นของมีค่าอย่างหนึ่งตอบแทนความดีที่สั่งสมไว้ เหมือนปลูกสวนส้มไว้แล้วออกผลเต็มที่เก็บขายได้กำไรเพลิน ทำงานด้วยความสนุกและเป็นสุขที่ได้ทำงาน กับญาติพี่น้องก็พอช่วยเหลือเจือจานกันได้บ้าง โดยเฉพาะจะช่วยให้ท่านมีความรอบคอบมากขึ้น จะรู้จักประหยัดการใช้จ่ายหรือฝึกหัดปรับพื้นฐานความเป็นอยู่ได้ดีทีเดียว คู่ครองหรือคนรักจะห่างเหินกันไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะแก้ปัญหาการเงินได้โดยสะดวก ไม่ว่าของท่านเองหรือของพวกพ้อง ส่วนตัวของท่านจะขัดใจกับคนบางคนที่ใกล้ชิด อาจมีมือที่สามค่อยส่งกระแสคลื่นรบกวน ถ้าท่านข่มใจได้จะไม่ทำให้ใครต้องเสียใจหรือเดือดร้อน กะเก็งกำไรจะไม่ค่อยพลาด ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้บริวารเพิ่มขึ้น แต่มิใช่บริวารคนเดียวทำงานหลายหน้าที่ ได้ของขวัญของฝากที่มีค่า แต่ถ้ามีการชิงรักหักสวาทท่านจะชนะ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้เพื่อนใหม่ๆ จากงานใหม่ๆ ของท่านอีกเพียบ คนเหล่านั้นจะมีประสบการณ์สูง แต่นำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ไม่ได้ ท่านเสนอยอดให้ก็จะโกรธกระฟัดกระเฟียดไปต่างๆ นานา การเงินค่อนข้างจะเป็นปัญหาใหญ่ จะหวังพึ่งเพื่อนเก่าหรือผู้ที่เคยอุปถัมภ์กันมาก่อนก็ไม่ได้ การเรียนการสอบจะต้องขยันและทำอะไรให้ทันเหตุการณ์สำคัญๆ มากขึ้น มีค่าใช้จ่ายอันเนื่องมาจากยานพาหนะค่อนข้างสูง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้่ท่านจะห่างเหินจากบริวารที่ดี อาจเป็นด้วยท่านรุนแรงกับพวกเขาเกินไป หรือไม่ให้ความเป็นธรรมจนน้อยใจไปตามๆ กัน เรื่องที่ท่านเคยหวั่นวิตกเกี่ยวกับศัตรูคู่แข่งที่เคยเป็นขมิ้นกับปูนคอยจะกินเลือดกินเนื้อท่านจะอ่อนตัวลงไป ถ้าท่านรู้สึกว่าหน้าบึ้งเกินไปควรยิ้มสักนิดจะทำให้บรรยากาศรอบๆ ตัวท่านดีขึ้นอย่างมาก ท่านไม่มีอุปสรรคศัตรูอะไรใดๆ ทั้งสิ้นในการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ยากที่จะมีใครช่วยเหลือท่านได้ เพราะทุกคนก็ต่างมีปัญหากันอีนุงตุงนังต้องตามแก้กันจนจะแย่ บรรดาผู้ที่เป็นลูกจ้างบริษัทห้างร้านพากันว่างงาน แต่ข้าราชการยังดูท่าว่ามั่นคง ท่านจะพบกับเรื่องเก่าๆ งานที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว การหาเรื่องของคนที่ไม่ถูกกันอย่างเล่นไม่เลิก ท่านจะเอาชนะได้ด้วยการไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ถ้าได้ยินใครเสียดสี โปรดนึกเสียว่าสุนัขเห่าใบตองแห้งก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้งานจะหนักมากขึ้นกว่าปกติ ทั้งด้านปริมาณงานเพิ่มขึ้นหรือไม่ก็งานเท่าเดิมแต่ตัวท่านต้องพิถีพิถันในเรื่องความประณีตและสวยงามให้มากขึ้น เรียกว่าคำนึงถึงคุณภาพให้มากขึ้นด้วย จะเกิดท้องเสียอย่างกะทันหัน ความเครียดจากงานจะทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาบ่อยๆ เงินฝืดหรือหมุนไม่ค่อยคล่อง กิจการงานจะถูกโจมตีใส่ร้ายอย่างรุนแรง แต่ก็ยังมีผู้อาวุโสกว่าคอยชี้แจงตอบโต้ และให้ความช่วยเหลืออยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีความคิดดี สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้แก่ตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน จะได้ชื่อว่าเป็นผู้ทำงานแบบปิดทองหลังพระ รายจ่ายสูงกว่ารายรับ เงินก็ต้องพูดกันจนปากเปียกปากแฉะ ไม่ว่าจะทำร่วมกับผู้ใดก็ตาม จะได้ลาภจากการเดินทางใกล้ๆ ญาติมิตรจะทำของต้องใจมาให้ด้วยความชื่นชมยินดี เดินทางไกลไปกับคนหมู่มากจะพบเรื่องเศร้าในระหว่างเดินทาง ทำงานได้ดี ถ้าว่างงานหรือมีปัญหาทางการงานจะมีผู้ช่วยเหลือให้ผ่อนหนักเป็นเบา