แรบบิท-ไลน์เพย์ จับมือบัตรแรบบิท เปิดบริการเติมเงิน เติมเที่ยว ‘บีทีเอส’

แรบบิท-ไลน์เพย์ จับมือบัตรแรบบิท เปิดบริการเติมเงิน เติมเที่ยว ‘บีทีเอส’ ไม่ต้องต่อคิว 

มร.จินวู ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท-ไลน์เพย์ กล่าวว่า การเปิดตัววันนี้ถือเป็น Soft Launch ของการชำระค่าโดยสารบีทีเอสออนไลน์ ผ่านระบบแรบบิท ไลน์-เพย์ (Rabbit Line Pay) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง แรบบิท-ไลน์เพย์ บัตรแรบบิท และบีทีเอส เพื่ออำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งปัจจุบัน เดือนตุลาคม 2561 มีจำนวนผู้ใช้บริการแรบบิท – ไลน์เพย์ 5 ล้านคน

สำหรับบริการชำระค่าโดยสารบีทีเอสผ่านแรบบิท-ไลน์เพย์ ผู้ใช้บริการสามารถทำได้เองผ่านมือถือ เพียงผูกบัตรแรบบิทเข้ากับบริการแรบบิท-ไลน์เพย์ ผ่าน Rabbit Payment Office หรือจุดจำหน่ายบัตรโดยสารที่เปิดบริการบนสถานีบีทีเอสตั้งแต่วันนี้ ก็สามารถเติมเงิน ซื้อเที่ยวเดินทาง เช็คยอดเงินคงเหลือ และแสดงประวัติการเดินทาง สามารถเลือกวิธีการชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ดังนี้ ตัดค่าโดยสารจากเงินใน e-wallet ของแรบบิท-ไลน์เพย์ ตัดจากบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตของผู้ใช้บริการที่ผูกไว้ กับแรบบิท-ไลน์เพย์ นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนสำหรับการหักค่าโดยสาร หรือการซื้อเที่ยวเดินทางบีทีเอสผ่านทาง LINE รวมถึงการแจ้งเตือนกรณีเงินคงเหลือไม่เพียงพอต่อการชำระค่าโดยสารบีทีเอส

“ปัจจุบันทางแรบบิท-ไลน์เพย์ ได้เปิดให้บริการผูกบัตรแรบบิท กับบริการแรบบิท-ไลน์เพย์ ทั้งสิ้น 20 บูธ บนสถานี BTS 15 สถานี (ให้บริการจนถึง 30 พ.ย. 2561) ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใช้บริการจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการใช้บริการของลูกค้า วันนี้ลูกค้าสามารถผูกใช้บริการได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานีบีทีเอสทุกสถานีได้อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งเราตั้งเป้าจำนวนบัตรที่ผูกใช้บริการ ทั้งสิ้น 500,000 ใบ ภายในสิ้นปี 2561”

มร.จินวู ลี กล่าวต่อว่า ในปีหน้า (ไตรมาส 1/2562) จะสามารถขยายขอบเขตให้บริการกับบัตรร่วมธนาคารกรุงเทพได้ รวมถึงจะขยายการผูกบัตรแรบบิทกับแรบบิท-ไลน์เพย์ มากกว่า 1 ใบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าผู้ใช้บริการกลุ่มครอบครัวเป็นต้น  นอกจากนี้มีแผนที่จะพัฒนาระบบกับร้านค้าที่รับชำระด้วยบัตรแรบบิทในปัจจุบัน และร้านค้าในอนาคตให้สามารถรับชำระด้วยแรบบิท-ไลน์เพย์ ผ่านการแตะบัตรแรบบิทที่ผูกใช้บริการ รวมถึงแผนการขยายการเติมเงินเข้า e-wallet ของแรบบิท-ไลน์เพย์ ผ่านการแตะบัตรแรบบิทที่ผูกใช้บริการ ได้ตามจุดเติมเงินต่างๆ เช่น ห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานีบีทีเอส, ร้าน McDonald’s, Kerry Express เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการที่นิยมการแตะบัตร แทนการใช้ MyCode ของ แรบบิท-ไลน์เพย์