เด็กหนุ่มหมอนวด ม.ต้น นครนายก อยากช่วยเหลือคนเจ็บป่วย และดูแลปู่ย่า (ชมคลิป)

รักงานนวด เพราะอยากช่วยคนให้หายป่วย | หมอนวดม.ต้น | สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

แรงบันดาลใจเมื่อทำให้ย่าที่เขารัก เดินเหินได้คล่อง ทำให้เขาตั้งใจสานต่อวิชาชีพแพทย์แผนไทยเพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆ โดยเริ่มจากคุณยายข้างบ้างที่เดินไม่ได้ ต้องใช้วอล์คเกอร์พยุงตัวเอง ตอนนี้หัวเข่า และก้นกบแข็งแรงสามารถเดินได้ด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งพาลูกหลาน

รักงานนวด เพราะอยากช่วยคนให้หายป่วย | หมอนวดม.ต้น | สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

แบงค์ วรวุฒิ หอมสุคนธ์ นักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนวัดสุนทรพิชิตาราม อ.องครักษ์ จ.นครนายก ไปขอฝึกนวดแผนไทยกับคุณครูและรุ่นพี่ ในตอนนั้นเขาเรียนชั้นม.1 เริ่มต้นจากการเป็นเด็กยกของเวลารุ่นพี่ไปแข่งขัน ขอทดลองนวดคนอื่นๆ จนฝีมือเชี่ยวชาญ เมื่อได้รับโอกาสให้เข้าแข่งขันการนวดแผนไทยโดยบังเอิญ เขาก็สามารถพิสูจน์ตัวเองจนชนะเลิศเหรียญทองการแข่งขัน ในปี 2558

จากวันนั้นครูเริ่มเห็นแวว และฝึกสอนให้แบงค์อย่างจริงจัง สอนผลิตยาหม่องสมุนไพร ลูกประคบ จนแบงค์มีใบประกอบวิชาชีพและออกรับงานนวดนอกสถานที่

ทุกเย็นหลังเลิกเรียน ต้องแบ่งเวลาไปฝึกนวด 2 ชั่วโมงต่อวัน เรียนรู้เส้นประสาทต่างๆตามร่างกาย เส้นห้าม หากนวดในหมู่บ้านคิดค่านวดชั่วโมงละ 59 บาท หากออกบูธนอกสถานที่ ชั่วโมงละ 100 บาท นอกจากรับนวด ยังรับจ้างจับปลา และทำงานในสวนผลไม้

ครูรุ่งรัตน์ แซ่ซิ้ม เล่าความประทับใจถึงลูกศิษย์ให้ฟังว่า แบงค์เป็นเด็กที่ขวนขวาย ตั้งใจทำ ฝันอย่างไรจะพยายามให้ถึงเป้าหมาย ที่เห็นได้ชัดคือการไปขอเรียนนวดแผนไทยกับรุ่นพี่ ทั้งที่จริงๆแล้วทางโรงเรียนจะเริ่มสอนวิชาชีพ คือชั้นม.3 ครูไปเยี่ยมบ้านและทราบว่า แม้แบงค์ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ ัทั้งคู่ไม่เคยส่งเสียให้เรียน ..แต่เขาไม่เคยโทษโชคชะตาของตัวเอง กลับเป็นที่ใฝ่ดี และขยันเรียน แม้จะต้องฝึกนวดทุกวัน และออกรับจ้างเสาร์อาทิตย์ แต่ยังสามารถทำเกรดเฉลี่ยได้ไม่เคยต่ำกว่า 3.5

เติมโอกาสทางการศึกษาให้น้องแบงค์ที่
บัญชี : นายวรวุฒิ หอมสุคนธ์
ธนาคารกรุงไทย สาขา บางน้ำเปรี้ยว
บัญชีเลขที่ ‪231-0-33259-3

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng/