ตะลอนเมืองเหน่อ ‘สุพรรณบุรี’ กิน เที่ยว สุดฟิน 1 วันเต็ม

ตะลอนเมืองเหน่อ ‘สุพรรณบุรี’ กิน เที่ยว สุดฟิน 1 วันเต็ม

หยุดนี้ใครที่อยากไปเที่ยวแต่ยังนึกโปรแกรมไม่ออก ลองแวะไปเมืองรองใกล้กรุง อย่างจังหวัดสุพรรณบุรี กันดูไหม มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายไม่แพ้เมืองรองอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดวาอารามเก่า ตลาดโบราณ ร้านอาหารอร่อยๆ เดินทางไม่ไกล ใช้เวลาเดินทางจากรุงเทพฯ ไม่ถึงสองชั่วโมง ถนนหนทางสะดวกขับรถส่วนตัวไปได้ชิลๆ หรือจะนั่งรถโดยสารสาธารณะทำได้เช่นกัน ทริปนี้ร่วมเดินทางไปกับ บัตรเครดิตกรุงศรี กิน เที่ยว แบบ 1 วันจัดเต็ม

ออกเดินทางกันแต่ชาวตรู่มุ่งหน้าสู่เมืองเหน่อไปยัง ‘วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร’ วัดเก่าแก่ มีประวัติยาวนานร่วม 1,200 ปี เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร ตั้งอยู่ริมถนนมาลัยแมน อ.เมือง ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโต ปางป่าเลไลยก์ ศิลปะสมัยอู่ทอง สุพรรณภูมิ ภายในองค์พระพุทธรูปบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ 36 องค์ ที่ได้มาจากพระมหาเถรไลยลาย วัดป่าเลไลยก์ มีความเกี่ยวข้องกับวรรณคดีอันลือชื่อของไทย คือเสภาขุนช้างขุนแผน นิราศเมืองสุพรรณของสุนทรภู่

ไหว้พระขอพรเป็นศิริมงคลกันไปแล้วแวะสัมผัสวิถีชีวิตชาวนาไทย อันเป็นอาชีพรากเหง้าของคนไทยมาแต่โบราณกันที่ ‘นาเฮียใช้’ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งศึกษาเกี่ยวกับการทำนาที่เหมาะสมกับสภาวะปัจจุบัน เพื่อให้ชาวนาสามารถลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต และประสบความสำเร็จในอาชีพตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง นอกจากนี้ ยังจำลองวิถีชีวิตชาวนาไทยในอดีต เพื่อให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้เรียนรู้ ภายในยังมี แปลงนาสาธิต เรือนวิถีชาวนาไทย เรือนแม่โพสพ ร้านโชห่วยในอดีต เรือนหนังสือพระราชกรณียกิจและเรือนหนังสือข้าว รวมถึงเรือนศูนย์รวมดวงใจไทยทั้งชาติ ซึ่งจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

จากนั้นแวะเติมพลังกันที่ นพรัตน์ ภัตตาคาร ร้านอาหารเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เมนูอาหารขึ้นชื่อ เช่น กุ้งทอดเกลือ, กุ้งเผา, ออส่วน, ต้มยำปลาม้า และโหงวก้วย

อิ่มกันแล้วเดินทางต่ออีกนิดไปที่ โรงงานเบญจรงค์ทองโพธิ์พระยา เยี่ยมชมขั้นตอนการทำเบญจรงค์และเวิร์คช้อปกันแบบเอ็กคลูซีฟ ครีเอทงานพร้อมรับกลับบ้านไปเลย

สำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงปี 2561 นี้ ติดตามช่องทางได้ที่ บัตรเครดิตกรุงศรี มีสิทธิพิเศษดี ๆ จากโปรโมชั่น “เที่ยวเมืองรองลดหย่อน พักผ่อนลดเพิ่ม” ที่มอบสิทธิพิเศษหรือส่วนลดสูงสุด 50% ให้กับสมาชิกบัตรเครดิตกรุงศรี ที่โรงแรม  ร้านอาหาร  ร้านขายของที่ระลึก และบริการรถเช่า  ที่เข้าร่วมรายการกว่า 100 แห่งทั้งในจังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดเมืองรองอื่น ๆ ในภูมิภาคต่างๆของไทย ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2561 – 31 ธันวาคม 2561 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsricard.com/secondaryprovince