ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 ต.ค. – 4 พ.ย.2561

ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 ต.ค. – 4 พ.ย.2561

ดวงรอบสัปดาห์ โดย…เสฏฐวุฒิ / หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เช็กดวงรอบสัปดาห์นี้ 29 ต.ค.- 4 พ.ย.2561 ราศีใดจะได้ลาภลอยเป็นเงิน ได้ซื้อบ้านเป็นเรือนหอ..

 • ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
   ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน พอใจที่ศัตรูแสดงตัวเปิดเผยและโจมตีท่านอย่างไม่เห็นแก่หน้าใครใดๆ ทั้งสิ้น แบบนี้เรียกว่าศัตรูให้ลาภเพราะพวกศัตรูจะนินทาว่าร้ายท่านอย่างเกินจริงจน ไม่มีใครเชื่ออีกต่อไป คนที่เป็นผู้สนับสนุนของเขาก็หมดกำลังที่จะจ่ายเบี้ยเลี้ยงให้มาก่อกวนท่าน เมื่อเป็นเช่นนี้ใครเล่าเขาจะเอามือซุกหีบ ดวงของท่านระยะนี้จะได้รับอิทธิพลจากดาวอังคารและดาวจึงอาจเกิดการปะทะขัด แย้งกับใครคนหนึ่งหรือคณะบุคคลที่เขาเชื่อว่าตัวเขาแน่กว่าท่าน จะมีภัยในห้องน้ำสาธารณะในสถานีรถไฟหรือปั๊มน้ำมัน
 • ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับงานบันเทิงธุรกิจ ได้รับเชิญให้เป็นกรรมการประกวดร้องเพลง ละคร หรือรายการแสดงต่างๆ เป็นผู้จัดรายการรื่นเริงของสโมสรสมาคมเพื่อการกุศล โดยท่านออกค่าใช้จ่ายเอง แม้ท่านจะไม่ได้รับงานเหล่านั้น ก็จะมีรายจ่ายพิเศษเกิดขึ้นมากมาย แต่เป็นสิ่งที่ท่านยินดีเต็มใจ จึงไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนสนิทเหินห่างเพราะงานรัดตัวหรือเขาย้ายภูมิลำเนาตามคู่สมรส บางคนไปบวชแล้วไม่สึก ความผันแปรต่างๆ ในที่่ทำงานจะส่งผลกระทบมาถึงตัวท่านโดยตรง แม้ผู้ที่เป็นศัตรูของท่านในการงานก็จะอยู่ไม่ได้เหมือนกัน ความรักจะรบกวนใจท่านมาก
 • ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะโชคดีอย่างยิ่งใน เรื่องเงินและความรัก ผู้ที่รักท่านมานานๆ จะได้อยู่กินด้วยกันสมปรารถนา ถ้าท่านแอบรักใครอยู่และยังไม่ได้เปิดเผยให้เขารู้จะมีเหตุการณ์สงเคราะห์ ให้เข้าใจกันได้โดยสะดวก เหตุการณ์ต่อไปก็เป็นอย่างที่คนรักคู่สมรสทั้งหลายในโลกนี้เขาเป็นกันมาแล้ว คือมีบุตรและต้องรับส่งลูกไปโรงเรียน ส่วนผู้ที่อยู่ในขั้นตอนแห่งการพัฒนาชีวิตให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นก็จะรักกันไป เรื่อยๆ ดูใจกันไปเดี๋ยวโกรธเดี๋ยวดีกันช่วยให้ชีวิตสดชื่นพอสมควร การงานมักถูกนายจ้างหรือผู้ใหญ่เอาเปรียบแต่ทนได้ และท่านจะพอใจที่พยายามรู้ว่าจะเอาใจผู้ใหญ่ได้ด้วยวิธีไหนจึงจะดี
 • ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ของแปลกประหลาด อาจเป็นว่านยาที่มีสรรพคุณวิเศษได้เครื่องลางของขลังที่มีคุณานุภาพป้องกันภัยจากมนุษย์และอมนุษย์ได้ ตอนนี้ออกนอกบ้านอย่าลืมนิมนต์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้อยคอไปด้วย ห้ามยืนใกล้ป้ายโฆษณาสินค้า ซึ่งตั้งอยู่บนที่สูงหรือเสาไฟฟ้าที่มีหม้อแปลงด้วยอาจเกิดระเบิดได้ทุกเวลา แม้รอรถเมล์หน้าร้านขายของก็อย่าไปยืนที่ป้ายชื่อร้านที่อยู่ตรงศีรษะท่าน เพราะจะตกลงมาโดนท่านได้ อนึ่งห้องแถวริมถนนที่ผู้อยู่อาศัยชอบนำกระถางต้นไม้ไปตั้งไว้ เคยหล่นลงมาถูกศีรษะคนที่เดินถนนสลบเหมือดมาแล้ว เรื่องเพศตรงข้ามควรจะตัดออกไปก่อน
 • ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีศัตรูเป็นเพื่อนเก่า พวกเขาอาจไม่เปิดเผยตัวว่าได้คิดร้ายต่อมิตรภาพของท่านแล้ว แต่พฤติกรรมที่แสดงออกเป็นเครื่องชี้ถึงธาตุแท้ของเขา คนที่เคยให้ลาภมาในสมัยหนึ่งกลับนำความเดือดร้อนมาให้ท่านอย่างนึกไม่ถึง ท่านจึงเหมือนคนที่ต้องคอยคุมเชิงไม่ให้ตัวเองต้องตกเป็นเหยื่อเสือร้าย อย่างที่หันหลังให้ศัตรูไม่ได้เลย ดาวอังคารโคจรเดินหน้าในเรือนอริ เรื่องการเรียนจะมีอุปสรรค งานค้นคว้าวิจัยไม่ค่อยได้ผล มักจะไม่ค่อยกล้าสู้หน้าผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชา ระยะนี้ควรเข้าหาเฉพาะที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น เรื่องที่ไม่น่าเกิดแก่ท่าน ความรักและเข้าใจกันและกันหายไปไหนหมดไม่รู้
 • ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะไม่สนใจสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้าง แต่งตัวปอนๆ เพื่อประชดสังคมหรืออย่างผ้าขี้ริ้วห่อทอง ไม่ว่าท่านไปที่ไหนก็จะมีคนเป่าปากจุ๊ปากกันอื้ออึง ท่านจะกล้าหาญชาญชัยในการดำเนินชีวิต กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ยังศรัทธาในผู้ที่ท่านเคยศรัทธามาแต่ก่อนเก่า ท่านที่สงสัยเรื่องการงานที่คั่งค้างหรือมีหนี้สินอะไรควรจัดการให้กระจ่าง แจ้งโดยเร็ว เป็นหนี้ใครเท่าไหร่ก็พยายามหาใช้เขาไปเสียเถิด ผู้ที่อยู่ตามลำพังจะมีคนแอบมาขอกินขอใช้ในบ้านท่าน ถ้าท่านมั่นใจในการบริหารหน่วยงาน จะมีผู้คิดแผนการใต้ดินก่อวินาศกรรมด้วยวิธีที่คนธรรมดานึกไม่ถึง แต่ท่านไม่เป็นไร
 • ลัคนา (ลั) ราศีตุล
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่พอใจในความเป็นอยู่และสิ่งแวดล้อมทั้งที่ทำงานและที่บ้าน บรรยากาศแห่งความเคร่งเครียดล่องลอยอยู่ทั่วไป เหมือนอยู่ท่ามกลางหน้าสิ่วหน้าขวาน มีเรื่องร้อนใจหรือวิตกกังวลพอสมควร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศีรษะเพราะเดินชนเสาหรือเป็นสิวที่กลางหน้าผาก ได้ลาภมาเท่าไรมักจะถูกขอยืมหรือถูกโกงจนแทบหมดตัว แต่มิตรสหายยังพอช่วยเหลือกันได้ ถึงตอนนี้ก็ไม่แน่ว่างานการจะเหมือนเดิมหรือไม่ ควรจะต้องอดทนต่อการงานให้มากขึ้น เรื่องการพนันขันต่อต่างๆ ก็มีผลทำให้เสียทรัพย์ไม่น้อยเหมือนกัน ถ้าจะได้อะไรแล้วไม่ได้ก็ต้องปลง
 • ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ลาภเล็กๆ เยอะมากแต่เป็นไปในแบบใช้ปลากะพงแลกกุ้งฝอยหรือเอาพิมเสนแลกเกลือ แต่บังเอิญในที่นั้นผู้คนเขาต้องการเกลือมากกว่าพิมเสน และต้องการกุ้งฝอยไปทำกุ้งเต้น ท่านจึงได้กำไรงาม ความเชื่อและคติต่างๆ นั้นถ้าประยุกต์ให้เหมาะกับสถานการณ์ และสถานที่ก็มีผลดีพอสมควร ระยะนี้ดาวอาทิตย์และดาวพุธโคจรมาให้คุณในเรือนผลประโยชน์อย่างสดๆ ร้อนๆ ได้เงินสดหรือเพชรนิลจินดาตามวาสนา ถ้าไม่ได้อะไรตามคำทำนายนี้เลยก็จะต้องได้สิ่งอื่นที่มีค่าต่อจิตใจของท่านอย่างลึกซึ้ง แต่ก็ไม่ควรคลุกคลีตีโมงกับใครอย่างเรื่อยเปื่อยไปนะครับ
