บางจาก สั่งปิดปั๊ม เติมน้ำมันได้น้ำเปล่า เร่งตรวจสอบ รับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

บางจาก สั่งปิดปั๊ม เติมน้ำมันได้น้ำเปล่า เร่งตรวจสอบ รับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปภาพเกี่ยวกับเรื่องราวของ ผู้ที่เข้าไปเติมน้ำมันภายในปั๊มพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยโพสต์คลิปพร้อมภาพของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่พบว่า รถของตนเองพังเสียหายเนื่องจาก เติมน้ำมัน E20 แต่หัวจ่ายน้ำมันที่ออกมา กลับกลายเป็นน้ำเปล่า นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังระบุอีกว่ายังพบผู้เสียหายอีกหลายราย ที่เข้าไปเติมน้ำมันภายในปั๊มดังกล่าว รวมทั้งหมด 7 ราย

โดยหลังเกิดเหตุและตรวจสอบถังเก็บกักน้ำมันและพบว่ามีน้ำปะปนอยู่กับน้ำมันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความผิดพลาดปิดฝาถึงไม่สนิท น้ำฝนจึงไหลลงไปผสม ทำให้บรรดาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.อุดมทรัพย์ เพื่อติดตามความคืบหน้าในประเด็นนี้ ก่อนจะทยอยนำรถยนต์เข้าศูนย์ซ่อมแซมเครื่องยนต์ที่เสียหาย

ล่าสุด ทางบริษัท บางจาก จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ขณะนี้ทางผู้ประกอบการได้เข้าไปรับผิดชอบดูแลลูกค้าที่ได้รับกระทบครั้งนี้แล้ว โดยนำรถเข้าศูนย์เพื่อตรวจสอบความเสียหาย และพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และขณะนี้ได้ปิดบริการเพื่อตรวจสอบความพร้อมก่อนให้บริการต่อไป ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดของสาเหตุดังกล่าว พร้อมขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น