ตร.กู้ข้อมูล! เปิดกล่องดำ ฮ.เจ้าสัววิชัย ข้อมูลการบิน-บันทึกเสียงก่อนนาทีตก

ตร.กู้ข้อมูล! เปิดกล่องดำ ฮ.เจ้าสัววิชัย ข้อมูลการบิน-บันทึกเสียงก่อนนาทีตก

วันที่ 30 ต.ค. รอยเตอร์ และหนังสือพิมพ์เอ็กซ์เพรส ของอังกฤษรายงานว่า หน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ (เอเอไอบี) ในเมืองฟาร์นโบโรห์ ทางใต้ของอังกฤษ ซึ่งมีหน้าที่สอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานพลเรือนทั่วประเทศอังกฤษ ได้กู้ข้อมูลจากกล่องดำเฮลิคอปเตอร์ เอดับเบิลยู 169 ของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ประสบอุบัติเหตุตกข้างสนามกีฬาคิง เพาเวอร์ สเตเดียม

การวิเคราะห์เบื้องต้นเผยว่า กล่องดำเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวซึ่งบันทึกข้อมูลการบินและเสียงนักบินได้รับความร้อนอย่างรุนแรงจากไฟไหม้หลังประสบอุบัติเหตุ ขณะนี้สาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ประสบอุบัติเหตุตกยังไม่มีความชัดเจน และเจ้าหน้าที่เอเอไอบีกำลังทำงานร่วมกับตำรวจในที่เกิดเหตุเมืองเลสเตอร์

โฆษกของเอเอไอบีแถลงว่า เจ้าหน้าที่จะอยู่ในเมืองเลสเตอร์จนถึงสิ้นสัปดาห์นี้ เพื่อรวบรวมหลักฐานสำหรับการสอบสวน จากนั้นจะขนย้ายซากเฮลิคอปเตอร์ส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญ เอเอไอบี ในเมืองฟาร์นโบโรห์ ตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไป

ขณะที่ตำรวจเมืองเลสเตอร์ระบุว่า ไม่มีโดรนตำรวจบินอยู่ขณะที่เฮลิคอปเตอร์บินออกจากสนามกีฬา
ด้าน ลีโอนาร์โด บริษัทด้านการบินและอวกาศจากอิตาลี ผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์ เอดับเบิลยู 169 ของคุณวิชัย กล่าวว่า ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับเฮลิคอปเตอร์ เอดับเบิลยู 169 ทางบริษัทพร้อมให้ความร่วมมือกับ เอเอไอบี ในการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์