ที่เช็กอินใหม่! นักท่องเที่ยวร่วมพันแห่ซัด ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา 5 บาท นั่งริมน้ำสุดชิล

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา – นักท่องเที่ยวคึกคัก กว่า 1 พันคน แห่ลิ้มรสชาติ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาสูตรเด็ดโบราณ ราคา 5 บาท ที่บ้านไม้ไผ่ไตญวน จ.พะเยา  

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา – เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ประชาชนทั้งในพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา และจังหวัดข้างเคียงกว่า 1,000 คน หลั่งไหลเดินทางไปที่บ้านไม้ไผ่ไตญวน บ้านเปื๋อยเปียง ม.14 ต.หย่วน อ.เชียงคำ หลังจากที่ได้รับการเผยแพร่ตามสื่อโซเชียลต่างๆ

ล่าสุด ทางกลุ่มแม่บ้านบ้านเปื๋อยเปียง ได้ทำร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาโบราณ สูตรเก่าแก่จาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยม ในราคาถ้วยละ 5 บาท แต่ปริมาณเท่ากับราคา 30 บาท หรือราคาตามท้องตลาดทั่วไป

5 บาท!!! ให้ตายเถอะ

ทั้งนี้บริเวณม้านั่ง ทางหมู่บ้านสร้างไว้ข้างริมน้ำยวน นั่งห้อยขาเล่นน้ำสร้างความประทับใจ อิ่มตาและอิ่มท้องให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

น.ส.แสงเดือน คุณารูป แม่ครัวใหญ่ร้านก๋วยเตี๋ยว 5 บาท เผยว่า สูตรก๋วยเตี๋ยวที่นำมาทำให้บริการนักท่องเที่ยว เป็นสูตรโบราณและสูตรลับ ซึ่งได้มาและถ่ายทอดให้เฉพาะคนที่มาช่วยที่ร้านเท่านั้น โดยจะขายให้นักท่องเที่ยวในราคาถ้วยละ 5 บาท กำหนดไว้ 300 ถ้วย/วัน แต่ถ้าหมดไวก็จะเพิ่มจนกว่านักท่องเที่ยวจะไม่สั่งทานจึงหยุดขาย โดยจะขายราคานี้ จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 61

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์