NCC คลีนิค ศูนย์ความงามครบวงจรมาตรฐานระดับโลก

เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 3 ปี สำหรับคลินิก “นพรัตน์ คอสเมติก” หรือ Nopparat Cosmetic Clinic (NCC) ที่ทุ่มงบประมาณการสร้างกว่า 150 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่ 369 ตารางวา บนถนนพระราม 9 ให้กลายเป็น ศูนย์ความงามครบวงจรมาตรฐานระดับโลก เจาะกลุ่มลูกค้าวัย 20 – 40 ปี ล่าสุดมีศัลยกรรมปรับโหงวเฮ้งให้เหมาะสมกับใบหน้า ลูกค้ายินดีควักเงินจ่ายเพื่อเสริมบุคลิกที่ดี

น.พ.นพรัตน์ รัตนวราห หรือ หมอสอง เจ้าของคลินิกศัลยกรรมครบวงจร “นพรัตน์ คอสเมติก คลินิก”  กล่าวว่า เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านศัลยกรรมความงามมากกว่า 20 ปี ผ่าตัดคนไข้ปีละกว่า 2,000 ราย ในปี 2557 ทุ่มงบส่วนตัว 150 ล้านบาท ไม่กู้ธนาคารเลย สร้างโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งที่มีมาตรฐานระดับสากล ระดมทีมแพทย์ฝีมือดี ไว้คอยบริการลูกค้าไทยและต่างชาติ

สำหรับมาตรฐานของโรงพยาบาลดังกล่าว ได้สัญลักษณ์ JCI (ตราทองของสหรัฐอเมริกา) การันตีว่าคลินิกแห่งนี้มีระบบมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากลสากล มีห้องผ่าตัด  3 ห้อง ได้การรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข  ใช้วัสดุบุผิวผนังที่ใช้เฉพาะในห้องผ่าตัดป้องกันการจับตัวของแบคทีเรียและอนุภาคฝุ่น เรียกว่าฝุ่นเข้าห้องผ่าตัดไม่ได้ เป็นเทคโนโลยี่ที่ได้รับการรับรองจากประเทศเนเธอแลนด์ นอกจากนั้นยังมีระบบสำรองไฟขนาดใหญ่ คนไข้มั่นใจได้ว่าผ่าตัดราบรื่นแน่นอน มีระบบรักษาความปลอดภัย โดยทีมรปภ. และกล้องวงจรปิด 38 จุด  ระบบ แอร์ในห้องผ่าตัดมีระบบกรองและฆ่าเชื้อแบคทีเรียมีระบบบำบัดน้ำเสียช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

ด้านบริการที่โดดเด่นเป็นเทคนิคเฉพาะของคุณหมอสอง คือ การผ่าตัดจมูก น.พ.นพรัตน์ ระบุว่า ใช้กระดูกหลังหูเลือกชิ้นที่สวยงาม เหมาะสมกับใบหน้ามากที่สุด ใส่ปลายจมูกของคนไข้ นอกจากนั้นยึดตามหลักโหวเฮ้งด้วย

“ลูกค้าที่มาทำศัลยกรรมส่วนใหญ่ ทำจมูกเยอะสุด เพราะคนเอเชียมีปัญหาที่จมูก อวัยวะอื่นๆ มี เสริมหน้าอก ทำตา ทำปากบาง ทำคาง ดูดไขมัน”

กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ น.พ.นพรัตน์ เผยว่า มีทั้งลูกค้าไทย และต่างชาติ อาทิ เกาหลี สิงคโปร์ สปป.ลาว กัมพูชา จีน เวียดนาม มีทั้งเข้ามาเสริมใหม่ และแก้ไข กรณีลูกค้าคนไทยอายุตั้งแต่ 20 ปี  ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นที่เริ่มเข้าเวทีประกวดโดยผู้ปกครองพามา ปรับบุคลิกภาพเสริมสร้างความมั่นใจ หากเป็นกลุ่มวัยทำงาน อยู่ในสายอาชีพที่เน้นใช้รูปร่าง หน้าตา อาทิ แอร์โฮสเตส ดารา นางแบบ เป็นต้น

“คนที่จะทำศัลยกรรมไม่ควรตัดสินแค่รีวิวโฆษณา คำกล่าวอ้างของผู้อื่น หรือ เชื่อนายหน้า ควรพิจารณาหลายองค์ประกอบ ทั้งสถานที่ ความรู้ด้านการแพทย์ ความชำนาญของแพทย์ ใบประกอบวิชาชีพ กรณีไปทำศัลยกรรมต่างประเทศหากมีข้อผิดพลาดหรือภาวะแทรกซ้อนไม่สามารถติดต่อแพทย์ได้ ซึ่งมีความเสี่ยงสูง”

สำหรับภาพรวมตลาดธุรกิจศัลยกรรมในปัจจุบัน ฐานะเจ้าของ ศูนย์ความงามครบวงจร เผยว่า มีการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภาพรวมตลาดมีการเติบโตเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 30% มีผู้ประกอบการหน้าใหม่เข้ามาเปิดให้บริการจำนวนมากทั้งที่เปิดให้บริการโดยแพทย์จริง และแอบอ้าง ซึ่งผู้ที่คิดจะทำศัลยกรรมควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนที่ตะตัดสินใจผ่าตัดทุกครั้ง

แผนงานในอนาคต น.พ.นพรัตน์ เผยว่า ไม่คิดจะขยายสาขา เพราะศัลยกรรมไม่เหมือนธุรกิจอื่น คนไข้ไม่จำเป็นต้องรับยาตลอด ทำศัลยกรรมครั้งเดียวก็จบเลย ฉะนั้นทำ นพรัตน์ คอสเมติก ให้ดีที่สุดไปเลย