เปิดใจน้องมิลค์ เสือยิ้มยาก แชมป์โลกโดรน เผยเคล็ดลับ อยากเป็นแชมป์ต้องซ้อมบ่อยๆ

เปิดใจน้องมิลค์ เสือยิ้มยาก แชมป์โลกโดรน เผยเคล็ดลับ อยากเป็นแชมป์ต้องซ้อมบ่อยๆ 

เปิดใจน้องมิลค์ – ด.ญ.วรรญา วรรณผ่อง หรือ มิลค์ เด็กไทยอายุ 11 ขวบ ที่สามารถคว้าแชมป์ตำแหน่ง “World Champion Women” ในงาน DRL Shenzhen ซึ่งจัดว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับ Drone Racing ของปีนี้ที่รับรองโดย FAI โดยเบื้องหลังความสำเร็จของน้องมิลค์ คือ คุณพ่ออาวุธ วรรณพงษ์ และหลังจากคว้าแชมป์โลกมาแล้ว น้องมิลค์ พร้อมพ่อ ได้เปิดใจถึงที่มาของความสำเร็จที่เกิดขึ้น

น้องมิลค์ เล่าว่า ดีใจมากที่ได้แชมป์ โดยตอนแข่งยอมรับว่าตื่นเต้น แต่จัดการความตื่นเต้นด้วยการพยายามแข่งให้จบ สูดหายใจลึกๆ ความรู้สึกวันแรกที่จับโดรน กับวันที่ได้รับรางวัลนั้น เหมือนกันคือการที่สนุกกับมัน โดยความฝันและจุดมุ่งหมายในการเล่นโดรนนั้นคือการอยากเป็นแชมป์โลก ทำให้ต้องขยันฝึกซ้อม ต้องซ้อมให้บ่อย

น้องมิลค์ เล่าต่อว่า สนามล่าสุดที่ประเทศจีน ถือเป็นสนามที่ยากที่สุดที่เคยแข่งขันมา แต่ด้วยความตั้งใจ และมีสมาธิเต็มที่ ทำให้คว้าแชมป์มาได้ สิ่งสำคัญในการแข่งขันคือนิ้วมือ และสายตา และต้องตั้งใจเวลาซ้อม รวมทั้งความมั่นใจของเราเอง

ด้าน พ่ออาวุธ เล่าว่า ดีใจที่ลูกสาวประสบความสำเร็จ ส่วนตัวได้ให้กำลังใจก่อนแข่ง ว่าขอให้ทำเต็มที่ พ่อเชื่อฝีมือหนูอยู่แล้ว ซึ่งความสำเร็จของเขามาจากความมุ่งมั่นตั้งใจ น้องไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยเวลาซ้อม มีแต่ถามว่าจะซ้อมหรือยัง จะได้บินหรือยัง เขาจะกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา

พ่ออาวุธ เล่าต่อว่า น้องจะแบ่งเวลาการซ้อม โดยทำการบ้านให้เสร็จตั้งแต่ที่โรงเรียน เพื่อจะได้มีเวลาซ้อม ทำให้การซ้อมไม่กระทบการเรียน ส่วนจุดเริ่มต้นของน้องมาจากที่ตนเล่นเฮลิคอปเตอร์บังคับ เมื่อมีงานแข่งขันก็จะพาเขาไปทุกงาน เขาก็ได้เรียนรู้จากตรงนั้น จึงคิดว่าจะจับเด็กคนนี้มาเล่นโดรน ซึ่งยังไม่มีใครทำ และเขาก็ทำได้

“สำหรับอนาคตน้องต้องฝึกให้หนักกว่าเดิม เพราะต้องรักษาตำแหน่งนี้ไว้ และจะก้าวไปอีกรุ่น คือรุ่นโอเวอร์ออล ที่มีคนเก่งจากทั่วโลก ซึ่งน้องเคยสัมผัสแล้ว โดยน้องอยู่อันดับ 9 ของโลก ความหมายคืออยากให้น้องได้ไปอยู่ในรอบสุดท้ายของทุกการแข่งขัน ไม่ว่าจะได้อันดับเท่าใด หลังจากนี้ก็ต้องฝึกต่อ ส่วนที่น้องไม่ยิ้มนั้นเป็นคาแร็กเตอร์ของน้อง เพราะจริงๆน้องเขาจะร่าเริง” พ่อน้องมิลค์ เล่า

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์