ออมสินเริ่มฝาก-ถอนเงินได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่นแล้ว ค่าธรรมเนียม 15 บาท

ออมสินเริ่มฝาก-ถอนเงินได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่นแล้ว ฝากได้สูงสุด 3 หมื่นบาท และถอนเงินได้ตั้งแต่ 1 ถึง 5,000 บาท คิดค่าธรรมเนียม 15 บาทต่อรายการ

ฝาก-ถอนเงินได้ที่เซเว่นฯ – นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสิน กระตุ้นและส่งเสริมการออมได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดช่องทางให้เด็กอายุ 7-20 ปี ฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสินขั้นต่ำออมเงินได้ตั้งแต่ 1 บาทขึ้นไป โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมผ่านทางร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ที่มีกว่า 1.3 หมื่นสาขาทั่วประเทศ เริ่มเปิดรับฝากในวันออมแห่งชาติ หรือ 31 ต.ค. 2561 นี้ เป็นต้นไป ทั้งนี้ ตั้งเป้าหมายมีผู้ใช้บริการฝากเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา ไม่น้อยกว่าปีละ 5-7 หมื่นล้านบาท

สำหรับลูกค้าของธนาคารออมสิน ทุกช่วงอายุ สามารถฝากเงินเคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น โดยใช้เลขบัญชีธนาคารออมสิน และเบอร์โทรศัพท์ในการทำรายการ คิดค่าธรรมเนียม 15 บาทต่อรายการ ฝากได้สูงสุด 3 หมื่นบาทต่อรายการ นอกจากนี้ ยังมีบริการถอนเงินสด จะใช้ผ่านเมนู MyMo My Card บนแอพพลิเคชั่น MyMo และรับเงินสดได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.ทุกวัน สามารถถอนเงินได้ตั้งแต่ 1 ถึง 5,000 บาท คิดค่าธรรมเนียม 15 บาทต่อรายการ

นายชาติชาย กล่าวว่า ปัจจุบันธนาคารออมสินมีสาขา 1,070 สาขา มีตู้เอทีเอ็มอีก 1 หมื่นตู้ การเปิดแบงกิ้ง เอเย่นต์ร่วมเซเว่นอีเลฟเว่น จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าและรักษาลูกค้าไว้โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ที่ถือเป็นฐานลูกค้าหลักของธนาคาร โดยจูงใจด้วยการให้บริการฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม ส่วนลูกค้าทั่วไปต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 15 บาท แลกกับความสะดวกไม่ต้องไปที่สาขาของธนาคารก็อาจช่วยเพิ่มรายได้ให้กับธนาคารได้อีกทางหนึ่งด้วย