 • ลัคนา (ลั) ราศีธนู
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีพลังในการแสดงบทบาท ต่อสังคมทั้งเปิดเผยและไม่ประสงค์ออกนาม บริวารที่เกิดกินแหนงแคลงใจกับท่านจะห่างเหินไป คนรับใช้ลากิจลาป่วยแล้วไม่กลับมา จะได้คนใช้ใหม่ที่สดชื่นกระปรี้กระเปร่ามาทดแทน มีโอกาสช่วยราชการในเรื่องลึกลับต่างๆ อาจให้เบาะแสแก่เจ้าหน้าที่่ฝ่ายปกครองหรือตำรวจถึงที่อยู่ของโจรผู้ร้าย หรือผูู้คิดบ่อนทำลายความมั่นคงของรัฐ เป็นเหตุให้ได้เงินสินบนนำจับหรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ ถ้าจะกู้ยืมก็ประสบความสำเร็จด้วยดี แต่ท่านนำเงินไปใช้รวดเดียวหมด และเผชิญหน้ากับเจ้าหนี้อย่างชอกช้ำระกำใจทั้งสองฝ่าย
 • ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่เป็นโสดและอดทนอยู่ เดียวดายมาอย่างทรหดนานพอสมควร ต่อไปนี้จะโชคดีด้านความรักหมุนเวียนเข้ามาถึงท่าน บุพเพสันนิวาสชักพาให้พบกันในแบบเห็นหน้าก็รู้ใจ แต่ก่อนบอกรักหรือหมั้นแต่ง ควรศึกษาชีวิตและงานของเขารวมทั้งอัตราเงินเดือนและหนี้สินกับเรื่อง ครอบครัวของเขาให้กระจ่างแจ้งก่อนตามสมควร แต่จะโชคดีขนาดไหนก็ไม่วายมีเรื่องเครียดปวดขมับนิดหนึ่ง พวกศัตรูจะแสดงบทบาทให้รู้ว่า พวกเขายังอยู่มิได้สูญพันธ์ุไปเสียทีเดียว สำหรับเรื่องเงินคงได้ผลประโยชน์จากงาน ควรจะต้องรีบเก็บออมเสียก่อน มิฉะนั้นท่านจะใจอ่อนก็ได้
 • ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
  ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสด หรือที่ดินอย่างนึกไม่ถึง บางทีท่านมีญาติสนิทแต่ไม่ได้พบกันนานๆ แล้วญาติสนิทไปบวชไม่สึกเลยยกที่ดินซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากปู่ย่าตายายให้ท่าน แม้แต่จะไม่มีเรื่องเหล่านี้เลย คงได้สิ่งอื่นที่มีค่าแก่ความคิดจิตใจ จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานหรือปรับอัตราเงินเดือนให้สอดคล้องกับหน้าที่รับผิดชอบของท่าน จะทำงานอย่างหนึ่งที่มีผลผูกพันเป็นระยะเวลานาน อาจซื้อบ้านที่ใช้เป็นเรือนหอหรือแหวนเพชรที่ใช้เป็นของหมั้น อย่าเที่ยวทางเรือโดยไม่จำเป็น ท่านที่มีเอกสารอยู่ในความดูแล เอกสารที่สำคัญจะเปียกน้ำและเสียหายมาก
 • ลัคนา (ลั) ราศีมีน
  ในรอบสัปดาห์นี้ทำงานไม่สะดวก มีอุปสรรคทั้งจากตนเองและสิ่งแวดล้อม เครื่องมือชำรุดเสียหาย จะมีผู้แสดงตัวเป็นศัตรูโดยเปิดเผย แม้เขาจะผอมแห้งแรงน้อยก็จะประมาทมิได้ ถ้าเขาไม่แน่จริงก็ไม่กล้ามาราวีกับท่าน การรับเงินมากๆ มักจะไม่ครบจำนวน ควรนับให้เห็นกันต่อหน้า ถ้าท่านพ้นจากที่จ่ายไปแล้วจะร้องเรียนก็ไม่ได้ผล เมื่อทราบเช่นนี้ควรทำให้ถูกต้องตามแบบแผนของรายรับจ่ายเงิน จะได้ไม่มีเรื่องชอกช้ำระกำใจภายหลัง ไม่ควรเดินทางบ่อยๆ เนื่องจากอาจจะพบอุบัติเหตุได้ง่าย ดวงชะตายังมีเครือญาติเกื้อกูล บ้านช่องแม้จะมีเหตุน่ารำคาญบ้างก็ยังอยู่ได้สบายใจ

………….