“ไมเนอร์ กรุ๊ป” ฉลองครบรอบ 50 ปี

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT ผู้นำในการดำเนินธุรกิจโรงแรม ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ ฉลองการครบรอบ 50 ปี แห่งความสำเร็จของไมเนอร์ กรุ๊ป

มร.วิลเลี่ยม ไฮเน็ค ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมื่อมองย้อนกลับไป ถือว่าเดินทางมาไกลมาก ๆ จากครั้งที่ตนได้เริ่มต้นจากการก่อตั้งบริษัทโฆษณาและบริษัททำความสะอาดสำนักงาน จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2521 ได้เริ่มเข้าลงทุนในธุรกิจโรงแรม โดยความท้าทายต่างๆที่ผ่านมา ได้ช่วยให้แข็งแกร่งขึ้น

จากจุดเริ่มต้นที่มีเพียงโรงแรมหนึ่งแห่งและร้านอาหารหนึ่งร้านในพัทยาเมื่อ 40 ปีก่อน สู่ความเจริญรุ่งเรืองทางธุรกิจในระดับโลก ครอบคลุมถึง 64 ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก ทำให้ปัจจุบันไมเนอร์ กรุ๊ป มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวน 549 แห่ง ร้านอาหาร 2,130 สาขา และร้านค้าและจุดจำหน่ายสินค้าแฟชั่นและเครื่องใช้ในบ้านกว่า 429 แห่ง ภายใต้แบรนด์ที่หลากหลาย จากเงินลงทุนเพียงกว่า 25,000 บาท (1,000 เหรียญสหรัฐฯ) และพนักงานเพียงไม่กี่คนในประเทศไทย จนปัจจุบันบริษัทมีมูลค่าตามราคาตลาดมากว่า 170,000 ล้านบาท (5.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ) และมีพนักงานมากกว่า 80,000 คนทั่วโลก

“ความสำเร็จที่ผ่านมาของไมเนอร์ กรุ๊ป เกิดจากปัจจัยหลายประการ อย่างแรกก็คือ การวางแผนกลยุทธ์ระยะยาวอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งแผนธุรกิจดังกล่าวส่งผลให้บริษัทมีการกระจายธุรกิจ โดยมีทั้งแบรนด์และรูปแบบการทำธุรกิจในหลากหลายภูมิภาค นอกจากนี้ผมเชื่อว่าบริษัทประสบความสำเร็จได้ด้วยการขับเคลื่อนและความทุ่มเทของทีมบุคลากรที่มากด้วยความสามารถ ทั้งผู้บริหารและพนักงาน ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าและบริการที่เป็นเลิศ” มร.วิลเลี่ยม กล่าว

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจระดับสากล โดยประกอบ 3ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจโรงแรม และธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่น บริษัทเป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีร้านอาหารกว่า 2,100 สาขา ใน 27 ประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้าอาทิ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เลอร์, แดรี่ ควีน, เบอร์เกอร์ คิง,  มีโรงแรมและเซอร์วิส สวีท ทั้งสิ้น 164 แห่ง ภายใต้เครื่องหมายการค้า อาทิ  อนันตรา, อวานี, โอ๊คส์, ทิโวลี, เอเลวาน่า, แมริออท, โฟร์ซีซั่นส์

นอกจากนั้นบริษัทยังเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์จากต่างประเทศ โดยเครื่องหมายการค้าที่บริษัทเป็นผู้จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ แก๊ป, บานาน่า รีพับบลิค, บรูคส์ บราเธอร์ส, เอสปรี, บอสสินี่,อเนลโล่, ชาร์ล แอนด์ คีธ