“โดนัท” แมวตัวกลมอารมณ์ดี ใครเห็นก็หลงรัก แต่ถูกเจ้าของทิ้งเพราะอ้วนเกิน!

“โดนัท” แมวตัวกลมอารมณ์ดี ใครเห็นก็หลงรัก แต่ถูกเจ้าของทิ้งเพราะอ้วนเกิน!

เลิฟเมี้ยว รายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ศูนย์พักพิงสัตว์ เดอะแจ็กสันวิลล์ ฮิวแมน โซไซตี ที่เมืองแจ็กสัน  วิลล์ รัฐฟลอริดา เจ้า “โดนัท” แมวอ้วน ถูกเจ้าของเดิมนำมันมาทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงเพราะไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป โดย น.ส.ลินซี เลเยนเด็กเกอร์ เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิง กล่าวว่า “เจ้าของรักมันมาก และเสียใจมากที่ไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้”

โดนัทมีนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตรกับทุกคนที่ศูนย์พักพิง แต่เนื่องจากเจ้าโดนัทมีน้ำหนักถึง 28.6 ปอนด์ หรือราว 13 กิโลกรัม การหาบ้านใหม่ที่สามารถร่วมมือกับสัตวแพทย์ในการลดน้ำหนักของเจ้าโดนัทจึงเป็นเรื่องจำเป็น

ลินซี กล่าวว่า โดนัทชอบผูกสัมพันธ์กับคนอื่นๆ และชอบถูกเกาคาง และงีบหลับใต้แสงแดดอ่อนๆ ด้วยความน่ารักของโดนัทจึงทำให้มีหลายครอบครัวเดินทางมาที่ศูนย์พักพิงเพื่อขอพบเจ้าโดนัท แต่ก็ไม่มีครอบครัวไหนพร้อมสำหรับการดูแลเจ้าโดนัทเลย

แต่ในที่สุด เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าโดนัทก็พบครอบครัวที่พร้อมจะดูแลมัน โดยมันรีบเข้าไปผูกมิตรกับพวกเขาและนอนให้เกาคางอีกด้วย ซึ่งก็ทำให้พวกเขาตกหลุมรักมันทันที และร่วมมือกับสัตวแพทย์เพื่อที่จะลดน้ำหนักมัน

ปัจจุบันเจ้าโดนัทได้ชื่อใหม่เป็น ซิกกี้ ซึ่งซิกกี้ก็สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้เหมือนกับว่ามันเคยอยู่ที่นั่นมาทั้งชีวิต และยังติดเจ้าของใหม่ของมันมากๆ ถึงขั้นเดินตามรอบบ้านเลยทีเดียว

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